Huawei đã bán được 37 triệu máy Mate 20 và P30

Huawei đã rất thành công trên phân khúc flagship trong một năm trở lại đây với doanh số tiếp tục tăng trưởng.

Huawei đã bán được 37 triệu máy Mate 20 và P30 - m20

Trong sự kiện ra mắt dòng Mate 30 vào hồi tháng 9, CEO ngành hàng điện tử tiêu dùng của Huawei đã cho biết công ty bán được tổng cộng 33 triệu smartphone thuộc dòng Mate 20 và P30. Cho đến hiện tại là sau 2 tháng, Huawei đã bán được thêm 4 triệu máy thuộc 2 dòng flagship trên, nâng tổng số lượng Mate 20 và P30 lên 37 triệu máy. Đại diện công ty đã xác nhận thông tin tại một hội nghị về 5G đang diễn ra ở Trung Quốc. Trong đó, dòng Mate 20 bán được 17 triệu đơn vị và P30 bán được 20 triệu đơn vị.

Việc Huawei vẫn tiếp tục bán được nhiều điện thoại flagship thế hệ cũ nằm phần lớn ở lý do dòng flagship mới nhất của công ty – Mate 30, đang bị ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung mà kết qủa là những chiếc Mate 30 đã bị cấm cài sẵn bộ dịch vụ Google, khiến cánh cửa phân phối dòng Mate 30 ra ngoài quốc tế là cực kỳ khó khăn, mặc cho việc các điện thoại mới đang bán rất chạy ở thị trường quê nhà Trung Quốc. Cách đây không lâu, Huawei đã có động thái làm mới dòng P30 bằng cách giới thiệu lại mẫu P30 Pro với thiết kế mới, và là nhân tố chính giúp dòng P30 trở thành thế hệ flagship bán chạy nhất hiện tại của công ty.

Một điểm thú vị là mặc cho việc bị tác động tiêu cực từ chiến tranh thương mại, Huawei đang tiếp tục bán được nhiều điện thoại hơn năm ngoái. Công ty này đã công bố mốc doanh số 200 triệu điện thoại sớm hơn 64 ngày so với năm ngoái và dự đoán sẽ bán được tới 270 triệu điện thoại tính đến hết năm 2019. 

Một tin vui khác nhiều khả năng sẽ đến với Huawei trong thời gian tới là nhà chức trách Mỹ đang xem xét dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận với công ty này và cho phép Huawei làm ăn với các đối tác Mỹ, bao gồm cả Google. Điều này sẽ giúp tình hình sản xuất của Huawei được cải thiện trong tương lai.

NVTveron

Ông chủ Huawei tiếp tục thách thức lệnh cấm của chính phủ Mỹ

Nhà sáng lập Huawei – Ren Zhengfei vừa có thông điệp gửi đến tất cả mọi người sau khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ đối với công ty ông đã kéo dài khoảng 6 tháng.

Sẽ tập trung nghiên cứu công nghệ Blockchain cho đô thị thông minh TP HCM

​​​​​​​Ngày 8/11, Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP HCM sẽ tổ chức Hội nghị quốc tế thường niên với chủ đề “Công nghệ Blockchain cho Đô thị thông minh”.

Facebook cho rằng họ chỉ vô tình cấp quyền truy cập vào nhóm kín cho bên thứ ba

Facebook vừa cho biết, họ vô tình (không phải cố ý) cấp quyền truy cập vào thông tin người dùng trong các nhóm kín trên mạng xã hội của mình, các thông tin được tìm thấy gồm tên và ảnh tiểu sử của những người thuộc nhóm đó.

Facebook cho rằng họ chỉ vô tình cấp quyền truy cập vào nhóm kín cho bên thứ ba

Facebook vừa cho biết, họ vô tình (không phải cố ý) cấp quyền truy cập vào thông tin người dùng trong các nhóm kín trên mạng xã hội của mình, các thông tin được tìm thấy gồm tên và ảnh tiểu sử của những người thuộc nhóm đó.

Xiaomi khoe cảm biến ảnh kích thước siêu lớn của Mi CC9 Pro

Xiaomi đã giới thiệu chiếc Mi CC9 Pro với điểm nhấn lớn nhất là hệ thống camera chính 5 ống kính ở mặt lưng, ngang bằng với chiếc Nokia 9 Pureview đầu năm nay.

Việt Nam có lượng mã độc di động thấp thứ hai khu vực Đông Nam Á

Số liệu thống kê mới nhất của Kaspersky cho thấy từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2019, công ty đã ngăn chặn 53.097 nỗ lực tấn công di động tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có số lượng mối đe dọa trên thiết bị di động được ngăn chặn thấp thứ hai ở Đông Nam Á.

OPPO Reno2 F màu Xanh Tinh Vân bán độc quyền 1 tháng tại Thế Giới Di Động

OPPO vừa bổ sung phiên bản màu mới của chiếc Reno2 F với tên gọi Xanh Tinh Vân (Nebula Green). Sản phẩm được bán độc quyền 1 tháng tại Thế Giới Di Động với nhiều ưu đãi cùng cơ hội trúng SmartTivi LG 4K 65 inch.

19 sản phẩm CNTT lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2019

Kết quả vòng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã được công bố ngày 4/11, có 19 sản phẩm lĩnh vực CNTT lọt vào vòng Chung khảo. Các sản phẩm được chia thành 4 hạng mục: nhóm CNTT Số triển vọng, nhóm CNTT Kết nối – di động, nhóm CNTT Khởi nghiệp thành công và nhóm CNTT khởi nghiệp sáng tạo.

Samsung thông báo đóng cửa bộ phận thiết kế CPU tùy chỉnh

Samsung từng rất nỗ lực trong việc tạo ra một thiết kế nhân xử lý tùy chỉnh riêng dựa trên lõi xử lý ARM, tuy nhiên công ty Hàn Quốc đã bắt đầu từ bỏ hướng đi này.

Tích hợp 5G, thế hệ iPhone 2020 được dự đoán sẽ đội giá lên rất cao

Việc tích hợp thêm 5G và nhiều công nghệ mới khiến iPhone 2020 được dự đoán sẽ tăng giá mạnh – tăng gần 10 triệu đồng so với dòng iPhone 2019.