Intel mở bán card đồ họa rời đầu tiên tại thị trường Trung Quốc

Dòng card đồ họa rời Arc A380 vừa được Intel chính thức ra mắt sẽ mang đến cho người dùng thêm lựa chọn mới.

Cụ thể, dòng card đồ họa Arc A380 với 6GB bộ nhớ đồ họa GDDR6 sẽ được Intel chính thức bán ra thị trường Trung Quốc trong tháng 6 này. Các sản phẩm card đồ họa Intel sẽ do Acer, ASUS, Gigabyte, Gunnir, HP và MSI sản xuất và sẽ sớm bán ra thị trường toàn cầu.

Card đồ họa rời đầu tiên thuộc dòng sản phẩm Arc A-series 3 được Intel sản xuất với nhân đồ họa Intel Xe High Performance Graphics (Xe HPG), tích hợp nhiều tính năng công nghệ hỗ trợ chơi game cũng như sản xuất nội dung số. Sản phẩm hỗ trợ toàn diện các tính năng của DirectX 12 Ultimate bao gồm dò tia tăng tốc phần cứng (hardware accelerated ray tracing), cho phép chơi game Full HD với tốc độ khung hình 60FPS trở lên và có thể vận hành mượt các tựa game đình đám hiện nay với thiết lập độ họa cao như Liên minh Huyền thoại, Moonlight Blade, Naraka và PUBG: Battlegrounds.

Ngoài ra, khả năng xử lý các tác vụ đồ họa 3D của Intel Arc A380 còn được hỗ trợ bởi công cụ gia tốc Intel Xe Matrix Extensions (Intel XMX) AI. Card đồ họa rời đầu tiên của Intel còn trình chiếu mượt các thước phim 8K nhờ vào công cụ Xe Media Engine giúp tăng tốc độ mã hóa phần cứng AV1, hỗ trợ HEVC, mã hoá và giải mã H.264.

Trong khi đó, công cụ Xe Display Engine sẽ cho phép Intel Arc A380 có thể phát hình ảnh 4K ở 120 Hz lên 4 màn hình cùng lúc, hình ảnh 8K ở 60 Hz hoặc Full HD 1080p ở 360 Hz lên 2 màn hình cùng lúc.

Card đồ họa Intel Arc A380 còn hỗ trợ công nghệ Intel Deep Link giúp kết hợp sức mạnh của CPU và GPU để cải thiện hiệu năng và tiết kiệm điện khi xử lý các tác vụ nặng.

Có thể bạn quan tâm
Hợp tác thúc đẩy thị trường mua sắm đồ đã qua sử dụng

Entravision MediaDonuts đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Carousell Media Group đưa Chợ Tốt tại Việt Nam và Carousell tại Philippines vào hệ thống các nền tảng quảng cáo của Entravision MediaDonuts.

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á về tấn công ứng dụng ngân hàng trên di động

Năm 2021, Kaspersky đã phát hiện và ngăn chặn tổng cộng 43.171 cuộc tấn công trên thiết bị di động nhắm vào người dùng tại Việt Nam, cao hơn 46,9% so với năm 2020. Trong đó, Trojan là mối đe dọa phổ biến nhất tại Việt Nam.

Tetra Pak thử nghiệm lớp bảo vệ thực phẩm làm từ sợi, giảm phát thải CO2

Tetra Pak, nhà cung cấp giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm đang tiến hành thử nghiệm lớp màng bảo vệ bằng sợi đầu tiên trong các bao bì đựng thực phẩm không cần bảo quản lạnh.

Tại sao cần tắt máy tính vào ban đêm?

Vào những năm đầu thế kỷ, mọi người thường để máy tính của họ hoạt động 24/7 và không bao giờ tắt vì những lý do nhất định. Tuy nhiên, mọi thứ đã không còn phù hợp trong thời đại ngày nay.

Hàng triệu điện thoại Android dễ bị tấn công vì hệ điều hành phân mảnh

Theo một báo cáo của Bitdefender, 35% số lượng điện thoại Android sẽ không còn nhận được các bản vá bảo mật trong thời gian tới, điều đó cũng dẫn đến việc sẽ dễ bị tấn công hơn do vấn đề phân mảnh của hệ điều hành này.

Microsoft sử dụng AI cải thiện chất lượng âm thanh cho Teams

Microsoft đã và đang phát triển tính năng Khử tiếng vang thông qua việc ứng dụng công nghệ máy học và AI, giúp khử tiếng vang từ các nguồn thiết bị khác nhau khi sử dụng phần mềm Teams trong các buổi họp video trực tuyến.

Đại học Bạc Liêu hợp tác với Bosch đưa AI và IoT vào giảng dạy trong nuôi trồng thủy sản

Ngày 11/6, trường Đại học Bạc Liêu cùng AquaEasy, một liên doanh thuộc grow – trung tâm ươm mầm sáng tạo nội bộ của Tập đoàn Bosch, đã ký kết Biên bản Ghi nhớ thỏa thuận hợp tác, nhằm đưa bí quyết công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật ( IoT) vào chương trình giảng dạy.

Đại học RMIT vào Top 200 toàn cầu, tăng 16 bậc

Đứng vị trí 190 theo Bảng xếp hạng QS World University Rankings mới nhất, Đại học RMIT vào Top 200 của toàn cầu, tăng 16 bậc so với năm ngoái và 110 bậc kể từ năm 2015.

Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc tại Imagine Cup Junior 2022 với ứng dụng hiến máu

Microsoft đã chính thức công bố danh sách 10 đội chiến thắng cuộc thi sáng tạo công nghệ Imagine Cup Junior 2022 quy mô toàn cầu. Trong đó, Việt Nam có đội thi Sky-Line Humanitarian đến từ trường Sky-Line, Đà Nẵng đoạt giải với ý tưởng ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) kết nối bệnh viện và người hiến máu theo nhóm máu.

TSMC bắt đầu sản xuất chip quy trình 2nm từ cuối năm 2024

Hãng sản xuất Đài Loan, TSMC, đã đệ trình một kế hoạch xây dựng nhà máy 2nm để được đánh giá trước khi đưa dây chuyền này vào quá trình sản xuất chip xử lý.