Huawei chuẩn bị ra mắt smart TV 4K trang bị camera “thò thụt”

Bên cạnh bộ đôi flagship P40 và P40 Pro được ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 8/4 tới, Huawei còn được cho là sẽ ra mắt thêm một chiếc smart TV mang tên Vision Smart TV, với hai kích thước 65 và 75 inch. Đây sẽ là chiếc TV thứ hai của Huawei sử dụng hệ điều hành Harmony OS do công ty tự phát triển, sau chiếc Honor Vision Pro đã được ra mắt vào cuối năm ngoái.

Tương tự người anh Honor Vision Pro, chiếc Vision Smart TV của Huawei cũng kế thừa thiết kế màn hình tràn viền toàn bộ, đi kèm với cụm camera “thò thụt” mà công ty gọi là AI camera, cho khả năng ghi hình FullHD 30fps.

Điểm nhấn của cụm camera thò thụt này là hỗ trợ cho thể dục bằng cách nhận diện xương khớp người dùng đang tập thể dục trước TV, qua đó phân tích dữ liệu sức khỏe theo thời gian thực và đưa ra lời khuyên để giúp việc tập luyện hiệu quả hơn. Cụm camera AI này cũng hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ và tính năng giám sát, cảnh báo trẻ nhỏ trong trường hợp xem TV quá gần hoặc đang bật các nội dung nhạy cảm.

Về cấu hình xử lý, phiên bản Vision Smart TV 75 inch được trang bị màn hình LCD chấm lượng tử với đèn nền LED, độ phân giải 4K, tốc độ làm tươi 120Hz, hỗ trợ HDR. Thiết bị sử dụng vi xử lý 4 nhân Hongho 818, RAM 4GB, bộ nhớ 128GB, hệ thống 6 loa ngoài với công suất lên tới 65 Watt, hỗ trợ Wi-fi băng tần kép, Bluetooth 5, HMDI 2.0 và 2 cổng USB 3.0.

Giá bán dự kiến của sản phẩm là 1.832 USD (43,3 triệu đồng) cho phiên bản 75 inch. 

Huawei chuẩn bị ra mắt smart TV 4K trang bị camera "thò thụt" - huawei vision smart screen pe 2 gsbm

NVTveron

Office 365 đổi tên thành Microsoft 365

Thương hiệu Office 365 nổi tiếng sẽ bị thay thế bằng Microsoft 365 trong một thông báo đến từ tập đoàn công nghệ Mỹ ngày hôm nay 31/3. Tất cả các gói dịch vụ như Office 365 hay Office 365 ProPlus đều sẽ chuyển thành “Microsoft”.

Nhà nào ở yên nhà đó – Thủ tướng đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

Kết thúc cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 30/3, Thủ tướng đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc, yêu cầu cơ bản dừng vận chuyển công cộng và yêu cầu các doanh nghiệp không giới thiệu hoặc triển khai gói bảo hiểm liên quan đến với dịch bệnh Covid-19.

Nước Mỹ nhìn từ trên cao, vắng lặng như cảnh phim ngày tận thế

Nhiều tiểu bang và thành phố của Hoa Kỳ đã yêu cầu công dân của họ ở nhà và hạn chế tiếp xúc với người khác để tránh đại dịch Covid-19 lây lan. Những hình ảnh từ trên cao này cho thấy các thành phố trên khắp nước Mỹ vắng lặng như trong các bộ phim về ngày tận thế.

Sàn TMĐT Telio hỗ trợ 20 triệu đồng cho mỗi cửa hàng, đại lý vượt qua đại dịch

Telio, nền tảng thương mại điện tử B2B tại Việt Nam thông báo thành lập Quỹ Hỗ trợ Phòng chống COVID-19 hỗ trợ hoạt động kinh doanh cho các khách hàng của mình vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, với mức 20 triệu đồng một lần cho mỗi cửa hàng, đại lý.

Tin tức công nghệ trong tuần, từ 23-29/3/2020

Dưới đây là những sự kiện công nghệ đáng chú ý trong tuần qua trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Xây dựng môi trường làm việc số – cơ hội và thách thức

Cộng đồng CIO Vietnam vừa tổ chức buổi chia sẻ Video Conference chủ đề “Xây dựng môi trường làm việc số – Cơ hội và thách thức”, với sự tham gia của hơn 200 nhà quản lí, CEO, CIO, nhân viên đến từ các ngành nghề khác nhau.

WHO ra mắt ứng dụng cung cấp thông tin chính thức về Covid-19

Hôm nay 30/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) giới thiệu ứng dụng WHO MyHealth có tính năng gửi thông báo cho người dùng về vị trí của họ nếu có sự gia tăng đột biến các trường hợp COVID-19, cho phép người dương tính với virus báo cáo họ đã nhiễm bệnh, hoặc người dùng có thể tự chuẩn đoán xem các triệu chứng của họ có trùng với bệnh Covid-19 hay không.

Mỹ tìm cách ngăn chặn Huawei mua chip từ công ty Đài Loan

Đề xuất luật mới của Mỹ gây khó cho các công ty nước ngoài sử dụng công nghệ và trang thiết bị của nước này trong việc bán hàng cho Huawei.

Ấn Độ phong tỏa toàn quốc 21 ngày, các hãng công nghệ tiếp tục bị ảnh hưởng

Thủ tướng Ấn Độ vừa công bố lệnh phong tỏa 21 ngày do dịch Covid-19, qua đó gián tiếp khiến nhà máy sản xuất iPhone ở Ấn Độ bị buộc phải đóng cửa.

TS Dương Anh Đức được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Chiều ngày 27/3, Hội đồng nhân dân TP.HCM triệu tập kỳ họp bất thường, bầu bổ sung Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021. Tại kỳ họp, 83/93 đại biểu có mặt đã bỏ phiếu bầu ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, làm Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.