Huawei chuẩn bị bán máy tính ARM mạnh hơn cả Intel Core i9-9900K

Huawei tuyên bố rằng bộ vi xử lý Kunpeng 920 3211K với nhân ARM tùy chỉnh của hãng có thể vượt mặt Intel Core i9-9900K.

Tờ ITHome tiết lộ, Huawei đang sẵn sàng ra mắt một chiếc máy tính để bàn mới ở Trung Quốc, với điểm nhấn là sử dụng hoàn toàn các công nghệ do họ tự phát triển. Chiếc PC “nhà làm” của Huawei được trang bị con chip Kunpeng 920 3211K, với 24 nhân xử lý, cao gấp 3 lần con số 8 nhân được hé lộ trên một nguyên mẫu PC của Huawei – cũng sử dụng chip Kunpeng 920 được tiết lộ gần đây.

Được biết, Kunpeng 920 là bộ vi xử lý tùy chỉnh của riêng Huawei, dựa trên nền kiến trúc ARM Neoverse N1. Kiến trúc này về lý thuyết cho phép mở rộng lên tới 64 nhân xử lý, cho thấy việc Huawei tăng lên 24 nhân của Kunpeng 920 3211K vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, việc tăng càng nhiều nhân xử lý đồng nghĩa xung nhịp đơn nhân phải giảm đi để tránh hiện tượng quá nhiệt. Xung nhịp tối đa trên Kunpeng 920 3211K đạt 2.6 GHz, thấp hơn so với giới hạn 3.0 GHz trên Kunpeng 920 tiêu chuẩn với 8 nhân.

Điểm tốt là việc bổ sung nhiều nhân xử lý sẽ nâng cao hiệu năng cho các tác vụ đa luồng, mà theo ITHome tiết lộ thì Huawei thậm chí còn tự tin hiệu năng đa luồng của Kunpeng 920 3211K còn cao hơn cả vi xử lý Core i9-9900K – mẫu CPU Coffeelake thương mại cao cấp bậc nhất của Intel, vốn chỉ có 8 nhân và 16 luồng xử lý.

Dự kiến, Huawei sẽ sớm bán ra các PC sử dụng chip Kunpeng 920 3211K tại Trung Quốc, nhưng không có kế hoạch bán ra thị trường quốc tế. Một điều nữa là dường như khi phải đối mặt với khó khăn về khả năng sản xuất do đã bị chấm dứt hợp tác với TSMC vì thương chiến Mỹ-Trung, có thể Huawei cũng sẽ sớm khai tử dòng chip này sau khi bán hết lượng chip dự trữ trong thời gian qua.

Có thể bạn quan tâm
Samsung và Viettel Solutions hợp tác triển khai giải pháp thành phố thông minh

Viettel Solutions và Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, trong đó chú trọng đến triển khai giải pháp thành phố thông minh và công nghệ màn hình cho hội thảo trực tuyến.

Khai trương gian hàng chính hãng ASUS Flagship Store x LazMall trên Lazada

ASUS Việt Nam sẽ khai trương gian hàng chính hãng ASUS Flagship Store trên kênh thương mại điện tử Lazada vào ngày 21/8/2020 với nhiều sản phẩm, chương trình khuyến mãi và quà tặng trong tuần lễ khai trương.

SK Telecom sử dụng giải pháp đo kiểm 5G trước khi thương mại hóa

Các giải pháp đo kiểm 5G của Keysight đã được nhà mạng SK Telecom Hàn Quốc lựa chọn để xác nhận các thiết bị 5G sử dụng cho các ứng dụng băng rộng di động (eMBB) có hiệu năng hoạt động đúng như dự kiến trước khi thương mại hóa.

Vì sao iPhone vẫn chưa được lắp ráp tại Việt Nam?

Mặc dù đánh giá cao về tốc độ xây dựng cở sở sản xuất tại Bắc Giang, Việt Nam nhưng Apple vẫn chưa đồng ý lắp ráp iPhone ở đây vì ký túc xá chưa đạt chuẩn.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng công nghệ để tồn tại

Theo thông tin của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), các doanh nghiệp vừa và nhỏ (Small and Medium Business – SMBs) đóng một vai trò lớn trong nền kinh tế Châu Á với hơn 90% doanh nghiệp thuộc nhóm này và họ chiếm hơn một nửa lực lượng lao động. Bên cạnh đó, SMBs cũng là một trong những nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Đi Gojek đồng giá 8.000 đồng cho chuyến xe dài đến 8km

Gojek Việt Nam sẽ áp dụng cuốc xe (GoRide) đồng giá 8 nghìn đồng cho cho tất cả các chuyến xe có quãng đường tối đa 8km tại TPHCM và Hà Nội, từ ngày 15/8/2020 đến ngày 20/8/2020.

Khởi động chương trình Giá trị sức mua của bạn, ủng hộ doanh nghiệp địa phương

Ngày 13/8, Visa khởi động chương trình “Giá trị sức mua của bạn”, nhằm khuyến khích người tiêu dùng ủng hộ các doanh nghiệp địa phương, đồng thời giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển sang kinh doanh trực tuyến.

Thị trường nước ngoài của Viettel tăng 2 con số

Kết quả kinh doanh tốt tại các thị trường nước ngoài khiến cho dòng tiền về Việt Nam vượt mức kế hoạch, đạt gần 140 triệu USD, tăng 4,7% so với cùng kỳ – theo báo cáo kết quả kinh doanh trong 6 tháng đầu năm từ thị trường nước ngoài vừa được Viettel công bố.

Số lượng tấn công DDoS tăng kỷ lục 217% trong Quý 2

Số lượng tấn công DDoS trong Q2 2020 đã tăng 217% so với Q2 2019. Các chuyên gia của Kaspersky cho rằng, sự gia tăng trong hoạt động tấn công có thể do tác động của Covid-19, vì cả tội phạm mạng và mục tiêu của tin tặc đều cần điều chỉnh kế hoạch cho mùa hè của mình.

Canon mang máy in mã trên dây cáp về Việt Nam

Hai máy in mã trên dây cáp Canon Mk2600 và Mk1500 dùng để sản xuất nhãn loại nhỏ (sleeve label) cho ngành xây dựng, sửa chữa công trình, cáp internet và viễn thông vừa được Canon mang về thị trường Việt Nam.