Hơn 40 công ty công nghệ rút lui khỏi sự kiện CES 2022

Sự kiện trực tiếp CES 2022 đang có nguy cơ bị đe dọa khi hơn 40 công ty công nghệ cho đến nay đã rút lui khỏi các sự kiện trực tiếp và các ki-ốt trình diễn.

Các công ty rút lui bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng như T-Mobile, Intel, Lenovo, TikTok và Meta. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức triển lãm Consumer Technology Association (CTA) cho biết khoảng 60 doanh nghiệp mới đăng ký tham gia trình diễn trực tiếp tại sự kiện diễn ra sau đây khoảng gần 2 tuần.

Với việc nhiều công ty rút lui khỏi sự kiện trực tiếp, CES 2022 sẽ trở thành một sự kiện lai, nơi một số công ty tổ chức sự kiện kỹ thuật số trong khi một số vẫn tổ chức trực tiếp. Theo CTA, số lượng 42 công ty tuyên bố rút lui khỏi sự kiện trực tiếp chỉ chiếm chưa đến 7% sàn tại triển lãm.

Được biết, CES 2021 là sự kiện được tổ chức hoàn toàn qua kỹ thuật số. Các đơn vị tham gia sự kiện trực tiếp sắp tới có thể tổ chức các buổi nói chuyện, thảo luận và trình diễn rất nhiều mặt hàng của mình. Mặc dù vẫn còn nhiều công ty cam kết tham gia sự kiện trực tiếp nhưng mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi trong vòng 2 tuần tới. Đáng chú ý, nguyên nhân có thể không phải do thế giới đối diện với biến thể Omicron hay các ca nhiễm Covid-19 đang bùng phát trở lại mà vì tình trạng thiếu chip gây ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất của một số công ty.

Trong phát biểu của mình, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTA Gary Shapiro cho biết: “Đó là vì sự thiếu hụt chip toàn cầu chứ không phải là đại dịch Covid-19. Tôi nghĩ rằng có lẽ nó đã khiến nhiều đơn vị triển lãm hủy bỏ hơn bất cứ điều gì liên quan đến Covid-19 vào thời điểm này”.

CTA đã quy định rằng chỉ những người đã được tiêm chủng đầy đủ mới được tham dự và bắt buộc phải đeo khẩu trang tại địa điểm diễn ra triển lãm. Với thực tế là nhiều gã khổng lồ công nghệ sẽ tránh tham dự trực tiếp CES 2022, địa điểm có thể có vẻ thưa thớt dân cư. Tuy nhiên, những tình huống như vậy thường cho phép các công ty khởi nghiệp ít tên tuổi hơn thể hiện tốt hơn các công nghệ đột phá của họ.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm
Tọa đàm Báo chí Chuyển đổi số để phát triển bền vững

Ngày 23/12, Tọa đàm “Báo chí Chuyển đổi số để phát triển bền vững” do Hội nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM và Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Báo chí TP.HCM. Tọa đàm nhằm hướng đến mục tiêu tìm kiếm những giải pháp mang tính đột phá và khả thi về chuyển đổi số, giúp giải quyết những thách thức hiện nay tại các cơ quan báo chí.

Ra mắt ứng dụng Propcom kết nối cộng đồng bất động sản, công nghệ, tài chính

Ngày 23/12, ứng dụng kết nối cộng đồng PROPCOM đã chính thức được ra mắt sau đúng 1 năm xây dựng. Đây là ứng dụng đa năng, khá mới mẻ dành cho những người đam mê bất động sản, công nghệ và tài chính có thể nhận được nhiều lợi ích từ việc chuyển đổi số.

SSD PCIe 5.0 siêu nhanh đầu tiên lộ diện trước thềm CES 2022

SSD PCIe 5.0 siêu nhanh đầu tiên lộ diện trước thềm CES 2022.

Tầm quan trọng của dữ liệu khách hàng trong cuộc đua ngân hàng số

Đó cũng chính là nội dung sẽ được các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực Fintech chia sẻ tại hội thảo “Khi dữ liệu khách hàng là cuộc chiến mới của ngân hàng số” diễn ra ngày 19/1/2022 tới.

Luxshare xây dựng siêu nhà máy sản xuất iPhone thách thức Foxconn

Luxshare Precision, một trong những nhà cung cấp của Apple, đang xây dựng một “siêu nhà máy” ở Trung Quốc để tăng cường khả năng lắp ráp iPhone và thách thức các đối thủ Đài Loan như Foxconn và Pegatron.

Bản cập nhật BIOS mới của Dell gây lỗi màn hình máy tính, vòng lặp khởi động

Theo báo cáo phản ánh của nhiều người dùng, phiên bản firmware mà Dell cung cấp mới đây cho một số PC và laptop của hãng đang gây ra hiện tượng BSOD, lỗi khởi động và vòng lặp khởi động.

Vẽ tranh nghệ thuật phù du “Cáo khổng lồ” chỉ bằng một cái xẻng

Một kiến trúc sư kiêm nhà thiết kế Phần Lan tên là Pasi Widgren, 40 tuổi đã vẽ một con cáo có chiều cao 90m, trên mặt hồ đóng băng trong năm thứ sáu liên tiếp, nhằm tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tồn tại trong thời gian ngắn. Điều này khiến nhiều người hết sức ngưỡng mộ, kinh ngạc.

Loạt sản phẩm công nghệ giảm giá sốc dịp Giáng Sinh

Thông qua chương trình ưu đãi được hệ thống Di Động Việt áp dụng từ ngày 23 – 25/12/2021, người dùng sẽ có cơ hội sở hữu smartphone với mức giá ưu đãi giảm đến 4 triệu đồng, phụ kiện công nghệ giảm đến 64% hay mua 1 tặng 1.

Mã độc tống tiền sẽ vẫn là hiểm họa với doanh nghiệp Việt

Song song với phong trào chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong các doanh nghiệp tại Việt Nam, mã độc tống tiền (ransomware) tiếp tục có “đất diễn” và được dự báo gây nhiều hiểm họa.

Điện thoại 5G của iPhone bán chạy nhất và lợi nhuận cao nhất

Nghiên cứu mới tuyên bố Apple chiếm khoảng 25% thị trường smartphone 5G toàn cầu, đánh bại các đối thủ của mình cả về số lượng điện thoại bán ra và doanh thu.