Hơn một nửa người dùng smartphone Mỹ đang bị “ảo tưởng” về 5G

Mạng 5G ở Mỹ đang được triển khai rất chậm chạp nhưng lại có một bộ phận không nhỏ người dùng ở nước này đang tin rằng thiết bị của mình được tích hợp 5G.

Decluttr – một tổ chức chuyên định giá và mua bán thiết bị công nghệ cũ khá nổi tiếng tại Mỹ, vừa công bố một bản báo cáo về khả năng nhận diện thiết bị di động của người dùng Mỹ và đưa ra một số dữ liệu khá thú vị. Theo nghiên cứu của Decluttr, có tới một nửa số người được hỏi không thể xác định được tên model điện thoại của hãng mà mình đang sử dụng.

Một điều thú vị khác là khoảng một phần ba người Mỹ tuyên bố họ sở hữu một thiết bị được tích hợp 5G, trong khi thực tế, điện thoại thông minh có modem 5G vẫn chưa được bán chính thức tại Hoa Kỳ tại thời điểm nghiên cứu.

Decluttr đã nói chuyện với người Mỹ ở mọi lứa tuổi để tìm hiểu xem họ bỏ bao nhiêu thời gian mỗi ngày để sử dụng điện thoại. Đa số người được hỏi cho biết họ đã nâng cấp thiết bị của mình trong 12 tháng qua. Về lý do nâng cấp, 31% số người thay đổi điện thoại vì thiết bị trước đó gặp hỏng hóc, trong khi chỉ một phần tư số người được hỏi cho biết họ muốn có một chiếc điện thoại di động nhanh hơn.

Hơn một nửa người dùng smartphone Mỹ đang bị "ảo tưởng" về 5G - gitnt

Tỷ lệ người dùng nói chính xác tên sản phẩm của mình – nguồn:Decluttr

Decluttr cũng yêu cầu người dùng nói chính xác tên model điện thoại mà họ đang sử dụng. Kết quả khá thú vị: tới một nửa số lượng người dùng iPhone được phỏng vấn không thể xác định chính xác tên điện thoại của mình. Trong khi đó, khoảng 71.32% người dùng chiếc Galaxy S9+ của Samsung đã nói chính xác. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng việc người dùng Samsung dễ đoán chính xác tên sản phẩm hơn iPhone vì Samsung có ghi rõ tên điện thoại của họ trên vỏ hộp, thay vì chỉ mỗi chữ “iPhone” như Apple. 

Hơn một nửa người dùng smartphone Mỹ đang bị "ảo tưởng" về 5G - tin5g

– nguồn:Decluttr

Decluttr tiếp tục đặt ra một số câu hỏi về mạng 5G trên di động và kết quả rất đáng ngạc nhiên: có tới 31% người được hỏi tin rằng điện thoại của họ hỗ trợ 5G, 62% cho rằng họ nhận thấy những cải tiến đối với dịch vụ di động của họ bằng mạng 5G, ngay cả khi các thiết bị hiện tại không có sẵn rộng rãi hoặc không truy cập được. Một số nhận định cho rằng nhiều khả năng đây là tác động tiêu cực của các chiến dịch quảng cáo có phần sai sự thật của một số nhà mạng Mỹ vừa qua. Trong đó đáng nói nhất là nhà mạng AT&T đã thay đổi tên mạng 4G LTE của họ thành “5G E”, gây hiểm lầm cho không ít người dùng.

Decluttr cũng cung cấp một số dữ liệu thú vị về tình hình thị trường đồ điện tử cũ. Người dùng Mỹ có vẻ khá hào hứng với các thiết bị tân trang vì cho rằng có thể tiết kiệm tới 399USD khi mua một chiếc điện thoại tân trang, nhưng lại chưa tin tưởng vào chính sách bảo hành từ bên bán. Chỉ có 6% số người được phỏng vấn thực sự sở hữu ít nhất một thiết bị tân trang, trong khi đó có tới 44% ý kiến bày tỏ sự không tin tưởng vào các chính sách bảo hành với loại thiết bị này.

NVTveron

Điện thoại 5G sẽ vượt 4G vào năm 2023

Điện thoại 5G được dự đoán sẽ chiếm 51,4% thị phần điện thoại toàn cầu vào năm 2023, trong đó Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới về phát triển 5G.

Huawei chờ hướng dẫn từ Bộ Thương mại Mỹ để tiếp tục sử dụng HĐH Adroid

Các công ty Mỹ như Microsoft, Google, Qualcomm và Broadcom… bắt đầu có kế hoạch làm việc lại với Huawei sau khi tổng thống Mỹ nói rằng sẽ “nới lỏng” lệnh cấm với công ty này tại Hội nghị thượng đỉnh G20 cuối tuần qua.

Màn hình dẻo gập chưa xong, Samsung tung tiếp màn hình dẻo cuộn

Sau những vấn đề khó giải quyết trên chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu nghĩ đến một lối thiết kế màn hình dẻo khác cho các thiết bị trong tương lai của hãng.

Cẩn thận mua smartphone trợ giá, bị khóa lúc nào không hay

Đừng vì ham rẻ mà mua phải smartphone dạng hợp đồng. Chuyện cứ tưởng chỉ có ở nước ngoài nhưng nay đã xuất hiện tại Việt Nam.

Chuỗi khách sạn OYO chính thức có mặt tại Việt Nam

Ngày 2/7, chuỗi khách sạn OYO Hotels & Homes – một trong những startup thành công của châu Á chính thức công bố gia nhập thị trường Việt Nam, trụ sở đặt tại TP.HCM.

Galaxy Note 10 vẫn là ẩn số dù sắp ra mắt

Thế hệ tiếp theo của dòng Galaxy Note sẽ được Samsung trình làng vào ngày 7/8 tới thông qua sự kiện Unpack 2019 tổ chức tại trung tâm Barclays, Brooklyn, New York (Mỹ).

Ứng dụng gọi xe MyGo đạt lượt tải khủng ngay từ ngày đầu ra quân

Ứng dụng gọi xe MyGo và nền tảng thương mại điện tử Voso.vn của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã chính thức ra quân hôm nay 1/7.

Điện thoại bảng Galaxy Tab A 8.0 (2019), thử nghiệm mới của Samsung

Samsung Galaxy Tab A 8.0 (2019) được Samsung đặt khái niệm là điện thoại bảng, sản phẩm này nhắm đến phân khúc smartphone phổ thông, đa năng với màn hình lớn và dung lượng pin cao

Các công ty Mỹ đã được phép làm ăn trở lại với Huawei

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý giảm bớt các hạn chế đối với Huawei và trì hoãn thuế quan mới với hàng hóa Trung Quốc như một phần trong nỗ lực khởi động lại các cuộc đàm phán thương mại với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

CEO Ngô Nguyên Kha: Vì sao Mobiistar rời Ấn Độ?

Sau bài viết tổng hợp các thông tin từ các báo Ấn Độ về việc thương hiệu di động Việt – Mobiistar rời khỏi thị trường Ấn Độ sau 1 năm hoạt động, ông Carl Ngô (Ngô Nguyên Kha) CEO Mobiistar đã liên lạc với Thế Giới Số và đưa ra các thông tin chính thức.