Huawei xác nhận đã bán xong mảng kinh doanh smartphone Honor

Huawei vừa cho biết đã chấp nhận bán mảng kinh doanh smartphone Honor cho một tập đoàn vừa được thành lập bởi hơn 30 công ty có tên Zhixin New Information Technology Co., Ltd có trụ sở tại Thượng Hải. Tập đoàn này sẽ mua và nắm giữ thương hiệu, tài sản và hoạt động kinh doanh của Honor.

Thương vụ này rất có thể là một nỗ lực nhằm tạo khoảng cách cho Honor với Huawei và có thể giúp công ty này vượt qua các hạn chế xuất khẩu của Mỹ mà Huawei và các công ty con hiện đang phải đối mặt. Huawei cho biết họ sẽ không nắm giữ bất kỳ cổ phần nào hoặc hoàn toàn tham gia vào hoạt động kinh doanh mới của Honor, ngụ ý rằng công ty hiện đang độc lập sẽ không bị dính vào những cáo buộc đối với Huawei.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu quan điểm và quy tắc của Mỹ ban hành sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho Honor sau thương vụ mua lại này hay không. Rõ ràng, chính phủ Mỹ có thể vẫn bị ám ảnh về mối quan hệ giữa Huawei với chính phủ Trung Quốc và bản thân tập đoàn mới rất có thể sẽ bị giám sát chặt chẽ để tìm ra bất kỳ bằng chứng nào có liên quan đến chính phủ.

Một câu hỏi lớn hơn nữa là liệu Honor có thể hoạt động độc lập với Huawei hay không, và làm thế nào để hãng có thể tiếp tục chuỗi thành công của mình trên thị trường smartphone. Công ty rất có thể sẽ phải xóa bất kỳ và tất cả dấu vết của Huawei, bao gồm cả trải nghiệm Android tùy chỉnh mà công ty này dựa vào. Nó có thể dẫn đến một trải nghiệm và bản sắc hoàn toàn khác so với hiện tại.

Có thể bạn quan tâm
Những bức ảnh động vật đẹp nhất năm 2020 của mạng xã hội nhiếp ảnh Agora

Cuộc thi ảnh mới nhất của mạng xã hội nhiếp ảnh Agora (agoraimages.com) tập trung vào những bức ảnh tuyệt vời nhất về động vật, đến từ khắp nơi trên thế giới. Khỉ con, sư tử hung dữ và một đàn voi đều góp mặt trong cuộc thi ảnh ấn tượng này.

OPPO sẽ hé lộ 3 xu hướng công nghệ đột phá tại INNO Day 2020

3 xu hướng công nghệ sẽ được OPPO chia sẻ tại sự kiện INNO Day 2020 với chủ đề Bước vào tương lai gồm kỷ nguyên trải nghiệm internet, 5G CPE và kính thực tế ảo AR.

COLORFUL tham gia vào thị trường máy bộ với ProMaster A1

COLORFUL tiếp tục mở rộng dãy sản phẩm với dòng máy bộ ProMaster A1 dành cho nhà sáng tạo và game thủ.

Loạt iPhone 12 đang gặp lỗi không nhận được tin nhắn SMS

Kể từ khi Apple phát hành các mẫu iPhone 12, nhiều chủ sở hữu đã gặp phải sự cố với ứng dụng Messages.

Nâng cấp hệ thống Logistics, Lazada tăng gấp đôi số đơn hàng trong Lễ hội mua sắm 11.11

Với việc đầu tư vào công nghệ và cơ sở hạ tầng Logistics, Lazada đã mang đến những trải nghiệm mua sắm tiện lợi nhất cho người mua lẫn người bán.

macOS Big Sur làm hỏng một số MacBook Pro đời cũ

Người dùng trên các diễn đàn Apple và Reddit cho biết họ đang gặp sự cố màn hình đen sau khi cập nhật hệ điều hành macOS Big Sur cho MacBook Pro 13 inch cuối năm 2013 hoặc giữa năm 2014.

Bosch ra mắt tính năng hiển thị màn hình cho xe máy, giảm tai nạn do xem điện thoại khi di chuyển

Bosch vừa giới thiệu sản phẩm màn hình phân tách cho xe hai bánh. Sản phẩm này được lập trình để hiển thị linh hoạt thông tin về phương tiện và trên ứng dụng từ điện thoại thông minh, điều mà trước đây chỉ được ứng dụng trên các dòng xe hơi cao cấp.

6 ngày ở dưới nước, người đàn ông Ai Cập chỉ biết tập thể dục, cầu nguyện, vẽ và ăn

Một thợ lặn biển người Ai Cập gây chú ý khi ở dưới nước gần 6 ngày, thành tích này đã được đệ trình lên Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới để được công nhận là người lặn biển lâu nhất hành tinh.

Đưa game vào đời: khai trương siêu thị có thiết kế từ một game hành động nổi tiếng

Chuỗi siêu thị Silpo ở thành phố Lviv của Ukraina đã thiết kế một cửa hàng mới theo phong cách của trò chơi máy tính GTA: San Andreas. Đại diện công ty này đã chia sẻ hình ảnh dự án trong group Facebook chính thức.

iPhone 12 VN/A sẽ bán ra thị trường vào ngày 27/11, chấm dứt hàng xách tay

Theo chia sẻ từ đại diện Di Động Việt, hệ thống cửa hàng sẽ trả hàng iPhone 12 VN/A cho những người dùng đã đặt hàng trước vào ngày 27/11 tới đây.