HTC đã có doanh thu tốt nhất trong 6 tháng qua

HTC hẳn rất vui mừng vì công ty đang có tháng kinh doanh tốt nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây. Mức tăng trưởng này liệu có tiếp tục lên hay lại lao dốc như hồi tháng 4 vừa qua.

HTC đã có doanh thu tốt nhất trong 6 tháng qua - u19e

HTC U19e đang được đón nhận khá tốt

HTC mới đây đã đưa ra báo cáo sơ bộ về tình hình kinh doanh của công ty trong tháng 6/2019, và thật thú vị khi đây là tháng đầu tiên có doanh thu tốt nhất trong vòng nửa năm qua. So với tháng 5/2019, tháng 6 của HTC đã “thăng hoa” vượt trội với mức tăng trưởng tới 94%, từ 753 triệu Đài tệ (24 triệu USD) lên 1,46 tỷ Đài tệ (46,8 triệu USD).

Mặc dù HTC đã dần kiếm được doanh thu nhiều hơn, nhưng công ty Đài Loan chưa công bố mức lợi nhuận hoạt động. Tuy vậy, doanh thu tháng 6 này của HTC vẫn thấp hơn tới 34,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tương ứng là tổng doanh thu của công ty trong nửa đầu 2019 vẫn sụt giảm nghiêm trọng so với cùng kỳ 2018. Cụ thể, tổng doanh thu dự kiến của HTC trong 6 tháng đầu 2019 đạt mức 5,75 tỷ Đài tệ, ghi nhận mức sụt giảm chung vào khoảng 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái (6,8 tỷ Đài tệ trong 6 tháng đầu 2018).

Sự gia tăng doanh thu vượt trội trong tháng 6 này của HTC có kịch bản tương tự tháng 3 năm nay. Cụ thể, mức tổng doanh thu của tháng 3 cao hơn tới 110% so với tháng 2, và sau đó đến tháng 4 công ty lại trượt dốc không phanh. Nhưng theo dự báo của Digitimes, kịch bản doanh thu của HTC vào tháng 7 có thể sẽ không lặp lại cú trượt ngã hồi tháng 4. Bởi hiện nay HTC đã bắt đầu bán điện thoại rộng rãi hơn tới nhiều thị trường khác, đặc biệt khi phần lớn doanh thu của HTC được cho là nằm ở bộ đôi smartphone tầm trung Desire 19+ và U19e, và một phần nhỏ là của các thiết bị mới gần đây như HTC Hub 5G, kính thực tế ảo Vive Pro Eye và Vive Focus Plus.

Tuy nhiên, mảng thực tế ảo VR và bộ phận nghiên cứu 5G của HTC không được tin tưởng cho lắm, bởi khi xét trên tình hình 3 tháng đầu năm nay, chính những mảng kinh doanh này lại đang đốt quá nhiều tiền của HTC. 3 tháng đầu năm 2019 của HTC chứng kiến một “thảm họa” về tài chính khi công ty chỉ kiếm được 2,94 tỷ Đài tệ (94,45 triệu USD), nhưng bị lỗ cũng gần tương đương, là  2,73 tỷ Đài tệ (87,68 triệu USD). Tức là trong quý 1, HTC đã “đốt” một khoản tiền gần gấp đôi những gì họ kiếm được, trước khi công ty bán ra sản phẩm mới. 

Được biết, sau 2 chiếc U19e và Desire 19+, HTC vẫn khá dè dặt trong việc đặt chân trở lại phân khúc điện thoại cao cấp bởi sự thất bại của chiếc U12+ hay chiếc smartphone Exodus dựa trên blockchain hồi cuối năm ngoái đã đốt của công ty một khoản tiền khổng lồ. Thay vào đó, HTC được cho là sẽ thâm nhập sâu hơn vào phân khúc điện thoại tầm trung. Một số thông tin gần đây cho biết, HTC sẽ tái khởi động lại thương hiệu Wildfire – một dòng sản phẩm tầm trung khá thành công của HTC trong quá khứ. Có lẽ đây là bước đi “chậm mà chắc” tốt nhất mà công ty Đài Loan có thể làm vào thời điểm này. 

Tại thị trường Việt Nam, HTC gần như đã “mất hút” hoàn toàn khỏi bản đồ di động. Ngay từ thời điểm năm 2017, HTC ra mắt hai sản phẩm chiến lược là U Ultra và U11 tại Việt Nam nhưng đều thất bại nặng nề về doanh số. Để rồi sau đó nửa năm là một cuộc “thanh lý tồn kho” tới 2/3 giá trị sản phẩm. Điều tượng tự cũng diễn ra trên thị trường quốc tế khi HTC đã gần như rút chân khỏi hầu hết các thị trường mà trước đây là thế mạnh của họ như Trung Quốc, Châu Âu, và chỉ còn tập trung vào quê nhà Đài Loan. Nhưng điều đó cũng không ngăn cản được đà suy thoái của HTC khi mà các thương hiệu Trung Quốc cũng đang dần chiếm thị phần của HTC tại chính quê nhà của mình.

NVTveron

Làm sao để tránh nổ điện thoại khi sử dụng?

Một thanh niên ở Lạng Sơn vừa tử vong khi cùng lúc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại nhắn tin cho người thân hồi cuối tuần qua. Thông tin gây bất an cho người sử dụng điện thoai. Vậy làm sao để an toàn khi sử dụng các thiết bị công nghệ đặc biệt là điện thoại?

Làm sao để tránh nổ điện thoại khi sử dụng?

Một thanh niên ở Lạng Sơn vừa tử vong khi cùng lúc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại nhắn tin cho người thân hồi cuối tuần qua. Thông tin gây bất an cho người sử dụng điện thoai. Vậy làm sao để an toàn khi sử dụng các thiết bị công nghệ đặc biệt là điện thoại?

Galaxy A80 bán ra từ 1/8, quà đặt trước trị giá 3,99 triệu đồng

Samsung Galaxy A80, smartphone có camera trượt xoay đang gây chú ý sẽ bán ra từ 1/8 với giá 14,99 triệu đồng, chương trình đặt trước sẽ diễn ra từ 16/07 đến 31/07/2019.

Galaxy A80 bán ra từ 1/8, quà đặt trước trị giá 3,99 triệu đồng

Samsung Galaxy A80, smartphone có camera trượt xoay đang gây chú ý sẽ bán ra từ 1/8 với giá 14,99 triệu đồng, chương trình đặt trước sẽ diễn ra từ 16/07 đến 31/07/2019.

Chủ tịch Huawei ca ngợi Apple là “hình mẫu cho sự riêng tư của khách hàng”

Ông Nhậm Chính Phi – Chủ tịch của Huawei cho rằng nếu có một yêu cầu nào đó từ chính phủ Trung Quốc muốn Huawei phải mở khóa thiết bị của họ, ông sẽ chọn cách học tập Apple, tức từ chối yêu cầu như vậy.

Chương trình “Trái tim cho em” đến với trẻ em Cà Mau

Cà Mau hiện có 88 trẻ phải theo dõi, 53 trẻ phải can thiệp phẫu thuật, trong đó có đến 49 trẻ thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tỉ lệ phát hiện trẻ có bệnh tim bẩm sinh tại tỉnh Cà Mau lên đến 9,2%, cao nhất cả nước.

Bản nâng cấp EMUI 9.1, dễ hơn cho các hoạt động đa phương tiện

Huawei đã phát hành bản nâng cấp mới nhất của hệ điều hành Android Pie, EMUI 9.1, với nhiều tùy biến và tính năng nâng cấp cho dòng Huawei Mate, P, Nova và Y series tại Việt Nam, từ nay đến tháng 8/2019.

Trí tuệ nhân tạo sẽ giành hết việc của nhiếp ảnh gia?

Cả khi trí tuệ nhân tạo (AI) làm hết phần việc của một nhiếp ảnh gia, vẫn luôn có một nơi để đào tạo bài bản về bố cục, màu sắc, khoảnh khắc… để nắm bắt được cảm xúc điều mà máy móc còn rất lâu mới có thể hiểu được.

Realme 3 kim cương hồng xuất hiện, bán độc quyền TGDĐ, giá không đổi

Phiên bản màu kim cương hồng là phiên bản mới nhất và rực rỡ nhất của dòng máy Realme 3, vẫn được bán với giá 3,99 triệu đồng, chỉ bán độc quyền ở hệ thống TGDĐ.

Người dùng smartphone đã “đốt” gần 40 tỷ USD mua ứng dụng trong nửa đầu 2019

Nếu như trong 2018, toàn thế giới di động đã ghi nhận mức chi tiêu kỷ lục lên tới 71 tỷ USD để mua ứng dụng, thì đến năm 2019, con số này có thể còn cao hơn nữa.