Hơn 80% người dùng hiện đang sử dụng hai phiên bản Windows 10 mới nhất

Ad Duplex đã phát hành báo cáo phiên bản Windows 10 đang sử dụng trong tháng 4 dựa trên 5.000 ứng dụng Microsoft Store với AdDuplex SDK v.2 trở lên và khoảng 70.000 người dùng.

Điểm nổi bật trong tháng này là bản cập nhật tháng 10/2020 (phiên bản 20H2) của Windows 10 đã đạt được 10% thị phần kể từ tháng 3 đến nay, chiếm 40,1% tổng số máy tính chạy Windows 10. Sự gia tăng này đã khiến 20H2 trở thành phiên bản phổ biến thứ hai với tỷ lệ chênh lệch nhỏ (0,5%).

Bản cập nhật tháng 5/2020 – phiên bản 2004 – vẫn là lựa chọn phổ biến nhất của Windows 10 với 40,6% thị phần. Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm đã giảm lần đầu tiên, từ mức 42,1% của tháng trước. Tổng cộng, hai phiên bản Windows 10 gần đây nhất chiếm 80,7% tổng số thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10.

Bản cập nhật tháng 11/2019 (phiên bản 1909) dự kiến ​​sẽ kết thúc dịch vụ vào tháng tới đã giảm 7,3% so với tháng trước và chiếm 11,1% tổng số thiết bị. Các phiên bản cũ khác như bản cập nhật tháng 5/2019 (phiên bản 1903) không còn được hỗ trợ đã giảm từ 4,6% trong tháng trước xuống còn 3,3% vào tháng 4. Phiên bản 1809, 1803 và cũ hơn cũng giảm nhẹ. Thị phần của các thiết bị chạy bản dựng Insider tiếp tục tăng trong tháng này lên 0,7%, tăng từ 0,5% của tháng trước.

Hơn 80% người dùng hiện đang sử dụng hai phiên bản Windows 10 mới nhất - 2 23

Hầu hết người dùng Windows 10 hiện đang chạy hai phiên bản mới nhất của hệ điều hành được cung cấp bởi cùng một bản cập nhật tích lũy. Vì bản cập nhật chính tiếp theo – phiên bản 21H1 – là một gói hỗ trợ với các tính năng mới nhỏ nên sẽ rất thú vị để xem liệu nó có đạt tốc độ tăng trưởng tương tự như 20H2 hay không.

Cũng theo ghi nhận từ Microsoft, hiện có hơn 1,3 tỷ thiết bị hoạt động hàng tháng chạy hệ điều hành Windows 10. Cột mốc mới xuất hiện chỉ hơn một năm sau khi Microsoft thông báo rằng cuối cùng họ đã đạt được mục tiêu có 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10. Tốc độ tăng trưởng nhanh đó có một phần không nhỏ bắt nguồn từ nhu cầu PC tăng lên do đại dịch Covid-19 đã xảy ra trên thế giới trong năm qua.

Tuy Windows 10 có sự tăng trưởng khá tốt nhưng việc triển khai nó vẫn được xem là chậm hơn rất nhiều so với kỳ vọng của công ty khi giới thiệu hệ điều hành này. Vào năm 2015, Microsoft cho biết họ hy vọng sẽ đạt được 1 tỷ thiết bị Windows 10 hoạt động trong vòng ba năm, tức vào mùa hè năm 2018. Trong thực tế, mục tiêu này của Microsoft bao gồm cả mảng smartphone – vốn là sự thất bại của công ty.

Có thể bạn quan tâm
Maldives xây thành phố nổi đầu tiên thế giới – nơi sinh sống tuyệt vời cho người dân khi mực nước biển toàn cầu đang tăng dần

Chính phủ Maldives đã tiết lộ kế hoạch về thành phố đảo nổi đầu tiên trên thế giới, nó sẽ bắt đầu được xây dựng vào năm 2022. Công trình có tên gọi là Thành phố nổi Maldives (MFC) được tạo thành từ những dãy mê cung hình lục giác giống như tổ ong.

TikTok hợp tác với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế quảng bá du dịch bằng video ngắn

Đây là hoạt động đặc biệt ý nghĩa nằm trong khuôn khổ “Tuần lễ chuyển đổi số – Huế 2021”, tận dụng sự lan toả của video ngắn để quảng bá nét đẹp văn hóa, di sản Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. Chiến dịch #HelloHue sẽ chính thức được khởi động trong quý II năm 2021.

Samsung Galaxy M12 – ‘mãnh thú’ trong phân khúc giá dưới 4 triệu đồng?

Có giá bán 3,49 triệu đồng cho bản 3GB RAM/ 32GB ROM và 3,89 triệu đồng cho bản 4GB/ 64GB, Galaxy M12 gần như không có nhiều đối thủ khi so sánh về mọi mặt.

Bộ Y tế và nhiều địa phương khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp lễ

Tối 27/4, “Bộ Y tế” và hàng loạt tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng… đã đồng loạt ra khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19 cho người dân trên tài khoản Zalo chính thức.

Epson khởi động chiến dịch Be Cool: in không nhiệt và tái chế giấy không dùng nước

Hôm nay 28/4, Epson khởi xướng chiến dịch truyền thông Be Cool tại khu vực Đông Nam Á, hướng đến tiết kiệm chi phí in ấn, bảo vệ môi trường bằng công nghệ in không nhiệt và quy trình tái chế giấy không sử dụng nước.

5G được sử dụng chính thức trên iPhone 12 Series, nhà mạng và chuỗi bán lẻ kích cầu

Sau khi Apple tung bản cập nhật iOS 14.5, cả ba nhà mạng lớn ở Việt Nam là Vinaphone, MobiFone, Viettel đều thông báo 5G của họ đã dùng được trên các dòng iPhone 12. Ngoài khuyến mãi của nhà mạng, chuỗi bán lẻ FPT Shop tặng thêm 10GB dung lượng 5G giảm giá 4 triệu đồng dòng máy này.

Có một dòng chảy ngược nhân lực?

“Khu vực TPHCM đã mất 300 ngàn thuê bao MobiFone. Các thuê bao này đã rời khu vực TPHCM và được ghi nhận ở các trạm khu vực miền Tây, nhiều nhất là ở Cần Thơ”, một đại diện của MobiFone khu vực TPHCM chia sẻ.

Xu hướng tấn công mạng 2021 và chiến lược bảo mật cần thiết của doanh nghiệp

Báo cáo bảo mật Keysight vừa công bố những xu hướng tấn công phổ biến và đề xuất những chiến lược bảo mật cụ thể cho năm 2021.

FPT Play Box S: Tivi Box và loa thông minh điều khiển các thiết bị nhà thông minh bằng tiếng Việt

FPT Play Box S là phiên bản cải tiến đột phá, được kết hợp giữa TV Box và loa thông minh để có thể kết nối, ra lệnh bằng tiếng Việt các thiết bị trong ngôi nhà thông minh.

Sony Việt Nam ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR mới, TV có trí tuệ nhận thức

Thế hệ TV BRAVIA XR được trang bị bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR sử dụng phương pháp hoàn toàn mới để mô phỏng cách con người nghe nhìn.