Huawei có thể khai tử mảng chip Kirin sau khi Mate 40 ra mắt

Theo nguồn tin, Huawei đã cạn kiệt nguồn cung cho chip Kirin và không thể sản xuất thêm được nữa do lệnh cấm từ Mỹ.

Tại Hội nghị thưởng đỉnh công nghệ thông tin Trung Quốc 2020 vừa diễn ra, CEO ngành hàng điện tử của Huawei, ông Richard Yu vừa có một số chia sẻ về dòng flagship Mate 40 sắp ra mắt, với vấn đề lớn nhất mà hãng đang gặp phải là nguồn cung chip xử lý Kirin 1000 cho các sản phẩm này.

Chip Kirin 1000 dự kiến ​​sẽ được công bố tại sự kiện IFA vào đầu tháng 9 tới, trước khi ra mắt lần đầu trên dòng Huawei Mate 40 . Con chip này được sản xuất trên tiến trình 5 nm của TSMC với lõi CPU Cortex-A78. Tuy nhiên, dòng Mate 40 cũng có thể là những chiếc điện thoại cuối cùng sử dụng chip Kirin.

Theo lệnh cấm từ Mỹ, TSMC sẽ bị cấm sản xuất chip cho Huawei bắt đầu vào giữa tháng 9 tới. Trước đó, Huawei đã dự trữ khoảng 15 triệu con chip Kirin 1000 để tích hợp vào dòng Mate 40, mà theo CEO Richard Yu thì “con số này là đủ”. Nhưng sau khi nguồn cung chip cạn kiệt, Huawei sẽ phải sử dụng một nguồn chip khác thay thế, tuy nhiên, ông Yu không chia sẻ về tên con chip thay thế là gì.

Việc mảng chip Kirin không thể sản xuất sau tháng 9 do lệnh cấm vận của Mỹ có thể khiến Huawei đi đến quyết định khai tử mảng kinh doanh này, hoặc sẽ vẫn được giữ lại nhưng chỉ phát triển các con chip tầm trung trong thời gian ngắn kế tiếp.

Bên cạnh đó, CEO Huawei cũng cho biết trong nửa đầu năm 2020, công ty đã xuất xưởng được 105 triệu smartphone, đạt doanh thu 255,8 tỷ NDT (36,71 tỷ USD), đồng thời xác nhận công ty đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II năm nay.

Về dòng Mate 40 sắp được ra mắt, các thông tin hiện tại cho thấy Huawei sẽ phát hành tới 4 mẫu máy, gồm Mate 40, Mate 40 Pro, Mate 40 Pro+ và Mate 40 Porsche Design. Tất cả sản phẩm mới đều tích hợp màn hình OLED cạnh cong, nhưng độ cong sẽ khác nhau tùy phiên bản, cùng sự nâng cấp lớn về máy ảnh so với người tiền nhiệm Mate 30.

Có thể bạn quan tâm
TikTok “sốc” trước lệnh hành pháp của Mỹ và dọa kiện

Sau khi Tổng thống Mỹ Trump ký sắc lệnh cấm cả TikTok và WeChat ở Mỹ từ ngày 20/9, TikTok đã đưa ra một tuyên bố cho biết họ không đồng ý với quyết định này và sẽ theo đuổi “mọi biện pháp khắc phục”.

Quà tặng khi đặt hàng Galaxy Note20, mỗi nhà bán lẻ một chiêu riêng

Galaxy Note20 Series có giá từ 23,9 triệu đồng đã cho đặt hàng từ hôm nay, 6/8, khác với các đợt trước khi các quà tặng giống nhau, lần này, mỗi nhà bán lẻ có một chiêu riêng để thu hút khách đặt hàng trong mùa khó khăn.

Reno4 series hút 15.000 đơn đặt cọc, 7/8 kết thúc chương trình

OPPO Reno4 series đã có lượng đơn hàng cao kỷ lục: gần 15.000 đơn có cọc, sau 5 ngày ra mắt. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh thị trường đang chậm lại vì tình hình dịch bệnh.

Ngân hàng số Timo hợp tác với ngân hàng Bản Việt

Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Timo – nền tảng ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam chính thức công bố hợp tác với Ngân hàng Bản Việt, đồng thời ra mắt ứng dụng với tên gọi mới Timo Plus.

Taxi vinasun cho thanh toán trước qua thẻ-kết hợp với nhiều ví điện tử

Vinasun đã ra mắt tiện ích thanh toán mới với tên gọi VNS Prepaid – Vinasun trả trước, thông qua ứng dụng Vinasun App và thanh toán qua nhiều ví điện tử.

Ra mắt Lark Mail: email cho doanh nghiệp

Ra mắt thị trường Việt Nam ngày 3/8/2020, Lark Mail được tích hợp với bộ công cụ của Lark, bao gồm Nhắn tin (Messenger), Gọi Video (Video Calling), Tài liệu trực tuyến và Trang tính (Docs and Sheets), Lưu trữ đám mây (Cloud Storage) và Lịch (Calendar).

Tham gia Chương trình Đối tác Công nghiệp 4.0, thúc đẩy 5G

Keysight công bố tham gia Chương trình Đối tác Công nghiệp 4.0 của Ericsson nhằm cung cấp giá trị thông qua các giải pháp kiểm thử và đo lường dành cho việc lập kế hoạch, triển khai và vận hành mạng 5G.

Samsung cũng muốn mua Arm để giảm giá thành smartphone?

Không chỉ Nvidia, một gã khổng lồ công nghệ khác là Samsung cũng đang xem xét việc mua lại cổ phần của Arm từ công ty mẹ SoftBank.

Bia Larue ủng hộ miền Trung 2 tỷ đồng phòng chống dịch

Góp phần vào công cuộc phòng chống dịch, thương hiệu Bia Larue vừa công bố đã ủng hộ 1 tỷ đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng và 1 tỷ đồng thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại tỉnh Quảng Nam.

Viettel Global: Lợi nhuận trước thuế 6 tháng đạt 1.172 tỷ đồng

Tổng CTCP Đầu tư Quốc tế Viettel – Viettel Global (VGI) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 2 với doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh tăng trưởng 6% lên 4.309 tỷ đồng, lãi gộp tăng trưởng 15% đạt 1.658 tỷ đồng, và tỷ suất lợi nhuận gộp trên doanh thu đạt 38,5%.