Huawei ra mắt Viện Nghiên cứu Châu Âu

Ngày 7/5, Huawei công bố ra mắt Viện Nghiên cứu Châu Âu (ERI - European Research Institute) tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Châu Âu (EBS) diễn ra tại Brussels, Bỉ.

Viện Nghiên cứu này được đặt tại Leuven, Bỉ, do Tiến sĩ Zhou Hong, người phụ trách các hoạt động hợp tác R&D, tiêu chuẩn hóa  và kỹ thuật của Huawei tại Châu Âu từ năm 2014 làm Chủ tịch. Viện được xem như một công cụ chủ yếu để giúp Châu Âu đạt được các mục tiêu trong lịch trình số hóa, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ giữa Huawei và ngành công nghiệp của Châu Âu.

ERI sẽ quản lý chuỗi các cơ sở nghiên cứu và phát triển (R&D) của công ty đang gia tăng tại Châu Âu, giám sát hoạt động của 18 cơ sở R&D mà Huawei đã thiết lập tại 8 quốc gia Châu Âu. Các hoạt động nghiên cứu của mạng lưới cơ sở này sẽ tập trung vào công nghệ mạng Thế hệ mới. Hiện tại, Huawei có hơn 1.200 nhân viên R&D tại Châu Âu.

Viện sẽ hỗ trợ các dự án 5G của Huawei đang được triển khai tại Châu Âu. Là một thành viên trong nhiều dự án nghiên cứu 5G, trong đó có các dự án METIS và 5G-PPP của Châu Âu, Huawei đang cùng làm việc với các đối tác để đạt được những bước đột phá trong nghiên cứu công nghệ này. Công ty đang tiến hành một nghiên cứu chung trong các mạng di động tương lai và triển khai một phòng kiểm thử 5G tại Trung tâm Sáng tạo 5G của Đại học Surrey, Anh quốc. Công ty cũng đã công bố dự án 5G Vertical Industry Accelerator (5G VIA) và xây dựng một phòng kiểm thử 5G với các đối tác Châu Âu tại Munich, Đức để giả lập các kịch bản thực tế trong các chuyên ngành khác, nhằm thúc đẩy ứng dụng nhanh chóng và mạnh mẽ công nghệ 5G.

Năm 2014, Huawei đã ký hơn 200 thỏa thuận hợp tác kỹ thuật với các đối tác châu Âu, tham gia 17 Chương trình khung và các dự án Tầm nhìn 2020 dự án, và hợp tác với hơn 160 học giả, các chuyên gia cũng như hơn 120 viện nghiên cứu đào tạo của Châu Âu.

Có thể bạn quan tâm
Giới thiệu loạt sản phẩm Canon 2015: siêu megapixel và siêu zoom

Sáng nay (7/5), tại sự kiện Triển lãm quốc tế về Thiết bị chụp hình, Công nghệ hình ảnh, Phát thanh truyền hình, Thiết bị nghe nhìn Thiết bị chiếu sáng 2015, Canon Việt Nam đã trình lãng 2 mẫu máy chụp ảnh 5Ds và 5Ds R chuyên nghiệp cùng nhiều sản phẩm mới khác.

Đặt trước Macbook 12 inch chính hãng được tặng 4 triệu đồng

Từ ngày 6/5, chỉ cần đặt cọc mua online Macbook 12 inch phiên bản 2015 chính hãng, có cả màu vàng đồng được ưa chuộng, tại trang web FPT Shop, khách hàng sẽ được tặng quà trị giá đến 4 triệu đồng.

Mãn nhãn với 3 triển lãm quốc tế cùng lúc

Từ ngày 07 đến ngày 09/5/2015, chuỗi 3 triển lãm quốc tế thường niên về Thiết bị Chụp hình & Công nghệ Hình ảnh 2015 (VIPI); Phát thanh Truyền hình & Thiết bị Nghe nhìn 2015 (VIBA) và LED/OLED và Công nghệ Chiếu sáng 2015 (LEDTEC ASIA) sẽ đồng lúc diễn ra tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM. Chuỗi triển lãm công phu này hứa hẹn sẽ làm mãn nhãn người tham quan.

Galaxy Tab A có giá bán dưới 9 triệu đồng

Samsung đã chính thức bán ra Galaxy Tab A – máy tính bảng đầu tiên trong phân khúc tầm trung tích hợp bút S Pen, tại thị trường Việt Nam với giá 7.990.000 đồng dành cho màn hình 8 inch và 8.990.000 đồng dành cho màn hình 9,7 inch.

Ngắm Doodle 4 Google! do trẻ em Việt Nam vẽ

Google đã công bố danh sách 9 tác phẩm đầu tiên bước vào vòng chung kết của cuộc thi vẽ Doodle 4 Google “Ước mơ của Em” tại Việt Nam. 9 tác phẩm đầu tiên bước vào vòng chung kết chia đều cho 3 nhóm tuổi, mỗi nhóm 3 tác phẩm, và Doodle do các em vẽ sẽ được đưa vào bộ sưu tập trên trang web chính thức của chiến dịch Doodle 4 Google và nhận được 1 giấy chứng nhận tác phẩm vào vòng tuyển chọn tác phẩm thắng giải.

Quán cơm từ thiện 2.000 đồng có… Wi-Fi miễn phí

Quán cơm Nụ Cười vừa được mở ngày 1/5 qua, ở thành phố Phan Rang-Tháp Chàm – Ninh Thuận vốn học tập từ mô hình quán cơm 2.000 đồng vốn khá nổi tiếng và giúp đỡ được khá nhiều người lao động khó khăn và cơ nhỡ tại TPHCM từ 2008 tới nay. Quán cơm đầu tiên theo mô hình này vượt ra ngoài địa phận TPHCM tại Phan Rang-Tháp Chàm, đặc biệt còn phục vụ cả Wi-Fi.

Thế Giới Di Động có mặt ở Sapa

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động vừa công bố thông tin Hệ thống siêu thị thegioididong.com đã có mặt tại Sapa (Lào Cai).

“Nhìn thấy điều khác biệt” từ Zenfone 2

Song song với sự kiện ra mắt ZenFone 2, Asus công bố phối hợp cùng Robert Jahns – nghệ sĩ đương đại đồng thời là tên tuổi hàng đầu thế giới trong cộng đồng nhiếp ảnh Instagram thực hiện một dự án nhiếp ảnh với tên gọi Nhìn thấy điều khác biệt.

Canon khai trương không gian trải nghiệp nhiếp ảnh toàn diện

24/4/2015, Canon đã chính thức khai trương cửa hàng Image Square thứ 2 tại TPHCM ở trung tâm phức hợp mua sắm – vui chơi giải trí SC VivoCity, Q.7. Không gian nghiếp ảnh này rộng 105 m2, bao gồm các khu trưng bày và bán giải pháp hình ảnh và khu studio với các dịch vụ chụp ảnh lấy ngay.

Thanh toán hóa đơn sinh hoạt tại VinMart+

Từ nay, người dân có thể đến cửa hàng VinMart+ để đóng tiền điện, nước, điện thoại, truyền hình, internet cũng như hóa đơn tài chính (khoản vay trả góp, vay tiêu dùng, tín dụng…) tất cả các ngày trong tuần.