Hơn 1.800 ca Covid-19 nặng đã được hội chẩn trên nền tảng khám, chữa bệnh từ xa Telehealth

Với Nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa Telehealth, các cơ sở y tế và bác sỹ đã được kết nối để thuận tiện hơn trong việc chữa bệnh cho bệnh nhân ở bất cứ đâu.

Sau hơn một năm đi vào hoạt động, Nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa Telehealth do Viettel thiết lập, các cơ sở y tế đã thực hiện 120 buổi hội chẩn cho hơn 1.800 ca bệnh Covid-19 chuyển biến nặng, giúp xử lý và chữa trị kịp thời cho các bệnh nhân.

Theo tin từ Viettel, chính thức triển khai từ tháng 4/2020, Nền tảng khám chữa bệnh từ xa Telehealth đã có hơn 200 bệnh viện thường xuyên tham gia hội chẩn với tổng cộng gần 600 buổi hội chẩn; hơn 200 buổi đào tạo chuyên môn đã được tổ chức; 35 ca tư vấn phẫu thuật từ xa; hơn 1.600 hồ sơ bệnh án được gửi lên hệ thống.    

Riêng trong lĩnh vực điều trị các ca nhiễm Covid-19, các y bác sỹ tại các bệnh viện đang tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 cho biết, Telehealth là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ chẩn đoán, điều trị kịp thời, hạn chế quá tải ở các bệnh viện tuyến trên và giảm bớt tiếp xúc giữa bệnh nhân với bác sỹ.

Hơn 1.800 ca Covid-19 nặng đã được hội chẩn trên nền tảng khám, chữa bệnh từ xa Telehealth - Nen tang Telehealth hien da phat huy toi da tac dung trong dai dich Covid 19

Tại Lễ công bố kết nối Nền tảng hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa Telehealth tới 100% tuyến huyện và ra mắt Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ y tế cho biết về lâu dài, Bộ sẽ áp dụng đăng ký khám chữa bệnh online cho tất cả người dân, đẩy mạnh áp dụng các thành tựu công nghệ về dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo,… vào quản lý và khám chữa bệnh.

Ngay từ khi dịch bệnh mới xuất hiện tại Việt Nam, Viettel đã đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số, ứng dụng CNTT vào công tác phòng, chống Covid-19. Trong đó, Nền tảng hỗ trợ, tư vấn khám, chữa bệnh từ xa Telehealth đã và đang phát huy hiệu quả khi cho phép hội chẩn từ xa cho các ca bệnh khó, đặc biệt là các ca bệnh Covid-19 đang chuyển biến nặng. Bên cạnh đó, Viettel cũng đã triển khai Nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia với khả năng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế. 

Có thể bạn quan tâm
Google áp dụng công cụ tính lương cho nhân viên làm việc tại nhà bá đạo

Google đã tung ra một công cụ tính lương nội bộ mới để giải thích khả năng cắt giảm lương cho những nhân viên chọn làm việc từ xa – và kết quả ban đầu cho thấy nó sẽ phạt những nhân viên ở ngoại ô.

MediaTek thêm 2 chip SoC mới cho smartphone 5G

Hai chip SoC Dimensity 920 và Dimensity 810 thuộc dòng Dimensity 5G, mang đến cho các nhà sản xuất smartphone khả năng cung cấp sản phẩm với hiệu suất cao, hình ảnh rực rỡ và màn hình thông minh hơn.

Khai thác lỗ hổng Poly Network, tin tặc ẳm hơn 600 triệu USD tiền điện tử

Hơn 600 triệu USD tiền điện tử đã bị đánh cắp và có thể trở thành một trong những vụ trộm tiền điện tử lớn nhất từ trước đến nay.

Dự báo thời tiết của The Weather Company đạt độ chính xác cao nhất toàn cầu

Theo báo cáo mới nhất Tổng quan độ chính xác của dự báo thời tiết toàn cầu và theo khu vực, 2017-2020 ForecastWatch đã ghi nhận các chỉ số dự báo thời tiết của The Weather Company (thuộc tập đoàn IBM) đạt độ chính xác cao nhất trên quy mô toàn cầu.

Nghiên cứu mới: Vaccine J&J có khả năng bảo vệ chống lại biến thể Delta

Các phát hiện sơ bộ từ Nam Phi cho thấy vaccine Johnson & Johnson (J&J) có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong, bao gồm cả biến thể Delta.

Bản tin sáng 11/8: Tình hình phòng chống đại dịch

Sáng nay 11/8, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 4.802 ca mắc Covid-19 mới, trong đó nhiều nhất vẫn là TP.HCM với 2.128 ca. Cũng hôm qua 10/8, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng thuốc điều trị Covid-19 tên là Vipdervir, được bào chế hoàn toàn từ thảo dược.

Ngành Y tế Việt Nam cần tăng cường bảo mật trong công cuộc phòng chống Covid-19

Cùng với việc triển khai nhiều giải pháp công nghệ vào công cuộc phòng chống đại dịch, ngành Y tế Việt Nam cũng đồng thời đối mặt với nhiều nguy cơ về an ninh mạng. Vì vậy theo các chuyên gia an ninh mạng, ngành Y tế cần tăng cường bảo mật để tránh những rủi ro có thể xảy ra,

Liên Phát hợp tác cung cấp giải pháp chuyển đổi số FPT Cloud và FPT AI

Hôm nay 10/8, Công ty TNHH FPT Smart Cloud (FCI) và Công ty cổ phần Công nghệ Liên Phát (LPC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác cung cấp các Giải pháp Chuyển đổi số với công nghệ Điện toán đám mây – FPT.Cloud và Trí tuệ nhân tạo – FPT.AI.

Keysight, Xilinx và Cisco hợp tác phát triển giải pháp chuyển đổi thông suốt từ mạng 4G sang 5G

Keysight Technologies vừa hợp tác với Xilinx và Cisco để trình diễn giải pháp kết nối fronthaul nhằm hỗ trợ chuyển đổi thông suốt từ mạng 4G LTE truyền thống sang mạng truy cập vô tuyến mở 5G O-RAN.

Biến thể Lambda kháng vaccine đã lan rộng tới 41 quốc gia

Sáng ngày 10/8, Bộ Y tế công bố Việt Nam có thêm 5.149 ca mắc Covid-19 mới, trong đó nhiều nhất vẫn là TP. Hồ Chí Minh với 2.490 ca. Trên thế giới, các chuyên gia cảnh báo biến thể Lambda của Covid-19 đã lan sang 41 quốc gia, trong đó Châu Á đã có ca nhiễm biến chủng này.