HP nỗ lực chống hàng giả và gian lận về mực in bày bán trực tuyến

HP tiếp tục thắt chặt các biện pháp chống hàng giả, và đã tịch thu hơn 3,5 triệu sản phẩm gian lận trên toàn cầu, trong đó có 5.200 sản phẩm tại Việt Nam.

Trong năm qua, chương trình Chống hàng giả và Gian lận ACF từ HP đã thu giữ hơn 3,5 triệu sản phẩm, bộ phận và linh kiện in ấn (bao gồm số lượng lớn mực in và hộp mực) giả mạo trên khắp các khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA), châu Á – Thái Bình Dương (APAC) và châu Mỹ.

Các sản phẩm mực in làm giả không chỉ là hành vi kinh doanh bất hợp pháp, mà còn gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Sử dụng mực giả là nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc của các thiết bị in ấn, đồng thời làm mất đi quyền lợi bảo hành từ nhà sản xuất đối với phần cứng của thiết bị.

Đặt mục tiêu chống hàng giả và gian lận làm trọng tâm, từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021, HP đã thu giữ 646.000 sản phẩm in ấn giả mạo khắp Trung Đông và châu Phi, hơn 400.000 mặt hàng khắp châu Mỹ và 2,5 triệu sản phẩm khác ở khu vực APAC. Đồng thời, hơn 159.000 sản phẩm giả đã bị bắt giữ trên toàn khu vực châu Á. Thái Lan được ghi nhận là quốc gia có số lượng hàng giả cao nhất khu vực với 143.700 sản phẩm được phát hiện. Tại Việt Nam, hơn 5.200 mặt hàng giả bị tịch thu, bao gồm hộp mực, túi mực, nhãn bảo mật mực, nhãn bảo mật mực giả và nhãn thân hộp mực giả.

Chia sẻ về vấn nạn hàng giả, Guillaume Gerardin – Tổng giám đốc cung cấp dịch vụ in ấn HP toàn cầu cho biết: “Những cá nhân giả danh đang ngày càng sử dụng các thủ đoạn tinh vi hơn và dần lấn sân sang không gian trực tuyến. Điều này gây những khó khăn rất lớn cho người tiêu dùng khi không thể trực tiếp kiểm tra sản phẩm mực in giả ngay tại thời điểm mua hàng. Để truy lùng các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, HP đã và đang nỗ lực rà soát hàng triệu trang web buôn bán trực tuyến nhằm phát hiện, xoá sổ các đơn vị giả mạo và truy tìm nguồn gốc những mặt hàng bất hợp pháp này”.

Dưới tác động của đại dịch, xu hướng buôn bán trực tuyến ngày càng tăng cao, điều đó đã đẩy tỉ lệ tiêu huỷ các mặt hàng giả trực tuyến của HP tăng đến 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Để đấu tranh trước thực trạng này, HP đã và đang nỗ lực không ngừng trong các hoạt động hợp tác cùng đơn vị chợ trực tuyến và các bên thứ ba nhằm đưa ra những quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt hơn để có thể phát hiện các sản phẩm và đối tượng lừa đảo tình nghi.

Bên cạnh các hoạt động kiểm tra và tịch thu hàng giả, HP còn trực tuyến hoá các chương trình Kiểm tra Quá trình Giao hàng (CDI) hay chứng chỉ Kiểm toán Bảo vệ Đối tác (CPPA). Trong năm 2021, có 1.191 kỳ kiểm tra CPPA đã được diễn ra với sự phối hợp từ các đối tác cung cấp mực in HP trên toàn cầu, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Với những nỗ lực này, ACF đã xác định và loại bỏ hơn 224.000 sản phẩm bất hợp pháp khỏi thị trường.

Dấu hiệu nhận biết hộp mực HP chính hãng hoặc giả mạo:
– Kiểm tra Nhãn bảo mật: Tìm nhãn bảo mật hologram trên hộp mực và nghiêng hộp mực từ trước ra sau, từ phải qua trái, nhãn sẽ thay đổi màu sắc hoặc chữ “OK” và dấu‘√’ không ngừng di chuyển thì đó là hàng giả. 
– Quét mã: Sử dụng ứng dụng HP SureSupply hoặc trình quét mã QR để xác thực sản phẩm chính hãng. Nếu bạn không thể chụp mã QR bằng điện thoại, hãy xác thực trực tuyến.
– Báo cáo hàng giả: Hãy báo cáo mọi sản phẩm nghi ngờ là giả đến Đường Link báo cáo trực tuyến của HP để giúp loại bỏ sản phẩm bất hợp pháp khỏi thị trường.
Có thể bạn quan tâm
OPPO Find X5 Pro cao cấp với những cải tiến đột phá đã được trình làng

Tối ngày 5/5, OPPO Find X5 Pro đã có màn ra mắt ấn tượng trong không gian đậm chất thượng lưu tại công viên bờ sông thuộc khu đô thị Vạn Phúc City.

FUNiX và Udemy hợp tác phát triển giáo dục trực tuyến Việt Nam

Ngày 5/5, FUNiX – tổ chức giáo dục trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam và Udemy – nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến toàn cầu đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy đào tạo lực lượng lao động Việt Nam, mang đến cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến với chi phí hợp lý cho tất cả mọi người.

Một thế giới không mật khẩu sẽ sớm bắt đầu với người dùng

Apple, Google và Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ mở rộng hỗ trợ cho một tiêu chuẩn chung không cần mật khẩu được phát triển bởi FIDO Alliance và World Wide Web Consortium.

Người lớn tuổi cần được hướng dẫn về bảo mật để an toàn khi thanh toán trực tuyến

Nghiên cứu của Kaspersky cho thấy, thanh toán kỹ thuật số đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng ở Đông Nam Á. Tuy vậy, tỷ lệ những người lớn tuổi và thế hệ Z cảm thấy lo lắng về độ an toàn trong giao dịch trực tuyến khá cao.

Momo cảnh báo hai hình thức lừa đảo mới, người dùng nên cẩn trọng

Momo vừa gửi cảnh báo đến người dùng ví điện tử này hai chiêu thức lừa đảo mới đang rộ lên trong thời gian đây.

Keysight cung cấp giải pháp đo tỷ lệ bit lỗi đầu tiên cho xác nhận truyền dẫn 1,6T

Thiết bị M8050A vừa được Keysight ra mắt là giải pháp đo tỷ lệ bit lỗi (BERT) hiệu năng cao, tốc độ 120 Giga Baud (GBd) để xác nhận hợp chuẩn việc triển khai các loại chip thế hệ tiếp theo cho thị trường sản phẩm 1,6T (một ngàn tỷ bit trên giây) với độ toàn vẹn tín hiệu tốt nhất từ trước tới nay.

Facebook bị giảm mạnh doanh thu, phải điều chỉnh lại kế hoạch tuyển dụng

Công ty mẹ của Facebook là Meta đang làm chậm lại hoặc tạm dừng tuyển dụng một số vị trí cấp trung đến cấp cao, là một phần của kế hoạch rộng hơn nhằm cắt giảm chi phí, và đối phó với những thách thức mà họ phải đối mặt.

realme 9 4G có camera ProLight 108MP và xài cảm biến ISOCELL HM6 của Samsung

realme 9 4G, sản phẩm tiếp theo của 9 series sẽ có camera ProLight 108MP với cảm biến Samsung ISOCELL HM6?

Tự ý thay đổi thiết kế màn hình OLED, một đối tác bị Apple phạt nặng

Những nỗ lực gần đây của BOE để trở thành đối tác cung cấp lớn màn hình OLED cho iPhone của Apple đã đổ sông đổ bể bởi hành vi trái phép của công ty gần đây.

4 công nghệ mới giúp khai thác hiệu quả năng lượng tái tạo

Với bốn công nghệ mới vừa được các nhà khóa học phát triển, con người có thể tận dụng tối đa nguồn năng lượng tái tạo dồi dào từ ánh sáng, nắng và gió để phục vụ cuộc sống hiện đại.