Intel chuẩn bị tăng giá bộ xử lý

Intel được cho là chuẩn bị cho một đợt tăng giá mạnh đối với tất cả các sản phẩm của mình, trong đó bộ xử lý sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất với mức tăng 10% đến 20% tùy thuộc model.

Báo cáo được đưa ra bởi Nikkei Asia cho biết Intel sẽ tăng giá bộ xử lý của mình ngay trước mùa thu năm nay do tình hình lạm phát cao ảnh hưởng đến toàn thế giới. Mặc dù báo cáo được đưa ra dựa trên các nguồn tin nội bộ và chưa được xác nhận bởi Intel nhưng điều đó không phải quá bất ngờ bởi Intel cần tăng giá để bù lại các khoản chi phí sản xuất tăng cao hơn trong những tháng gần đây.

Báo cáo nói thêm, việc tăng giá CPU Intel cũng liên quan đến mức lạm phát chung ảnh hưởng đến toàn thế giới trong những tháng gần đây. Tại Mỹ, mức lạm phát trung bình trong tháng 6 vừa qua đã tăng 9,1% – con số kỷ lục chưa từng có trong suốt 40 năm qua.

Intel hiện đang có kế hoạch ra mắt loạt CPU thế hệ thứ 13 có tên mã Raptor Lake vào mùa hè này. Nếu tin tức rò rỉ chính xác, bộ xử lý mới của Intel sẽ được tung ra thị trường với mức giá cao hơn nhiều so với tiền nhiệm của nó. Hiện vẫn chưa có thông tin nào liên quan đến dòng CPU này cũng như giá bán của chúng.

Không chỉ Intel, các đối thủ cạnh tranh của công ty là AMD và Nvidia cũng được báo cáo sẽ sớm tăng giá chip của họ. Điều này có nghĩa người tiêu dùng không nên mong chờ giá card đồ họa sẽ sớm giảm giá như các dự đoán gần đây.

Có thể bạn quan tâm
Di Động Việt mở rộng đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ, giảm giá nhiều dòng smartphone dịp cuối tuần

Hệ thống bán lẻ Di Động Việt sẽ chính thức khai trương hai cửa hàng mới ở hai tính Tiền Giang và Bến Tre vào hai ngày 16 và 17/7. Bên cạnh đó, Di Động Việt cũng áp dụng chương trình ưu đãi trong 3 ngày cuối tuần trên toàn hệ thống.

Home Credit Việt Nam hợp tác cùng công ty bảo hiểm Nhật Bản

Home Credit Việt Nam (HCVN) và MSIG tại thị trường Đông Nam Á vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, nhằm đem đến những giải pháp bảo hiểm phù hợp và gia tăng các dịch vụ số mang lại nhiều giá trị cho khách hàng.

LG và báo Thanh Niên phát động chương trình “Lan tỏa điều tử tế”

Ngày 12/7, LG Electronics kết hợp cùng báo Thanh Niên công bố tổ chức hoạt động vì cộng đồng mang tên “Lan tỏa điều tử tế” – đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam.

Microsoft bán áo phông Windows XP với giá 60 USD

Là một tín đồ hoài cổ của Windows XP, bạn có bỏ 60 USD cho mỗi áo trong bộ sưu tập quần áo Hardwear mới của Microsoft không?

Panasonic tăng tốc “phát triển sản phẩm-sản xuất-bán hàng” với đối tác địa phương tại Việt Nam

Công ty Electric Works, thuộc Tập đoàn Panasonic cho biết sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh vật tư – thiết bị điện xây dựng tại Việt Nam với mức doanh thu kì vọng lên đến 10 nghìn tỷ đồng vào năm tài chính 2030, tăng khoảng 3.5 lần so với năm tài chính 2021.

Xiaomi đào tạo nhân viên về quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu

Xiaomi đã cam kết bảo vệ dữ liệu khách hàng trong Tháng Nâng cao Nhận thức về Quyền Riêng tư và Bảo mật thường niên của hãng…

Thiếu tự động hóa ứng dụng AI, doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn trong đo kiểm

Theo báo cáo của nghiên cứu Chinh phục sự phức tạp trong hoạt động đo kiểm bằng công nghệ tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI) do Keysight Technologies công bố, tự động hóa đang dần trở nên phổ biến, với 75% các tổ chức sử dụng kết hợp đo kiểm tự động và thủ công. Tuy nhiên, chỉ 11% có chiến lược tự động hóa hoàn toàn.

VNPT Money có dịch vụ nhận kiều hối

VNPT Money và Công ty kiều hối Sacombank-SBR đã hợp tác để cung cấp dịch vụ nhận kiều hối qua VNPT Money.

MoMo hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số bằng Mini App

Công nghệ Mini App hoạt động theo cơ chế app-in-app, tương tự như mô hình store-in-store (tức các cửa hàng bên trong một cửa hàng lớn) nhằm tận dụng được lượng khách hàng lớn hơn.

Xiaomi Redmi 10A màn hình lớn, giá dưới 3 triệu đồng

Xiaomi Redmi 10A có màn hình lớn 6,53 inch, camera kép 13 MP và pin lớn 5.000mAh, giá khởi điểm từ 2,89 triệu đồng