Huawei đã tìm ra kẽ hở trong lệnh cấm của Mỹ để qua mặt

Lệnh cấm của Mỹ chắc chắn đã làm tê liệt hoạt động kinh doanh smartphone của Huawei ở hầu hết các nơi trên thế giới. Tuy nhiên đối với Huawei, họ vẫn có những cách để vượt mặt các hạn chế này.

Đã có những kẽ hở trong lệnh cấm của Mỹ được Huawei nhanh chóng khai thác, chẳng hạn như đóng gói lại smartphone dưới tên mới để tiếp tục bán chúng với các dịch vụ của Google và các thành phần phần cứng cần thiết.

Giờ đây, báo cáo của mới từ Bloomberg cho biết Huawei hiện đang đàm phán với các công ty bên thứ ba để cấp phép cho các thiết kế thiết bị cầm tay của mình nhằm có được quyền truy cập vào “các thành phần quan trọng” mà Huawei bị cấm. Huawei được cho là đang xem xét cấp phép một số thiết kế của mình cho một đơn vị của China Postal and Telecommunications Appliances Co. (PTAC) – công ty có thể mua các bộ phận cần thiết cho smartphone của Huawei.

Đơn vị của PTAC sẽ phát triển thiết bị có tên Xnova do Huawei thiết kế. Xnova đã bán smartphone mang nhãn hiệu Nova của Huawei trên trang web bán lẻ của mình, nhưng nếu chấp nhận lời đề nghị từ Huawei, Xnova có thể bán smartphone nhãn hiệu Xnova dựa trên thiết kế của Huawei.

Bloomberg cũng đưa tin Huawei đang đàm phán với việc cấp phép các thiết kế của mình cho nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc TD Tech Ltd. – công ty cũng sẽ bán các thiết bị tự mang thương hiệu riêng dựa trên thiết kế của Huawei.

Theo Bloomberg, các cuộc đàm phán được cho là vẫn đang diễn ra. Nguồn tin của ấn phẩm cũng tuyên bố rằng Huawei hy vọng các mối quan hệ đối tác cấp phép này sẽ đưa doanh số smartphone của Huawei lên hơn 30 triệu chiếc trong năm tới.

Việc cấp phép thiết kế smartphone của mình cho các công ty bên thứ ba sẽ cho phép Huawei vượt qua lệnh cấm khắt khe của Mỹ. Bằng cách này, các smartphone do Huawei thiết kế vẫn có thể tiếp cận các thành phần quan trọng như modem 5G, chip từ TSMC và tất nhiên là các ứng dụng Android của Google.

Tin tức này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi chính quyền ông Joe Biden ký Đạo luật về thiết bị an toàn, ngăn FCC phê duyệt “bất kỳ đơn xin cấp phép nào cho thiết bị gây rủi ro không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia”. Điều này có nghĩa là các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ không nhận được sự chấp thuận cần thiết của FCC để ra mắt thiết bị của họ tại Mỹ do đã bị quốc gia này đánh dấu là rủi ro an ninh quốc gia.

Theo Android Authority

Có thể bạn quan tâm
Facebook rơi vào thảm cảnh ngầm, nhiều nhân viên đã bắt đầu rời đi

Facebook có thể phải hứng chịu một đợt di tản nhân viên do hậu quả của cuộc khủng hoảng mà công ty có trụ sở chính tại Palo Alto, California đang phải trải qua.

Cẩn trọng với tin nhắn lừa đảo nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Người dùng nên cẩn trọng với các tin nhắn, cuộc gọi từ đầu số lạ và những đường link đăng nhập liên quan tới hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để tránh sập bẫy lừa đảo dẫn đến việc mất tài khoản cá nhân và chiếm đoạt tiền.

Trí tuệ nhân tạo sẽ quét xem người dân có tuân thủ 5K không

“5K Compliance” là một trong 3 thử thách lớn của cuộc thi Zalo AI Challenge năm nay, đây là chủ đề nóng trong đời sống bình thường mới.

Hacker sử dụng email của FBI phát tán thư rác

Hơn 10.000 thư rác (spam) đã được gửi đi từ một địa chỉ email của FBI vào thứ 6 và thứ 7 vừa qua.

Giải mã và cảnh báo mới về ‘ngọn lửa bất tử’ dưới thác nước Eternal Flame

Thiên nhiên không bao giờ ngừng làm chúng ta kinh ngạc! Có một số nơi trên thế giới tràn ngập điều bí ẩn, sự kiện cũng như các hiện tượng kỳ lạ, mà câu chuyện giữa thác Eternal Flame ở New York có ngọn lửa luôn bùng cháy bất tử là một điển hình.

Đoàn phi hành gia thu hoạch những quả ớt đầu tiên trồng trên Trạm vũ trụ quốc tế

Phi hành đoàn cuối cùng cũng đã có cơ hội nếm thử ớt sau khi bắt đầu thử nghiệm trồng trên Trạm Vũ Trụ Quốc tế (ISS) từ tháng 7/2021.

Nhiều thành viên chủ chốt của nhà sản xuất chip SMIC Trung Quốc nghỉ việc chỉ sau một đêm

Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc, vừa trải qua một cuộc thay đổi lãnh đạo lớn.

Ngành công nghiệp Mỹ đang sử dụng số lượng robot kỷ lục vì thiếu hụt công nhân

Các công ty ở Bắc Mỹ đã bổ sung số lượng robot kỷ lục trong 9 tháng đầu năm nay khi họ gấp rút tăng tốc dây chuyền lắp ráp và đấu tranh để bổ sung thêm nhân công.

Nhu cầu mua sắm online tăng cao trên hầu hết các ngành hàng

“Lễ hội mua sắm 11.11 – 1 ngày sale To” diễn ra trong duy nhất một ngày 11/11/2021 trên Lazada tiếp tục ghi nhận các xu hướng mua sắm nổi bật. Nhu cầu mua sắm tăng cao được ghi nhận trên hầu hết các ngành hàng.

Đã bắt hai tin tặc và sẽ dẫn độ về Mỹ, án phạt tù dự kiến trên 100 năm mỗi người

Hai hacker quốc tịch nước ngoài có thể phải chịu án phạt tù lên đến hơn 1 thế kỷ, vì những hành vi phạm pháp cũng như hậu quả tàn khốc mà họ đã gây ra.