Huawei ra mắt Trung tâm Đổi mới Giải pháp Khách hàng tại Malaysia

Lễ khai trương Trung tâm Đổi mới Giải pháp Khách hàng (CSIC) của Huawei diễn ra ngày 23/11, nhân kỷ niệm 20 năm hoạt động của tập đoàn tại Malaysia.

Trung tâm CSIC của Huawei Technologies (Malaysia) Sdn Bhd được thiết kế theo mô hình Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) và Trung tâm Xuất sắc nhằm phát triển hoàn thiện hệ sinh thái mở của ngành và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi nền kinh tế số tại Malaysia.

Đặt trong Tòa nhà Integra Tower, tọa lạc giữa trung tâm thủ đô Kuala Lumpur, Trung tâm CSIC quy tụ hơn 120 ứng dụng và dịch vụ tham chiếu của Huawei trên toàn cầu. Tại đây, các đối tác và khách hàng của Huawei sẽ có cơ hội tận dụng nền tảng đổi mới này để thiết kế và thử nghiệm những giải pháp công nghệ mới, xác thực các mô hình kinh doanh mới, đồng thời phát triển ứng dụng và dịch vụ cải tiến cho cả khu vực công lẫn tư nhân.

Tham dự lễ khai trương có Thủ tướng Malayssia Dato’ Sri Ismail Sabri Bin Yaakob. Thủ tưởng cho biết Trung tâm CSIC thể hiện cam kết của Huawei Malaysia đối với quá trình chuyển đổi số của quốc gia, và ông tin rằng Malaysia có đủ năng lực để đạt được mục tiêu chuyển đổi số toàn diện 100%, đặc biệt là ở các cộng đồng dễ bị tổn thương. 

CSIC đóng vai trò chất xúc tác đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số của Malaysia, tận dụng tiềm năng công nghệ tiên tiến, đồng thời hỗ trợ thúc đẩy đầu tư vào nền kinh tế số cho quốc gia, CEO của Huawei Malaysia Michael Yuan khẳng định thêm.

CSIC trưng bày nhiều giải pháp doanh nghiệp B2B tiên tiến sẵn có, bao gồm các giải pháp 5G của Huawei ứng dụng cho Thành phố Thông minh và Xe Tự hành; Hệ thống Giáo dục Thông minh với các công cụ học tập tích hợp; Giải pháp điện toán đám mây hợp với Telekom Malaysia Bhd phát triển trên nền tảng Alpha Edge – là cơ sở hạ tầng và dịch vụ AI và Đám mây duy nhất thuộc sở hữu của Malaysia, cung cấp cho các doanh nghiệp và tổ chức chính phủ nhằm đảm bảo chủ quyền dữ liệu; Hệ thống Nông nghiệp Công nghệ cao kết nối với công nghệ Trí tuệ nhân tạo giúp người dùng tiết kiệm thời gian, giám sát chất lượng, dự đoán sản lượng và năng suất làm việc; Các thiết bị mạng ứng dụng những tiến bộ công nghệ mới nhất trong 5G và viễn thông…

Ngoài ra, Huawei cũng giới thiệu với Thủ tướng Dato’ Sri Ismail Sabri về giải pháp Huawei RuralStar như một phần của sáng kiến trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, nhằm thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số trong cuộc bầu cử liên bang tại Bera sắp tới.

Có thể bạn quan tâm
Apple và Amazon bị phạt hơn 225 triệu USD vì ‘bắt tay’ làm khó doanh nghiệp

Cơ quan giám sát chống độc quyền Ý đã phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 225 triệu USD vì hợp tác hạn chế cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm nhãn hiệu Apple và Beats vi phạm các quy định của EU.

Người bị nạn cần có những kỹ năng gì để thoát khỏi đám cháy?

Hằng năm, trên địa bàn cả nước xảy ra rất nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn, đặc biệt là thiệt hại về người. Một trong những nguyên nhân gây thiệt hại về người khi xảy ra cháy là do người bị nạn thiếu kỹ năng sử dụng các phương tiện thoát nạn. Vậy khi xảy ra cháy, người bị nạn cần có những kỹ năng gì để sử dụng các phương tiện nhằm an toàn thoát khỏi đám cháy?

OPPO Reno6 series bán ra 70 ngàn máy trong tháng 10/2021, góp 1,2 tỷ đồng xây trường học

Theo số liệu thống kê từ OPPO, trong tháng 10 năm 2021, Reno6 Z 5G đã bán được 56.448 máy và Reno6 5G với 12.835 máy, với tổng 70.000 máy bán ra, đây là dòng máy tầm trung bán chạy nhất tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp đám mây Việt Nam phải chiếm lĩnh thị trường trong nước

Tại Hội thảo về hiện trạng và định hướng phát triển điện toán đám mây (ĐMĐT) tại Việt Nam ngày 22/11, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phạm Đức Long đề nghị các doanh nghiệp (DN) cung cấp dịch vụ ĐTĐM trong nước chủ động hợp tác, đề xuất các chính sách để chiếm lĩnh thị trường trong nước.

Qualcomm thay đổi quy tắc đặt tên chip Snapdragon

Qualcomm vừa chính thức xác nhận các tin đồn gần đây cho biết công ty sẽ thay đổi cách đặt tên cho dòng chip di động Snapdragon của mình.

Midas, chú mèo có 4 tai đến từ Thổ Nhĩ Kỳ khuynh đảo Internet

Midas được sinh ra với bốn cái tai khác thường và một cái hàm khiếm khuyết do đột biến gen gây ra, nhưng điều này không ngăn được chú mèo Thổ Nhĩ Kỳ bốn tháng tuổi trở thành tâm điểm chú ý với hơn 73.000 người theo dõi trên mạng xã hội Instagram.

Từ năm 2022, xây nhà mới tại Anh phải trang bị trạm sạc xe điện

Chính phủ Vương quốc Anh vừa công bố bộ quy tắc mới nhằm yêu cầu tất cả các ngôi nhà và cơ sở kinh doanh mới tại nước này phải có trạm sạc xe điện (EV) kể từ năm 2022.

Việt Nam – Hàn Quốc chia sẻ công nghệ về quản lý xăng dầu

Đó là một phần nội dung trong sự kiện “Trách nhiệm Xã hội Doanh nghiệp (CSR) trong đào tạo công nghệ nhằm tăng cường năng lực quản lý chất lượng sản phẩm xăng dầu” do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tổ chức tại Hà Nội sáng nay.

Facebook Messenger và Instagram sẽ triển khai mã hóa đầu cuối vào năm 2023

Meta – công ty mẹ của Facebook, vừa cho biết họ không có kế hoạch triển khai mã hóa đầu cuối (E2EE) theo mặc định trên Messenger và Instagram cho đến năm 2023.

Tỉnh Nam Định và Viettel ký thỏa thuận hợp tác chiến lược chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025

Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số tỉnh Nam Định giai đoạn 2021- 2025.