IBM E1080 – hệ thống máy chủ đầu tiên trên nền tảng Power10, tối ưu đám mây lai

IBM Power E1080 tại phòng Lab.

Ngày 14/9, IBM ra mắt hệ thống máy chủ IBM Power E1080 - sản phẩm thương mại đầu tiên dựa trên bộ vi xử lý IBM Power10, được thiết kế chuyên biệt cho môi trường ứng dụng đám mây lai.

Các sản phẩm máy chủ E1080 với bộ xử lý IBM Power10 sẽ là một trong những nền tảng phần cứng có độ bảo mật cao nhất, cho phép doanh nghiệp vận hành các tác vụ trên môi trường đám mây lai an toàn và có thể mở rộng. Hệ thống cung cấp hiệu suất trên mỗi lõi cao hơn 2,5 lần so với máy chủ dựa trên x86 và thiết lập điểm chuẩn SAP kỷ lục thế giới mới cho hệ thống  máy chủ 8 socket.

Máy chủ IBM Power E1080 được đánh giá là ra mắt vào thời điểm quan trọng đối với ngành CNTT toàn cầu. Khi các tổ chức trên khắp thế giới tiếp tục thích ứng với những thay đổi không thể đoán trước trong hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng, họ cần một nền tảng có thể cung cấp các ứng dụng và thu thập cũng như xử lý thông tin chi tiết một cách an toàn, ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào họ cần.

Một nghiên cứu năm 2021 của Viện nghiên cứu giá trị doanh nghiệp của IBM cho thấy, trong số 3.000 CEO được khảo sát, khi được hỏi họ sẽ theo đuổi điều gì nhất trong 2-3 năm tới, 56% nhấn mạnh việc cần thiết phải tăng cường sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong vận hành CNTT. Nhiều nhà quản lý nhìn thấy nhu cầu này trong mô hình đám mây lai, kết hợp tài nguyên tại chỗ với cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây và có thể cung cấp giá trị lớn hơn gấp 2,5 lần so với cách tiếp cận chỉ sử dụng đám mây công cộng. Tuy nhiên, không phải tất cả các mô hình đám mây lai đều được thiết kế như nhau.

“Khi thiết kế hệ thống máy chủ E1080, chúng tôi phải nhận thức được cách mà đại dịch đang thay đổi không chỉ hành vi của người tiêu dùng mà còn cả hành vi và nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp từ cơ sở hạ tầng CNTT” – ông Dylan Boday, Phó Chủ tịch Nhóm Sản phẩm AI và Đám mây lai nhấn mạnh. E1080 là hệ thống đầu tiên của IBM được thiết kế từ silicon cho môi trường đám mây lai, một hệ thống được xây dựng riêng để làm nền tảng cho tầm nhìn của IBM về trải nghiệm đám mây lai năng động và an toàn, bảo mật.

IBM E1080 - hệ thống máy chủ đầu tiên trên nền tảng Power10, tối ưu đám mây lai - IBM Power E1080 Top Down

Máy chủ IBM E1080 có các tính năng nổi bật sau:

  • Các cải tiến cho đám mây lai như dự kiến đầu tiên trong ngành, bằng cách đo lường từng phút hiệu năng của các phần mềm Red Hat bao gồm Red Hat OpenShift và Red Hat Enterprise Linux, thông lượng được chứa trong OpenShift lớn hơn 4,1 lần trên mỗi lõi so với máy chủ dựa trên x86; tính nhất quán về kiến trúc; tính linh hoạt trên toàn bộ môi trường đám mây lai để thúc đẩy sự linh hoạt và cải thiện chi phí mà không cần tái cấu trúc các ứng dụng trước đó.
  • Cải tiến hiệu suất dựa trên phần cứng mới mang lại hiệu suất và khả năng mở rộng cao hơn tới 50% so với sản phẩm tiền nhiệm IBM Power E980, đồng thời giảm mức sử dụng năng lượng và lượng khí thải carbon của E980, cho phép khách hàng làm được nhiều việc hơn với chi phí thấp hơn. E1080 cũng có bốn bộ gia tốc toán ma trận trên mỗi lõi, cho phép hiệu suất suy luận nhanh hơn gấp 5 lần so với E980.
  • Các công cụ bảo mật mới được thiết kế cho môi trường đám mây lai bao gồm mã hóa bộ nhớ trong suốt để không cần thiết lập quản lý bổ sung, tăng gấp 4 lần công cụ mã hóa trên mỗi lõi, cho phép mã hóa AES nhanh hơn 2,5 lần so với IBM Power E980 và phần mềm bảo mật cho mọi cấp độ ngăn xếp hệ thống.
  • Hệ sinh thái mạnh mẽ gồm các đơn vị phần mềm độc lập (ISV), đối tác kinh doanh và các đơn vị dịch vụ hỗ trợ để tiếp tục mở rộng các khả năng của IBM Power E1080 và hỗ trợ khách hàng xây dựng môi trường đám mây lai của doanh nghiệp, bao gồm cả hiệu suất kỷ lục cho các ứng dụng SAP® trong hệ thống máy chủ 8 socket. IBM cũng giới thiệu dịch vụ chăm sóc chuyên môn cao Power Expert Care giúp khách hàng bảo vệ hệ thống máy chủ trước các mối đe dọa an ninh mạng mới nhất, đồng thời cung cấp tính nhất quán của phần cứng và phần mềm cũng như nâng cao tính khả dụng của hệ thống.
Có thể bạn quan tâm
Ra mắt thành viên mới Samsung Galaxy A52s 5G

Thành viên mới Galaxy A52s không chỉ sở hữu cấu hình mạnh mà còn được hệ thống camera chống rung quang học, màu sắc phong phú.

Người dân TP.HCM sẽ nhận tiền trợ cấp qua tài khoản hoặc ví điện tử

TP.HCM sẽ triển khai thêm gói hỗ trợ thứ 3 để dành cho nhiều đối tượng khó khăn, không phân biệt tạm trú hay thường trú, các đối tượng kèm theo người già, trẻ nhỏ, tính theo đầu người. Ngoài ra, bên cạnh phương thức truyền thống, việc cấp phát gói hỗ trợ có thể sẽ áp dụng thêm hình thức qua tài khoản hoặc ví điện tử.

Có gì thú vị tại sự kiện Apple vào 0 giờ đêm nay?

Sự kiện đặc biệt “California Streaming” ra mắt thế hệ iPhone 13 mong chờ sẽ diễn ra vào 0 giờ sáng ngày 15/9 giờ Việt Nam. Như năm ngoái, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên sự kiện chỉ được phát trực tuyến.

PC và laptop doanh thu tăng gấp 7 lần tại Lễ hội mua sắm 9.9 Lazada

Lễ hội mua sắm 9.9 – “Siêu sale chính hãng, Hạ cánh LazMall” diễn ra trong 3 ngày từ 9/9 đến 11/9 trên Lazada ghi nhận, doanh thu và số đơn đặt hàng trên toàn sàn tăng gấp 2 lần; số lượng thương hiệu, nhà bán hàng tham gia trong Lễ hội mua sắm lần này cũng tăng gấp 1,5 lần so với Lễ hội mua sắm 9.9 năm ngoái.

Apple khẩn cấp tung bản cập nhật phần mềm iPhone bịt lỗ hổng bảo mật

Apple đã tung bản cập nhật cho iPhone để giải quyết một lỗ hổng nghiêm trọng ngay sau khi iPhone của một nhà hoạt động của Ả Rập Xê Út bị phần mềm gián điệp khét tiếng khai thác.

iPhone 13 Pro sẽ có bộ nhớ 1TB, cao nhất trong gia đình Táo khuyết?

Vào 0 giờ 15/9 theo giờ Việt Nam, Apple sẽ ra mắt dòng iPhone 13 với các báo cáo liên tục tiết lộ về tất cả các tính năng mà chiếc điện thoại mới này có thể cung cấp.

Các doanh nghiệp viễn thông, CNTT sẽ hỗ trợ 1 triệu máy tính cho học sinh

Các doanh nghiệp viễn thông, CNTT sẽ cùng hỗ trợ 1 triệu máy tính giúp cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo học trực tuyến.

Chương trình đào tạo FPT eCovax: giúp doanh nghiệp từ sống sót đến thịnh vượng

Ngày 13/9, Viện Quản trị và Công nghệ FSB phối hợp cùng các chuyên gia Tập đoàn FPT, tổ chức chuỗi chương trình đào tạo – tọa đàm với chủ đề “Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng”.

Từ ngày 13-18/9, mua tablet đa năng Huawei MatePad 11 được combo quà tặng

Huawei MatePad 11 là chiếc máy tính bảng đa năng có thể sử dụng như laptop với bàn phím đi kèm. Từ nay đến hết ngày 18/9, khi đặt mua MatePad 11 sẽ nhận ngay bộ quà tặng lên đến 4tr440 đồng tại cửa hàng trải nghiệm Huawei, Shopee, Lazada, Tiki và Thế Giới Di Động.

Chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho học sinh bước vào năm học mới trực tuyến

Ngày 11/9, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố, Công viên phần mềm Quang Trung, Trung tâm hỗ trợ tư vấn Chuyển đổi số TPHCM và STEAMZONE tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Chuẩn bị tâm thế cho trẻ học trực tuyến sẵn sàng bước vào năm học mới”.