Huawei muốn hợp tác sâu vào cảng biển và sân bay thông minh của Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha (trái) họp trực tuyến với CEO Nhậm Chính Phi của Huawei Technologies (phải)

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tham dự cuộc gặp trực tuyến với Giám đốc điều hành Nhậm Chính Phi của Huawei Technologies về việc hỗ trợ Thái Lan chuyển đổi số và phục hồi sau đại dịch của Huawei.

Trong cuộc gặp trực tuyến, Thủ tướng Prayut và CEO Nhậm Chính Phi đã trao đổi quan điểm về những phương thức củng cố năng lực cạnh tranh kỹ thuật số và xây dựng nền tảng vững chắc cho nhân tài ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tại Thái Lan.

Thủ tướng Prayut bày tỏ: “Trong tương lai, Thái Lan mong muốn hợp tác sâu rộng với Huawei trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm kinh tế số, bệnh viện thông minh 5G, điện toán đám mây, điện kỹ thuật số, logistics thông minh và trung tâm dữ liệu”.

Đáp lại, ông Nhậm Chính Phi mong muốn có các hợp tác sâu và lớn hơn nữa với Thái Lan: “Huawei và Thái Lan đã và đang làm việc cùng nhau để xây dựng nên nền tảng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số mạnh mẽ. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn thúc đẩy nhanh hơn nữa lộ trình tích hợp công nghệ số trong các ngành công nghiệp chủ chốt của Thái Lan, đặc biệt là trong lĩnh vực cảng biển và sân bay”.

Theo Huawei, trong các lĩnh vực này, cảng biển và sân bay thông minh là hai lĩnh vực hợp tác tiềm năng quan trọng đối với Huawei và Thái Lan. Ông Nhậm Chính Phi đã giới thiệu các giải pháp của công ty từ chương trình Giải pháp Cảng biển Thông minh và Sân bay Thông minh. Các giải pháp này đã áp dụng thành công chuỗi tự động hóa từ con người, phương tiện, hàng hóa, doanh nghiệp đến địa điểm tại Trung Quốc.

Thứ hai, Thủ tướng Prayut và CEO Nhậm Chính Phi cũng nhấn mạnh cam kết nuôi dưỡng nhân tài kỹ thuật số có tay nghề cao ở Thái Lan. Huawei đã thành lập Học viện Huawei ASEAN tại Thái Lan vào năm 2019, đến nay đã đào tạo hơn 41.000 chuyên gia công nghệ thông tin truyền thông, cũng như cung cấp chương trình đào tạo cho 1.300 doanh nghiệp vừa và nhỏ.

AI – đòn bẩy cạnh tranh của ngành Ngân hàng tương lai

Ngành Tài Chính – Ngân Hàng đang trải qua những thay đổi lớn bởi sức ép cạnh tranh từ các mô hình tài chính mới như Fintech, hay xu thế ngân hàng di động, và cả từ sự gia tăng của các rủi ro an ninh mạng, kỳ vọng của khách hàng và áp lực nâng cao hiệu quả vận hành.

Hãng thời trang Richemont sẽ đưa 5.000 máy ảo và 120 máy chủ đám mây lên AWS

Richemont sẽ đóng cửa các trung tâm dữ liệu ở châu Âu và sẽ dịch chuyển các trung tâm dữ liệu ở Hồng Kông và Mỹ, gồm 5.000 máy ảo và 120 máy chủ đám mây SAP lên AWS vào cuối năm 2022 để hiện đại hóa hạ tầng, nâng cao năng lực bảo mật và thúc đẩy tự động hóa trong các hoạt động toàn cầu.

Người dùng Ví Trả Sau trên MoMo tăng 10 lần sau Siêu hội hoàn tiền 50%

“Siêu hội hoàn tiền 50%” sau 11 ngày (từ 1/11 – 11/11) diễn ra đã khiến dịch vụ Ví Trả Sau của ứng dụng này tăng gấp 10 lần người mở ví.

Đầu tư dài hạn cho ICT sẽ mang lại lợi ích gấp 6,7 lần so với đầu tư khác

Đó là nhận định của đại diện Huawei tại Triển lãm quốc tế “Ngày an toàn thông tin Việt Nam”, ông khẳng định việc bảo đảm an ninh, an toàn mạng, đầu tư vào ICT là giải pháp duy nhất và quan trọng nhất để nắm bắt giá trị nền kinh tế dữ liệu và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Các doanh nghiệp thực phẩm đồ uống Việt Nam cần tự động hóa cao hơn

Chế tạo máy và sản xuất thực phẩm – đồ uống là hai ngành cần tập trung mạnh vào việc thúc đẩy về mặt số hóa, vì tính cạnh tranh rất cao trên thị trường toàn cầu.

Viettel khai trương thử nghiệm 5G và bàn giao mạng WiFi miễn phí tại Vĩnh Phúc

Ngày 25/11/2021, Tổng Công ty Viễn thông Viettel thực hiện khai trương thử nghiệm 5G tại tỉnh Vĩnh Phúc, trở thành nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại đây và là địa phương thứ 9 trên cả nước có sóng 5G Viettel.

Nhờ chuyển đổi số, doanh thu Viettel Store tăng gần gấp 3 so với mức bình quân thị trường

Nhờ ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số, lấy khách hàng làm trọng tâm, gia tăng độ phủ…, dự kiến hết năm 2021 doanh thu hệ thống cửa hàng bán lẻ Viettel Store đạt 7.400 tỷ, hoàn thành 134% kế hoạch, tăng trưởng 56% so với cùng kỳ.

Xiaomi tụt hạng vì có quá nhiều sản phẩm trong khi tình trạng chip thiếu hụt toàn cầu

Khủng hoảng chip toàn cầu và sự cạnh tranh khốc liệt đã khiến Xiaomi vấp ngã trong quý 3/2021, giúp Apple vượt mặt hãng trên thị trường smartphone.

Adidas đưa toàn bộ ứng dụng SAP lên nền tảng đám mây AWS

Amazon Web Services (AWS) vừa công bố thương hiệu thể thao adidas AG sẽ đưa môi trường SAP của mình lên AWS và triển khai nền tảng SAP S/4HANA hiện đại.

Sức mạnh của dữ liệu phi cấu trúc – chìa khóa cạnh tranh của doanh nghiệp

Bên cạnh sở hữu những nhân sự xuất sắc, công nghệ tiên tiến nhất, sản phẩm tốt, điều khiến mỗi doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt và bứt phá đó là dữ liệu và cách mà mỗi doanh nghiệp khai thác dữ liệu đó để đưa ra những quyết định kinh doanh thông minh, chính xác.