Huawei chính thức lên lịch cập nhật Harmony OS

Harmony OS sẽ được cài đặt bắt đầu từ dòng Mate 40 và một số điện thoại Huawei tầm trung.

Mới đây, một tài liệu rò rỉ của Huawei vừa được tiết lộ trên mạng xã hội Weibo, đã chính thức xác nhận các điện thoại đang chạy EMUI 11 có thể được cài đặt hệ điều hành Harmony OS 2.0. Phiên bản mới của hệ điều hành riêng của Huawei hiện đang được triển khai cho các nhà phát triển theo từng giai đoạn, với bản beta đầu tiên dự kiến ra mắt vào tháng 12 năm nay.

Huawei chính thức lên lịch cập nhật Harmony OS - hongmeng

Theo đó, hãng di động Trung Quốc sẽ bắt đầu cho phép cài đặt Harmony OS 2.0 đầu tiên lên các điện thoại sử dụng chip Kirin 9000 – tức dòng Mate 40 được ra mắt vào vài ngày tới. Đây cũng sẽ là điện thoại Huawei đầu tiên được nâng cấp lên Harmony OS. Tiếp theo đó, các điện thoại sử dụng chip Kirin 990 5G, tức bao gồm các máy P40 và Mate 30 sẽ được lên lịch cài đặt vào vài tháng nữa. Một điều thú vị là không chỉ có các dòng máy sử dụng chip Kirin cao cấp, và các điện thoại Huawei sử dụng chip Kirin tầm trung như 710 hay 810 cũng được lên lịch cài đặt Harmony OS, tuy nhiên thời gian cập nhật sẽ chậm hơn so với các thiết bị Kirin 990, 9000.

Được biết, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đã khiến cho khả năng tung ra thế hệ flagship tiếp theo như Mate 40 của Huawei trở nên cực kỳ hạn chế, khi TSMC còn không thể giao đủ đơn hàng chip cho công ty này. Nhiều khả năng Mate 40 sẽ chỉ được bán nội bộ ở thị trường Trung Quốc. Các nguồn tin cho biết Huawei chỉ có thể tung ra tối đa khoảng 10 triệu máy Mate 40 trong cuối năm nay.

Bù lại, Huawei dự kiến sẽ không hoàn toàn dựa vào các sản phẩm di động để chạy được Harmony OS. Công ty đang thể hiện tầm nhìn về hệ điều hành riêng của mình sẽ phủ rộng lên toàn bộ hệ sinh thái thiết bị của Huawei, bao gồm TV, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, và thậm chí là cả các hãng di động khác có nhu cầu cài đặt Harmony OS để đa dạng hóa dải sản phẩm của mình.

Có thể bạn quan tâm
GiNET trở thành bolttech cung cấp bảo hiểm số

Ngày 5/10, Công ty Cổ phần GiNET Việt Nam và Công ty Cổ phần Môi giới Bảo hiểm GiNET Việt Nam công bố đổi tên thành Công ty Cổ phần Giải pháp số bolttech Việt Nam và Công ty Cổ phần Môi giới Bảo hiểm bolttech Việt Nam, đồng thời tiến hành đổi tên toàn bộ thương hiệu trong những tháng tới.

Vượt qua 7 triệu người tham gia, chàng trai 29 tuổi ẵm giải thưởng hơn 1 tỷ của Học Viện MoMo

Với hơn 7 triệu người chơi với gần 150 triệu trận thi đấu, sàn đấu tri thức Học Viện MoMo đã kết thúc bằng đêm chung kết 4/10, chọn ra 8 người nhận 100 triệu đồng và giải quán quân 1 tỷ đồng được trao cho thí sinh Chu Hoàng Phương (Hà Nội).

VOS: Hệ điều hành Android tùy biến duy nhất đạt được chứng nhận FIDO2

Chứng chỉ FIDO2 vừa được Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) cấp cho hệ điều hành VOS được sử dụng trên các dòng điện thoại Vsmart.

MobiFone và FPT bắt tay hợp tác chiến lược chuyển đổi số

Ngày 2/10, tại Hà Nội, MobiFone và FPT đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh, tận dụng các thế mạnh công nghệ của hai bên, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Sự cố quá nhiệt của LG TV OLED, Samsung tự tin chất lượng công nghệ TV QLED của mình

Với sự tiên phong, sở hữu công nghệ độc quyền trong sản xuất TV QLED, đã đạt được các chứng nhận an toàn về kỹ thuật từ nhiều tổ chức uy tín tại Mỹ và châu Âu, Samsung khẳng định, người dùng TV QLED sẽ không gặp phải những trường hợp bị quá nhiệt như đang xảy ra với TV OLED mà thương hiệu LG đang gặp phải.

FPT Telecom tổ chức Trung thu cho thiếu nhi tại 63 sân chơi FoxSteps trên cả nước

Từ ngày 29/9 – 1/10, FPT Telecom tổ chức Trung thu với nhiều hoạt động vui chơi và trao tặng 3.000 phần quà cho các em nhỏ tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc.

MobiFone hứa không để sự cố gián đoạn liên lạc tiếp tục xảy ra

Trong chiều 29/9/2020, mạng MobiFone đã xảy ra hiện tượng gián đoạn thông tin liên lạc, đến 20h30 cùng ngày, nhà mạng này đã khắc phục được và cho biết có giải pháp kỹ thuật tối ưu để những sự cố tương tự không tiếp tục xảy ra.

Tetra Pak mở rộng chương trình tái chế học đường tại 1.600 trường ở Hà Nội

Chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp giấy tại Hà Nội do Tetra Pak phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài Nguyên và Môi Trường TP. Hà Nội cùng các đối tác đã được mở rộng quy mô lên gấp đôi, với 1.600 trường tiểu học, mầm non tham gia trong năm học 2020 – 2021.

The Terrace – TV QLED ngoài trời đầu tiên trên thế giới bán ra ở Việt Nam

The Terrace và Dòng loa thanh Ngoài trời The Terrace có khả năng kháng nước, kháng bụi và kháng nhiệt, được thiết kế dễ dàng lắp đặt tại các không gian mở, tăng giá trị khu vực cảnh quan ngoại thất

Mua hàng bằng “Thẻ tín dụng VPBank Shopee” được miễn phí vận chuyển và hoàn tiền 10% suốt năm

Shopee hợp tác với VPBank và Visa ra mắt thẻ tín dụng VPBank – Shopee mà người dùng sẽ nhận được nhiều quyền lợi độc quyền như chương trình miễn phí vận chuyển cả năm và hoàn tiền 10% trong 365 ngày cùng nhiều quà tặng.