Intel tái khởi động gameshow thực tế Expert Challenge

Chung kết cuộc thi gameshow Expert Challenge Việt Nam đầu tiên, năm 2018.

Sau 1 năm gián đoạn, gameshow thực tế dành cho cộng đồng yêu công nghệ Việt Expert Challenge sẽ chính thức diễn ra vào tháng 9 tới.

Tương tự ở mùa đầu tiên, gameshow Expert Challenge 2020 được diễn ra dưới sự huấn luyện trực tiếp của bốn vị huấn luyện viên là các chuyên gia trong ngành công nghệ.

Để tham gia gameshow công nghệ này, các thí sinh sẽ phải trải qua 4 vòng tranh tài. Đầu tiên là Vòng thi phỏng vấn chính thức khởi tranh vào ngày 29/8, các thi sinh đăng ký dự thi sẽ được trao đổi trực tiếp với bốn vị huấn luyện viên và lựa chọn theo ý thích cá nhân. Ở vòng này, 4 vị giám khảo cũng sẽ lựa chọn các thí sinh tốt nhất về đội của mình.

Intel tái khởi động gameshow thực tế Expert Challenge - 1 4

8 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng thi phỏng vấn sẽ được chia thành 4 đội để tranh tài với nhau ở Vòng thi ráp máy nhanh. Các thí sinh phải trực tiếp đi mua linh kiện và ráp được bộ máy hoàn chỉnh dựa vào chi phí mà BTC đã cung cấp sẵn.

Những bộ PC sau khi lắp ráp hoàn tất ở Vòng thi ráp máy nhanh sẽ phải “độ sức” ở Vòng thi OC benchmark. Với sự huấn luyện của các chuyên gia, các thí sinh tiến hành overlock bộ máy vừa ráp sao cho hiệu suất đạt tối đa.

Intel tái khởi động gameshow thực tế Expert Challenge - 2 3

Cuối cùng là Vòng thi Décor và ráp tản nhiệt nước custom. Các thí sinh trang trí bộ máy và đi tản nhiệt nước. Đội thắng cuộc là đội có số điểm tổng cao nhất sau 3 vòng thi đấu thực tế. Và vòng chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 18/10 tại TP.HCM. Tổng giá trị giải thưởng là 180 triệu tiền mặt và nhiều hiện vật khác.

Tuy nhiên khác với mùa đầu tiên, gameshow thực tế Expert Challenge mùa thứ hai này sẽ được diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau. Tổng cộng sẽ diễn ra 4 vòng loại tại 3 trường đại học (TP.HCM và Cần Thơ) và 1 địa điểm mở tại TP.HCM dành cho các thí sinh đăng ký tự do.

Vòng loại sẽ được diễn ra vào các ngày 29/8 tại Vietnam Gaming Setup HCM, 26/9 tại ĐH FPT Cần Thơ, 3/10 tại ĐH Bách Khoa Dĩ An – Bình Dương và 10/10 tại ĐH Hutech TP.HCM (Quận 9).

Có thể tham khảo thêm thông tin cụ thể về cuộc thi tại Website chính thức hoặc Fanpage chính thức của cuộc thi.

Có thể bạn quan tâm
Deepfakes – “tội phạm AI” nguy hiểm nhất 15 năm tới

Nội dung âm thanh hoặc video giả mạo, còn được gọi là ‘Deepfakes’ đã được xếp hạng là lĩnh vực sử dụng trí tuệ thông minh nhân tạo (AI) đáng lo ngại nhất trong nhiều năm tới.

Tất tần tật sản phẩm ra mắt tại Samsung Unpacked 2020

Tại sự kiện UNPACKED 2020, Samsung chính thức trình làng siêuphẩm Samsung Galaxy Note20 và loạt thiết bị trong hệ sinh thái kèm theo.

Khác xu hướng thế giới, tốc độ băng rộng Việt Nam tăng trong thời gian giãn cách

Theo một báo cáo mới, các biện pháp giãn cách xã hội bởi COVID-19 đã hạn chế các hoạt động của mọi người, khiến tốc độ băng thông rộng trung bình toàn cầu giảm 6,31% trên toàn cầu.

OnePlus 8 Pro sẽ được Thế Giới Di Động bán chính hãng?

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Thế Giới Di Động đã cho đăng tải trên Facebook cá nhân hình ảnh chiếc smartphone mới nhất của OnePlus là 8 Pro với gợi ý “coming soon”-sắp ra mắt.

Google chốt lịch khai tử Play Music, thay bằng YouTube Music

Thêm một ứng dụng Google bị đánh giá là “thừa thãi”, Play Music đã được lên kế hoạch khai tử trong thời gian sắp tới.

Biến thể của mã độc NetWalker đã tống tiền 25 triệu USD chỉ trong 5 tháng

Một biến thể của ransomware NetWalker đã tấn công hàng loạt nạn nhân và đòi tiền chuộc bằng Bitcoin. Chỉ trong 5 tháng, biến thể này đã tống tiền đến 25 triệu USD.

Gojek chính thức thay thế GoViet tại Việt Nam

Kể từ 6 giờ sáng hôm nay, khách hàng tại Việt Nam có thể truy cập các dịch vụ gọi xe của Gojek, nền tảng gọi xe thay thế GoViet với các dịch vụ gọi xe (GoRide), giao hàng (GoSend), và đặt đồ ăn (GoFood) trên ứng dụng Gojek.

Google Files cho phép đặt mật khẩu Thư mục An toàn

Ra mắt từ tháng 12/2017, tính năng ‘Thư mục An toàn’ trong ứng dụng Files mới đây được cập nhật thêm phương án đặt mật khẩu bằng mã PIN và sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn cầu vào tuần tới.

Hệ thống cứu hộ AI trên biển: cảnh báo, cứu người đuối nước kịp thời

Hệ thống cốt lõi dựa trên công nghệ thị giác máy tính học sâu, truyền thông tin thời gian thực tới các màn hình trong tháp cứu hộ, phát ra âm thanh báo động khi người bơi gặp nguy hiểm là những điểm ấn tượng khi nói tới dự án này.

Interpol: Tốc độ tội phạm mạng tấn công “đáng báo động” trong đại dịch

Cơ quan cảnh sát toàn cầu Interpol vừa cảnh báo, tỷ lệ tội phạm tấn công mạng “đáng báo động” trong đại dịch Covid-19, chủ yếu tập trung vào những người làm việc tại nhà online.