Hồng Kông tặng iPhone, xe hơi, căn hộ khuyến khích người dân tiêm vaccine Covid-19

Kế hoạch ưu đãi đang diễn ra, và kết quả là việc tiêm hai liều vaccine của người dân đã tăng lên kể từ khi chiến dịch bắt đầu.

Các công ty Hồng Kông đang cung cấp các ưu đãi cho công dân của họ tiêm chủng, bao gồm cơ hội giành được iPhone, một chiếc Tesla, một căn hộ và cả vàng.

Bloomberg báo cáo rằng chính quyền Hồng Kông đang kêu gọi các doanh nghiệp địa phương và các tỷ phú tại đất nước giúp cải thiện việc tiêm vaccine cho công dân. Theo báo cáo, chỉ khoảng 15,1% trong tổng số 7,5 triệu người dân Hồng Kông đã được tiêm chủng đầy đủ, ít hơn nhiều trung tâm tài chính lớn khác. Nguyên nhân khiến nhiều người từ chối tiêm vaccine là những lo ngại về các tác dụng phụ có thể xảy ra cũng như sự thiếu tin tưởng vào chính quyền Bắc Kinh.

Cùng với đó, việc số ca mắc thấp ở Hồng Kông, nơi vẫn có nhiều biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt và giãn cách xã hội nhất trên thế giới, đang khiến một số người tự hỏi tại sao họ cần phải tiêm phòng. Được biết, có khoảng 7 ca nhiễm mới mỗi ngày ở Hồng Kông và từ khi bắt đầu đại dịch đến nay đã có 210 ca tử vong, trong đó chỉ một số ít xảy ra trong năm nay. Nhưng nhu cầu mở cửa hoàn toàn để đưa nền kinh tế trở lại và bảo vệ người dân trước các biến thể mới đã thúc đẩy quốc gia này thực hiện các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Để khuyến khích những người không muốn hoặc tin rằng họ cần phải tiêm phòng, Tập đoàn CK của ông trùm kinh doanh Hồng Kông Li Ka-shing đang tặng phiếu mua hàng trị giá 2,6 triệu USD thông qua hình thức xổ số cho bất kỳ ai đã tiêm đủ hai mũi. Một công ty khác đang hỗ trợ 1,29 triệu USD cho những người dân có thu nhập thấp được tiêm chủng.

Một số công ty khác cung cấp các mặt hàng hấp dẫn hơn như iPhone, Tesla Model 3, thanh toán bằng tiền mặt, phiếu giảm giá và thời gian nghỉ thêm cho nhân viên. Một công ty trao thưởng bằng vàng miếng, trong khi một công ty khác mang đến cho những người đã tiêm chủng cơ hội để giành được một căn hộ mới trị giá 1,4 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm
Vĩnh Phúc và Hải Dương dùng mã QR khai báo y tế thay cho ảnh chụp màn hình

Vĩnh Phúc và Hải Dương cũng là 2 địa phương đầu tiên áp dụng hình thức trả mã QR sau khi khai báo y tế cho người dân qua Zalo thay vì phải chụp lại màn hình khai báo y tế.

Sạc 200W của Xiaomi sẽ làm giảm dung lượng pin khá nhanh

Xiaomi đã công bố sạc có dây 200W vào tháng trước, tạo ra một bước tiến vượt bậc so với các giải pháp 120W cực nhanh đã có sẵn trong một số điện thoại.

Trung Quốc thông qua luật mới đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ và EU

Các công ty đa quốc gia thực hiện bất kỳ lệnh trừng phạt nào của nước ngoài đối với Trung Quốc hiện có thể bị Bắc Kinh thu giữ tài sản hoặc các giao dịch bị hủy bỏ.

COLORFUL xây dựng bảo tàng lịch sử chip đồ họa

Bảo tàng lịch sử chip đồ họa được hãng hợp tác cùng NVIDIA xây dựng sau khi chuyển nhà máy sản xuất vào Khu công nghiệp thế hệ mới ở Thẩm Quyến.

EU tố Apple là người gác cổng thống trị lĩnh vực nhà thông minh

Liên minh châu Âu đã đưa ra một báo cáo sơ bộ về smarthomes (nhà thông minh) và Internet of Things, nói rằng Apple, Google và vài gã công nghệ khác có thể cạnh tranh không công bằng trong các hạng mục này.

Electronic Arts bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu game FIFA21

Electronic Arts (EA), nhà sản xuất các trò chơi điện tử nổi tiếng gồm loại FIFA, Madden, Sims và Medal of Honor,… cho biết họ đang điều tra một vụ xâm nhập vào mạng của mình dẫn đến việc đánh cắp các công cụ và mã nguồn của trò chơi.

Để thu hút nhà đầu tư, các sàn chứng khoán phải tự chủ và ứng dụng công nghệ hiện đại

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán ào ạt đánh giá “1 sao” tại thông tin giới thiệu Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) trên Google, với cáo buộc chất lượng kém chưa từng có, khi liên tục xảy ra tình trạng nghẽn lệnh và bảng giá chứng khoán bị treo. Sự cố đặt ra những vấn đề quan trọng về phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

SafeBoard: chương trình thực tập có lương tại Kaspersky dành cho sinh viên khu vực APAC

Chương trình thực tập SafeBoard của hãng bảo mật Kaspersky dành cho sinh viên đại học hoặc cao học đang tuyển dụng nhiều vị trí cho khu vực châu Á Thái Bình Dương. Các kỳ thực tập có trả lương và kéo dài từ 6 đến 12 tháng.

Phát động cuộc thi Viet Solutions 2021: Tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Ngày 10/6, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố mùa giải thứ 3 – Viet Solutions 2021. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, bên cạnh mở rộng ý tưởng, giải thưởng năm nay còn tăng lên gấp 3.

Mỹ thu hồi lệnh cấm TikTok và Wechat, nhưng ban hành lệnh mới xem xét rủi ro của các ứng dụng

Ngày 9/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thu hồi các lệnh cấm của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc cấm người dùng tại Mỹ tải TikTok và WeChat. Tuy nhiên một lệnh hành pháp mới lại được ban hành nhằm xem xét các ứng dụng có thể gây rủi ro cho an ninh quốc gia Mỹ.