Huy động thêm 500 triệu USD, hãng Trung Quốc muốn có ô tô bay bán ra vào 2024

HT Aero, công ty di chuyển hàng không đô thị Trung Quốc được hỗ trợ bởi hãng xe điện Xpeng, đã huy động được hơn 500 triệu USD từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Số tiền này sẽ được tập trung vào hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (R&D) cho việc tạo ra một mẫu xe mới có khả năng vận hành trên không và trên đường bộ.

Zhao Deli, nhà sáng lập kiêm chủ tịch của HT Aero, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng mẫu xe thế hệ tiếp theo của công ty sẽ là một “phương tiện bay và ô tô tích hợp đầy đủ được thiết kế cho cả việc di chuyển trên không và lái xe đường bộ”. Theo Zhao, công ty ông đang có kế hoạch tung ra chính thức chiếc ô tô bay mới vào năm 2024. Mặc dù vậy ông không đưa ra mốc thời gian khi chiếc xe mới sẽ được tung ra thị trường.

Vòng tài trợ mới vào HT Aero bao gồm các nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng IDG Capital và 5Y Capital, cũng như Xpeng. Các nhà đầu tư khác bao gồm Sequoia China, Eastern Bell Capital, GGV Capital, GL Ventures và Yunfeng Capital.

Được biết, Xpeng là một trong những công ty khởi nghiệp xe điện của Trung Quốc. Nhà sáng lập He Xiaopeng của Xpeng cũng như bản thân công ty sản xuất ô tô điện này là những nhà đầu tư vào HT Aero trong thời gian qua.

Ô tô bay – hay còn gọi là phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà sản xuất ô tô và các công ty khởi nghiệp trong những năm gần đây. Các công ty bao gồm Hyundai của Hàn Quốc, công ty khởi nghiệp Lilium của Đức và Ehang có trụ sở tại Trung Quốc cũng đang phát triển các phương tiện bay chở khách.

Vào tháng 7, HT Aero đã ra mắt X2 – nguyên mẫu ô tô bay thứ hai của hãng và là mẫu xe đầu tiên có thể chở hành khách. Người sáng lập của Xpeng nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước rằng phương tiện bay sẽ là một phần trong tương lai của công ty.

Mặc dù vậy, những phương tiện như ô tô bay sẽ phải đối mặt với một số rào cản để có thể xuất hiện, bao gồm sự chấp thuận của cơ quan quản lý để hoạt động.

Có thể bạn quan tâm
Facebook có kế hoạch đổi tên thành Horizon?

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đang lên kế hoạch đổi tên thương hiệu với tên mới vào tuần tới?

Bộ Tài chính và Đài truyền hình VTV dẫn đầu về chuyển đổi số

Theo báo cáo DTI 2020, Bộ Tài chính với giá trị DTI 0,4944 trở thành cơ quan dẫn đầu về chuyển đổi số ở nhóm 18 bộ, ngành cung cấp dịch vụ công. Trong khi đó, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) dẫn đầu nhóm 7 bộ, ngành không cung cấp dịch vụ công với giá trị DTI là 0,2995.

Google trình làng điện thoại Pixel 6/ 6 Pro với chip SoC tự sản xuất, giá từ 599 USD

Thế hệ tiếp theo của dòng smartphone Pixel được Google trang bị chip SoC Google Tensor do mình tự sản xuất, nâng cấp mạnh về hệ thống camera và có giá bán rất cạnh tranh. Máy đã được Google trình làng tại sự kiện trực tuyến diễn ra vào lúc 0h00 ngày 20/10 (theo giờ Việt Nam).

Ra mắt BIC, vườn ươm start-up công nghệ Việt, đầu tư từ 1-5 triệu đô/dự án

Ngày 19/10/2021, Quỹ đầu tư MeiVentures và Liên minh Chuyển đổi số DTS ký kết hợp tác chiến lược và ra mắt BIC – vườn ươm khởi nghiệp cho các start-up công nghệ tại Việt Nam, với nguồn vốn ban đầu 15 triệu đô la Mỹ.

Tấm vải lau chùi có dấu Apple được bán với giá 25 EUR

Apple hiện đang bán một tấm vải với giá 25 EUR trên cửa hàng trực tuyến của mình. Miếng vải đắt tiền này có thể được sử dụng để lau màn hình MacBook Pro, iPhone và cả iPad mới.

Hợp tác với nhóm nhạc nữ STAYC, Philips ra mắt tai nghe true wirless cho giới trẻ

Dòng tai nghe true wireless Philips TAT4556 được Philips sản xuất theo phong cách của nhóm nhạc nữ nổi tiếng Hàn Quốc – STAYC.

Giá bán Macbook Pro 2021 dự kiến tại Việt Nam từ 56 triệu đồng

Giá bán lẻ dự kiến cho dòng Macbook Pro 2021 sẽ dao động từ 55,99 triệu đồng đến 99,99 triệu đồng. Máy dự kiến sẽ về Việt Nam trong tháng 11.

TechBee: chương trình đào tạo nghề CNTT 1 năm cho học sinh đã tốt nghiệp phổ thông

Ngày 19/10, chương trình hướng nghiệp TechBee dành cho học sinh tốt nghiệp trung học đã được công ty HCL Technologies khởi động tại Việt Nam, với kế hoạch thu hút 2.600 ứng viên trong vòng 5 năm tới.

90% nhân viên muốn chủ động chọn làm việc ở nhà hoặc công ty sau đại dịch

Tại sự kiện thường niên Cisco Connect 2021 với chủ đề TURN IT UP vừa diễn ra, Cisco đã giới thiệu nhiều phát minh công nghệ mới nhất của mình. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch, những công nghệ này sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của công nghệ để bật dậy, phát triển mạnh mẽ trở lại.

Sự nâng cấp ‘khó hiểu’ của MacBook Pro mới

Apple đã tung ra các phiên bản mới của MacBook Pro tại sự kiện Unleashed diễn ra rạng sáng ngày 19/10 gồm hai phiên bản 14 inch có giá từ 1.999 USD và 16 inch có giá từ 2.499 USD.