Honor giới thiệu công nghệ phát hiện Deepfake dựa trên AI

Tại MWC Thượng Hải (Trung Quốc) đang diễn ra, Honor đã giới thiệu hai cải tiến mới dựa trên AI trên thiết bị, gồm AI Defocus Eye Protection và AI Deepfake Detection.

Honor đã tiết lộ công nghệ AI Defocus Eye Protection trong bối cảnh tỷ lệ cận thị ngày càng gia tăng do sử dụng màn hình trong thời gian dài. Công nghệ này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để mô phỏng hiệu ứng của kính áp tròng giãn tiêu, giúp giảm thiểu tình trạng cận thị.

AI Defocus Eye Protection hoạt động bằng cách điều chỉnh hình ảnh trên màn hình smartphone một cách tinh vi, giúp mắt người dùng thư giãn và giảm bớt sự căng thẳng khi nhìn vào màn hình trong thời gian dài. Honor tuyên bố công nghệ AI Defocus Eye Protection đã giảm cận thị tạm thời của người dùng xuống trung bình 13° sau khi đọc trong 25 phút, thậm chí một số người dùng còn giảm được tối đa 75°.

Honor giới thiệu công nghệ phát hiện Deepfake dựa trên AI - 2 24

Công nghệ AI Defocus Eye Protection.

Nói về AI Deepfake Detection, Honor cho biết công nghệ này sẽ giúp ngăn chặn gian lận và phát hiện nội dung bị chỉnh sửa kỹ thuật số. Nó sẽ được thực hiện bằng cách kiểm tra nội dung được tạo theo từng khung hình như giao tiếp bằng mắt, độ rõ nét của hình ảnh, ánh sáng và phát lại video để xác định các lỗi mà mắt người không thể phân biệt được.

Honor cũng cho biết công nghệ AI Deepfake Detection đã được đào tạo thông qua một bộ dữ liệu lớn gồm hình ảnh và video liên quan đến lừa đảo trực tuyến, cho phép AI thực hiện nhận dạng, sàng lọc và so sánh chỉ trong vòng 3 giây.

Honor giới thiệu công nghệ phát hiện Deepfake dựa trên AI - 3 3

Công nghệ AI Deepfake Detection.

Nếu AI Deepfake Detection phát hiện nội dung nghi ngờ, một cảnh báo rủi ro sẽ ngay lập tức xuất hiện để ngăn người dùng tiếp tục tương tác với kẻ có thể là kẻ lừa đảo tiềm năng.

Có thể bạn quan tâm
MediaTek mong muốn mở rộng sản xuất chip tại thị trường Việt Nam

Đó là lời chia sẻ của đại diện MediaTek Việt Nam trong buổi Gặp gỡ truyền thông Việt Nam 2024 được diễn ra vào sáng ngày 24/6/2024.

Keysight được chỉ định là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật đánh giá tuân thủ quy định về phần mềm và an ninh mạng ô tô của Liên hợp quốc

Keysight Technologies đã được Cơ quan quản lý phương tiện Hà Lan (RDW) chính thức phê duyệt là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật được chỉ định cho việc đánh giá tuân thủ các quy định của Ủy ban kinh tế châu Âu (UNECE) R155 và R156.

VinBrain triển khai phần mềm AI sàng lọc Lao tại Bệnh viện Phổi Trung ương

Ngày 25/6, Công ty Cổ phần VinBrain và Bệnh viện Phổi Trung ương (BV Phổi TƯ) ký kết hợp tác cải thiện quy trình sàng lọc lao thông qua nền tảng AI.

Nhất Tiến Chung phân phối sản phẩm Edge AI của Lanner, mở rộng danh mục từ trung tâm đến biên

Ngày 24/6/2024, Công ty TNHH Tin học Viễn thông Nhất Tiến Chung (NTC) công bố hợp tác trở thành nhà phân phối các sản phẩm Edge AI của Lanner Electronics tại thị trường Việt Nam.

VNG GreenNode cung cấp nền tảng AI Cloud ra toàn cầu khi hợp tác NVIDIA khai trương Trung tâm dữ liệu tại Thái Lan

GreenNode, đơn vị kinh doanh mảng AI Cloud thuộc VNG, đối tác ưu tiên về dịch vụ đám mây (NCP) của NVIDIA, vừa chính thức khai trương trung tâm xử lý dữ liệu AI quy mô lớn tại Bangkok, Thái Lan, hướng tới mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ AI Cloud tiên phong trong khu vực.

Trở thành đối tác UEFA EURO 2024, Lazada tung nhiều ưu đãi xịn, thêm nhiệt cho mùa bóng đá

Lazada vừa công bố trở thành đối tác chính thức, đồng thời là đơn vị Thương mại điện tử đầu tiên trong khu vực đồng hành cùng sự kiện của UEFA EURO 2024. Hợp tác độc quyền này nằm trong thỏa thuận hiện có giữa nền tảng thương mại điện tử B2C AliExpress và UEFA EURO 2024.

Hệ thống sinh trắc học Viettel eKYC đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

Hệ thống nhận diện khuôn mặt – Viettel eKYC của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa nhận chứng chỉ quốc tế ISO 30107-3 về nhận diện khuôn mặt (FaceID) cấp độ 2. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam nhận được chứng chỉ cấp độ 2, cũng là cấp độ cao nhất.

Đối pháp toàn diện phòng chống tấn công mã độc tống tiền ransomware

Ngày 21/6/2024, Chi hội An Toàn Thông tin phía Nam (VNISA phía Nam) phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức hội thảo “Ransomware – Một phương thức tấn công chưa bao giờ cũ”, thậm chí có chiều hướng tăng mạnh, tăng 50% so với năm trước về số lượng lẫn quy mô.

Sapo hợp tác cùng Techcombank, mang giải pháp tài chính số toàn diện cho nhà bán hàng

Ngày 21/6 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ Sapo và Ngân hàng Techcombank ký thỏa thuận hợp tác mang tới các giải pháp tài chính số toàn diện cho nhà bán hàng, từ đó giúp các cá nhân, hộ kinh doanh, nhà bán hàng vận hành kinh doanh hiệu quả, gia tăng trải nghiệm khách hàng và tiếp cận nguồn vốn cho nhu cầu tăng trưởng.

Viettel đạt chứng nhận hợp quy thiết bị trạm gốc 5G

Chiều ngày 20/06/2024, tại Hà Nội, Cục Viễn Thông – Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ trao Chứng nhận hợp quy thiết bị trạm gốc 5G 8T8R và 32T32R cho Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ Cao Viettel (Viettel High Tech).