Honor đang có nguy cơ vào danh sách đen của Mỹ dù đã được Huawei bán đi

Một nhóm gồm 14 chính trị gia đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa yêu cầu Bộ Thương mại Hoa Kỳ bổ sung Honor vào Danh sách đen của họ.

Các chính trị gia dẫn đầu bởi Michael McCaul thuộc Đảng Cộng hòa, thành viên cấp cao của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, đã lưu ý trong một bức thư rằng Honor đã thoái vốn khỏi Huawei – công ty đã bị thêm vào Danh sách đen của Bộ Thương mại Hoa Kỳ vào tháng 5/2019. Việc bị thêm vào danh sách đó sẽ khiến các công ty không thể mua các bộ phận và linh kiện từ các công ty Mỹ hoặc sử dụng công nghệ của Mỹ mà không được sự chấp thuận của chính phủ Mỹ.

Các chính trị gia Đảng Cộng hòa lập luận rằng Honor đã bị tách ra “trong nỗ lực trốn tránh các chính sách kiểm soát xuất khẩu của Mỹ nhằm giữ công nghệ và phần mềm của Mỹ lọt khỏi tay của chính quyền Trung Quốc”. Bức thư trích dẫn các nhà phân tích nói rằng “việc bán Honor đã cho công ty này quyền truy cập vào các chip bán dẫn và phần mềm mà họ dựa vào nhưng đáng lẽ bị chặn nếu việc thoái vốn không diễn ra”.

Một phát ngôn viên của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết cơ quan này đánh giá cao “quan điểm của những thành viên Quốc hội”. Ông lưu ý rằng cơ quan này “đang liên tục xem xét thông tin sẵn có để xác định các bổ sung tiềm năng cho Danh sách đen”.

Honor đang có nguy cơ vào danh sách đen của Mỹ dù đã được Huawei bán đi - 2 8

Được biết, vào tháng 11/2020, Huawei cho biết họ đã bán đơn vị kinh doanh smartphone Honor cho một tập đoàn Shenzhen Zhixin New Information Technology gồm hơn 30 doanh nghiệp và tổ chức. Reuters đưa tin vào tháng Giêng rằng vụ mua bán đã mang về cho Huawei khoản tiền 15,5 tỷ USD, đồng thời giữ cho Honor có thể tồn tại trước lệnh cấm. Lệnh trừng phạt của Mỹ áp dụng đối với Huawei về cơ bản cản trở chuỗi cung ứng của Honor và cắt đứt quyền truy cập của công ty vào phần cứng quan trọng như chip và phần mềm.

Vào tháng Giêng, Honor cho biết họ đã thiết lập quan hệ đối tác với các nhà sản xuất chip như Intel và Qualcomm, đồng thời tung ra một chiếc điện thoại mới. Các chính trị gia Mỹ cho rằng “có những lo ngại tương tự về xuất khẩu công nghệ cho Honor khi đó là một phần của Huawei, vì vậy nên áp dụng theo cấu trúc sở hữu hiện tại được chính phủ hậu thuẫn”.

Theo SCMP

Có thể bạn quan tâm
Chuyển 111 đồng trên Ví MoMo nhận 10 triệu đồng

Khuyến khích trải nghiệm chuyển tiền nhanh số tiền nhỏ lẻ đến từng đồng, miễn phí, bằng số điện thoại và đặc biệt, MoMo ra mắt chương trình khuyến mãi: “Chuyển 111đ: 100% nhận hoàn tiền, tối đa 3 lần và cơ hội nhận 10 triệu mỗi ngày”.

Doanh thu giảm 29%, Huawei đặt mục tiêu tồn tại bền vững trong 5 năm tới

Trong báo cáo kinh doanh nửa đầu năm 2021 vừa công bố, Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, mục tiêu của công ty là tồn tại và thực hiện mục tiêu đó một cách bền vững trong 5 năm tới.

oneSME – Nền tảng chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ngày 06/08/2021, VNPT chính thức ra mắt Nền tảng chuyển đổi số toàn diện dành cho doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) tại địa chỉ https://onesme.vn với tên gọi oneSME.

FPT Shop là “nhà bán lẻ tăng trưởng tốt nhất” của cả Dell, HP và Lenovo

Theo số liệu GfK, FPT Shop đang dẫn đầu thị trường bán lẻ Laptop với 31% thị phần. Hệ thống này cũng được 3 thương hiệu lớn là Dell, HP và Lenovo vinh danh “nhà bán lẻ tăng trưởng tốt nhất năm 2020” tại Việt Nam.

Các công ty công nghệ đang hạ nhiệt sau mức tăng trưởng đỉnh điểm nhờ Covid-19

Sau mức tăng trưởng doanh thu đáng kinh ngạc trong suốt năm 2020 khi nhiều người chuyển sang công nghệ để làm việc và giải trí trong thời gian giãn cách bởi đại dịch Covid-19, các công ty công nghệ đang chuẩn bị cho sự tăng trưởng chậm lại.

Những điều kiện quan trọng để triển khai hiệu quả mô hình làm việc Work From Anywhere

Ngày 5/8, tập đoàn FPT và Base.vn phối hợp cùng Đại học Hawaii tổ chức Hội thảo “Work from anywhere – Vietnam future office” (Làm việc ở bất cứ đâu – Mô hình vận hành trong tương lai), nhằm kết nối các nhà lãnh đạo doanh nghiệp để trao đổi về việc áp dụng mô hình làm việc tại mọi nơi Work From Anywhere một cách hiệu quả trước, trong và sau tiêm chủng toàn quốc.

Epson ra mắt dòng máy chiếu hiệu ứng trình diễn mới

Hai dòng máy chiếu Laser 3LCD LightScene, gồm EV-110 và EV-115 vừa được Epson ra mắt.

Keysight được GCF phê duyệt các bài kiểm thử để xác nhận thiết bị 5G NR mmWave

Keysight trở thành công ty đầu tiên được Diễn đàn Chứng chỉ Toàn cầu (GCF) phê duyệt các bài kiểm thử để xác nhận hiệu năng RF (tần số vô tuyến) của các thiết bị 5G NR có hỗ trợ chế độ độc lập 5G NR (SA) trong phổ tần số 2 (FR2).

Startup Việt doanh thu 3,4 tỷ USD nộp thuế “0 đồng”

Mặc dù đạt doanh thu đến 3,4 tỷ USD nhưng Công ty Sky Mavis không nộp đồng tiền thuế nào trong 6 tháng đầu năm 2021.

Cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia gia hạn nộp hồ sơ

Ban Tổ chức cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Quốc gia – Viet Solutions 2021 – thông báo gia hạn nộp hồ sơ dự thi thông qua website vietsolutions.net.vn đến hết ngày 15/9/2021.