Hội Tin học Việt Nam kêu gọi cộng đồng CNTT-TT chung tay hỗ trợ người dân miền Trung

Đội cứu trợ tiếp tế bánh chưng cho người dân tại Quảng Bình (Ảnh: VOV).

Hội Tin học Việt Nam vừa gửi công văn kêu gọi Cộng đồng CNTT-TT Việt Nam và các Hội Tin học thành viên, các đơn vị Hội viên và các Hội viên trên cả nước cùng chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Công văn nêu rõ, trong những ngày tháng 10, liên tục các trận mưa bão, lũ lụt nghiêm trọng xảy ra ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt tại 4 tỉnh thành Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân và kinh tế xã hội của địa phương. Hơn lúc nào hết, người dân các vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Nhằm động viên, giúp đỡ người nghèo, người gặp hoạn nạn khó khăn và đồng bào vùng lũ miền Trung, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư – Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng và Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, Ban Chấp hành Hội Tin học Việt Nam kêu gọi các Hội Tin học thành viên, Hội viên và cộng đồng CNTT-TT Việt Nam tham gia quyên góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Dự kiến trong tháng 11, Hội Tin học Việt Nam sẽ lập đoàn công tác đến các địa phương bị thiệt hại do bão lụt, phối hợp với các Hội Tin học thành viên để chuyển sự hỗ trợ của cộng đồng CNTT-TT và thông báo kết quả công khai để các đơn vị được biết.

Ngoài kinh phí đóng góp hỗ trợ, các hội thành viên, các đơn vị và hội viên có thể quyên góp bằng hiện vật ưu tiên: áo phao, đèn pin, phương tiện cứu hộ và thực phẩm thiết yếu (mì, gạo, lương khô, nước sạch …) để giúp đỡ đồng bào vùng bị thiệt hại.

Các đơn vị, hội viên ủng hộ chuyển trực tiếp tới Văn phòng VAIP – tầng 6, 14 Trần Hưng Đạo, Hà Nội; hoặc chuyển kinh phí hỗ trợ vào tài khoản Hội Tin học Việt Nam, số: 003 70406 0000 979 tại Ngân hàngTMCP Quốc tế Việt Nam, Chi nhánh 64-68 Lý Thường Kiệt, Hà Nội (ghi nội dung đóng góp hỗ trợ lũ lụt miền Trung).

Chi tiết, liên hệ với Chị Xuân Hương, VP VAIP, Tel: 024. 38211725/0986727473; eMail office@vaip.vn, huongnx.vaip@gmail.com. Thông tin hỗ trợ trên www.VAIP.vn

Có thể bạn quan tâm
Giải phẫu iPhone 12: mọi linh kiện dường như được làm nhỏ đi

Ngày mai 23/10, dòng iPhone 12 mới chính thức được bán ra toàn cầu. Nhưng mới đây, một video tháo rời chiếc iPhone 12 mới đã được tài khoản Century Weifeng Technology đăng trên mạng xã hội Trung Quốc lộ rõ nhiều điều bất ngờ.

Lenovo ra mắt 4 màn hình ThinkVision cho xử lý dữ liệu và sáng tạo nội dung

Lenovo vừa ra mắt 4 màn hình máy tính chất lượng cao ThinkVision có hình ảnh sắc nét, thiết kế công thái học, tiết kiệm điện năng, đáp ứng đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp từ xử lý dữ liệu tới sáng tạo nội dung.

Garmin Venu Sq: Theo dõi sức khỏe suốt 24 giờ, nhiều màu, giá từ 5 triệu đồng

Dòng đồng hồ thông minh Venu Sq được Garmin tích hợp thêm nhiều công nghệ mới giúp theo dõi sức khỏe 24/7, nhiều lựa chọn màu và thêm phiên bản Music hỗ trợ nghe nhạc vừa giới thiệu tại Việt Nam với giá từ 4,99 triệu đồng.

Nghiên cứu loại sơn trắng làm mát tòa nhà, không cần dùng máy điều hòa

Điều gì sẽ xảy ra nếu sơn có thể làm mát một tòa nhà, mà không cần phải nhờ tới máy điều hòa nhiệt độ?

Adobe ra mắt công cụ xác thực hình ảnh, chống lại nạn ăn cắp hình

Adobe đã ra mắt một công cụ phần mềm giúp các nhà sáng tạo truyền thông chứng minh hình ảnh của họ là thật. Động thái mới nhất của nhà sản xuất Photoshop này nhằm chống lại sự lan rộng của công nghệ Deepfake, ăn cắp hình, giả mạo hình…

‘Xe buýt 5G’ của Samsung như một văn phòng di động hạng sang

Bộ phận Samsung KX ở Anh vừa chính thức công bố một mô hình phát sóng mới mà họ gọi là Xe buýt 5G. Đúng như tên gọi, mô hình phát sóng mạng 5G này có thiết kế như một chiếc xe buýt lý tưởng, nằm trong đề án đổi mới của trung tâm London.

Pin kém hơn, Apple khẳng định iPhone 12 Pro Max vẫn “trâu” như bản tiền nhiệm

Một hồ sơ quy định của Trung Quốc được phát hiện hôm 20/10 cho thấy iPhone 12 Pro Max có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11 Pro Max năm ngoái.

Ra mắt HUAWEI WATCH GT 2 Pro: chất liệu cao cấp, tính năng thú vị

Đồng hồ cao cấp HUAWEI WATCH GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, chất liệu và thiết kế cao cấp, hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp đã chính thức có mặt tại Việt Nam.

Viettel hợp tác Vingroup phát triển khối cao tần cho trạm thu phát sóng 5G, thương mại hóa từ giữa năm sau

Ngày 20/10/2020, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển thêm phiên bản khối cao tần cho trạm thu phát sóng 5G. Sự kiện nằm trong định hướng của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phát triển các sản phẩm “Make in Vietnam”.

Sự kiện ITU Digital World 2020: diễn ra trực tuyến trên Webex với 200 điểm cầu và 1.000 người dự

Từ ngày 20-22/10, do tình hình Covid-19, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số (ITU Digital World 2020) năm nay lần đầu tiên đã diễn ra trực tuyến với 200 điểm cầu truyền hình và khoảng 1.000 người tham dự. Giải pháp công nghệ hợp tác Cisco Webex đã hỗ trợ triển khai hạ tầng cho hội nghị trực tuyến này.