Đẩy nhanh tốc độ phát triển ứng dụng HarmonyOS, Huawei muốn sớm cắt đứt Android

Các công ty CNTT lớn của Trung Quốc đang tích cực thuê các nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho hệ điều hành di động HarmonyOS đến từ Huawei.

Huawei hiện đang đẩy nhanh việc triển khai HarmonyOS đến với các thiết bị của họ và tìm cách cắt đứt quan hệ với hệ sinh thái Android, ít nhất ở thị trường quê nhà. Các công ty này bao gồm gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com, nhà phát hành trò chơi điện tử NetEase và gã khổng lồ giao đồ ăn Meituan.

Ví dụ: Meituan đang tìm kiếm kỹ sư cơ sở hạ tầng HarmonyOS. Công ty sẵn sàng trả cho các nhà phát triển ứng dụng “có kinh nghiệm với HarmonyOS” mức lương từ 5500 USD đến 8240 USD mỗi tháng. Ngoài ra, công ty quan tâm đến việc tuyển dụng các chuyên gia có thể lãnh đạo các dự án R&D dựa trên cơ sở hạ tầng công nghệ hiện có. Đồng thời, JD.com và NetEase đang tìm kiếm nhà phát triển ứng dụng để phát triển các sản phẩm cụ thể cho HarmonyOS.

Việc tích cực tuyển dụng của các công ty CNTT lớn để phát triển ứng dụng cho HarmonyOS củng cố chiến lược của Huawei nhằm mở rộng việc triển khai nền tảng phần mềm của riêng họ, điều mà bản thân ban lãnh đạo của Huawei đặt ra trước đây, vốn nhằm mục tiêu biến HarmonyOS trở thành một giải pháp thay thế cho Android ở Trung Quốc.

Theo nguồn tin, hơn 700 triệu thiết bị hiện đang chạy HarmonyOS và hơn 2,2 triệu nhà phát triển bên thứ ba đang xây dựng ứng dụng cho nền tảng này. Phiên bản tiếp theo của HarmonyOS có tên mã HarmonyOS Next dự kiến sẽ loại bỏ hoàn toàn việc hỗ trợ các ứng dụng Android, nhấn mạnh cam kết của Huawei đối với hệ sinh thái do chính họ phát triển.

Có thể bạn quan tâm
Huawei Việt Nam khởi động cuộc thi ICT Competition 2023–2024 dành cho sinh viên công nghệ

Huawei Việt Nam sẽ chính thức mở cổng đăng ký cuộc thi ICT Competition 2023 – 2024 vào ngày 17/11/2023, mang đến cho sinh viên đam mê công nghệ toàn quốc những cơ hội học tập và trải nghiệm mới mẻ.

Trung Quốc vội vàng phát triển các mô hình AI có nguy cơ gây lãng phí tài nguyên

Theo Robin Li Yanhong của Baidu, việc các công ty công nghệ Trung Quốc liên tục tung ra nhiều mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Models- viết tắt LLM) sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo (AI) là sự lãng phí tài nguyên rất lớn.

Shopee lập kỷ lục mới, đạt doanh thu toàn cầu 1 tỷ USD trong ngày 11.11

Chỉ trong ngày 11.11, Shopee ghi nhận doanh thu toàn cầu đạt kỷ lục 1 tỷ USD. Riêng tại Việt Nam, doanh nghiệp ghi nhận số sản phẩm bán ra qua kênh Shopee Live tăng gấp 44 lần trong ngày 11.11, thu hút 603 triệu lượt xem xuyên suốt sự kiện siêu sale, và giúp người dùng tiết kiệm hơn 1 nghìn tỷ đồng.

Viettel ra mắt hệ gói cước FTTH VIP cho doanh nghiệp: Tiết kiệm chi phí, tốc độ cao, ổn định

Viettel vừa tung ra hệ gói cước Internet cáp quang mới có tên VIP cho các doanh nghiệp với giá cước tiết kiệm, ưu tiên chăm sóc xử lý sự cố trong 3 giờ và công nghệ vượt trội.

Redmi 13C: Màn hình lớn, bộ 3 camera AI 50MP, trong tầm giá 3 triệu đồng

Xiaomi vừa tung ra thị trường dòng điện thoại Redmi 13C trang bị bộ vi xử lý MediaTek Helio G85, màn hình 6,74 inch có tần số quét 90Hz, đặc biệt sở hữu bộ 3 camera 50MP và có mức giá từ 3 đến 3,4 triệu đồng.

Qualcomm hạ cấp Snapdragon 7 Gen 3 để có giá dễ tiếp cận hơn

Nhằm giải quyết những lo ngại về chi phí liên quan đến Snapdragon 7+ Gen 2, Qualcomm đang chuẩn bị ra mắt chip Snapdragon 7 Gen 3.

Apple nhận 36% doanh thu từ hợp đồng tìm kiếm của Google

Trong phiên tòa chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) chống lại Google, một nhân chứng khẳng định Apple nhận được 36% doanh thu mà Google kiếm được từ quảng cáo tìm kiếm qua Safari.

Zalo AI đưa công cụ đánh giá năng lực tiếng Việt miễn phí cho các mô hình AI Việt Nam

Tháng 11 năm 2023, Zalo AI chính thức công bố bộ tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Việt VMLU (Vietnamese Multitask Language Understanding). VMLU do Zalo AI phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST) xây dựng nhằm giúp cộng đồng nghiên cứu và phát triển AI ở Việt Nam có thêm công cụ đánh giá chất lượng đầu ra của các mô hình Generative AI tiếng Việt.

Mỗi người sẽ có một trợ lý cá nhân AI riêng trong 5 năm tới

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đang chia rẽ các chuyên gia, khi nói đến khả năng tiêu diệt loài người hoặc buộc mọi người phải mất việc. Nhưng theo tỷ phú Bill Gates, tất cả chúng ta sẽ có trợ lý cá nhân AI của chính mình trong vòng chưa đầy một thập kỷ nữa.

Những người áp dụng AI sớm đã rút được kinh nghiệm gì?

Trong khi thế giới đã và đang tranh luận về những ưu điểm và nhược điểm của xu hướng công nghệ AI tạo sinh (Generative AI), thì những người áp dụng sớm đã tìm hiểu, và thử nghiệm công nghệ này cho chính họ theo nhiều cách khác nhau.