Hội nghị và Triển lãm Thế Giới Số 2021 chính thức khai mạc tại Việt Nam

Nguồn ảnh: PetroTimes.

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021), do Việt Nam và Liên minh Viễn thông thế giới (ITU) đồng tổ chức với hình thức trực tuyến được diễn ra từ ngày 12/10 đến 12/11.

Lễ khai mạc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021) đã được diễn ra tại Hà Nội vào tối ngày 12/10, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam, các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế cùng doanh nghiệp CNTT trong nước.

ITU Digital World là sự kiện toàn cầu thường niên của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), nơi các doanh nghiệp viễn thông và CNTT trên thế giới giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Hội nghị năm nay được tổ chức tại Việt Nam theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Resilient Digital Viet Nam”.

Nguồn video: VNEWS

Hội nghị góp phần nâng cao vị thế đất nước, khẳng định vai trò năng động của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin viễn thông, đồng thời quảng bá, mở rộng thị trường công nghệ cho các doanh nghiệp Việt Nam ra thế giới.

Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam luôn coi hạ tầng số, hạ tầng dữ liệu, các nền tảng số quốc gia là yếu tố then chốt và đang nỗ lực tăng tốc lộ trình chuyển đổi số quốc gia. Trong đó, Chính phủ luôn tin tưởng lực lượng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng đối với việc triển khai thành công tiến trình này, để kinh tế số Việt Nam chiếm trên 20% tỷ trọng GDP quốc gia vào năm 2025 và 30% vào năm 2030.

Hội nghị và Triển lãm Thế Giới Số 2021 chính thức khai mạc tại Việt Nam - AnyConv.com  Eb25f2b0fb6c32326b7d
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu bấm nút khai mạc ITU 2021 Việt Nam. Nguồn ảnh: Công nghệ và Đời sống.

Tham dự hội nghị và triển lãm ITU Digital World 2021, Gian hàng quốc gia Việt Nam (Vietnam National Pavilion) được thiết kế với hình ảnh “Phi thuyền không gian số” mang hình dáng “Chim Lạc”, thể hiện sự chuyển dịch của thời đại mới, phương tiện mới, khám phá những không gian kết nối mới, tư duy mới trên nền tảng truyền thống lịch sử, văn hoá của dân tộc.

Gian hàng quốc gia Việt Nam được chia làm 3 phân khu trải nghiệm: Hall Center, Cloud Studio Products Center. Trong đó, khu vực Hall Center được trình bày theo ý tưởng Vietnam: Think big truyền tải thông điệp về tư duy và tầm vóc của Việt Nam. Các chủ đề được thể hiện tại khu vực này gồm: Việt Nam – nghĩ lớn; Việt Nam số kiên cường; Nền tảng là chìa khóa chuyển đổi số; Chính phủ dẫn dắt; Niềm tin vào công nghệ; Tại sao Việt Nam sẽ được thảo luận tại khu Đại sảnh. 

Hội nghị và Triển lãm Thế Giới Số 2021 chính thức khai mạc tại Việt Nam - gian hang viet nam tai itu digital world the hien mot viet nam kien cuong 2
Gian hàng quốc gia Việt Nam là chiếc phi thuyền mang hình dáng “Chim Lạc”.

Khu vực Cloud Studio thể hiện thông điệp Digtal Vietnam (Việt Nam số). Hành trình tới tương lai là một trải nghiệm cùng chim lạc cất cánh, xuyên qua đám mây, chinh phục không gian mới, rộng mở.

Cuối cùng là khu vực Products Center trình diễn sản phẩm Make in Viet Nam. 12 sản phẩm tiêu biểu Make in Viet Nam là minh chứng cho giá trị của công nghệ số, giải những bài toán khó của đất nước trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, thương mại và ứng phó với đại dịch COVID-19.

Hội nghị và Triển lãm Thế Giới Số 2021 chính thức khai mạc tại Việt Nam - gian hang viet nam tai itu digital world the hien mot viet nam kien cuong 1
Khu vực Cloud Studio với thông điệp Digtal Vietnam (Việt Nam số).

Trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021, Hội nghị Bộ trưởng trên khắp thế giới cũng được diễn ra từ ngày 12-14/10. Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về các chủ đề như: cắt giảm chi phí mạng truy nhập nhằm tăng tốc chuyển đổi số; đẩy mạnh phát triển hạ tầng, vai trò của Chính phủ trong chuyển đổi số; số hóa cuộc sống thường nhật, các dịch vụ công và nội dung định hướng chuyển đổi số, giải pháp công nghệ thúc đẩy kinh tế số, cùng nhau xây dựng thế giới số.

Triển lãm trực tuyến gồm các gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số của doanh nghiệp, các gian hàng quốc gia. Các gian hàng sẽ được duy trì trong một tháng từ ngày 12/10 đến ngày 12/11. 

Tiền thân là Triển lãm Viễn thông Thế giới (ITU Telecom World), sự kiện này chính thức được đổi tên thành Triển lãm số Thế giới số (ITU Digital World) từ năm 2020 theo sáng kiến của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng.

Tham dự hội thảo và triển lãm tại đây

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm
Chuyên gia giải mã cách tin tặc tấn công dịch vụ đám mây Huawei Cloud

Một phiên bản mới của phần mềm độc hại LoggerMiner dùng để đào tiền mã hóa trên các PC chạy Linux hiện đang được sử dụng trong các cuộc tấn công nhắm vào các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như Huawei Cloud.

Giải pháp phòng lab truy cập từ xa dành cho giảng viên và sinh viên

Keysight Technologies vừa ra mắt giải pháp phòng lab truy cập từ xa (Remote access lab solution) được thiết kế cho việc học trực tuyến thông qua thiết lập truy nhập từ xa tới một phòng lab gồm các thiết bị đo lường cơ bản.

Top 10 smartphone hiệu suất cao nhất trong quý 3

Nhà phát triển công cụ điểm chuẩn Master Lu của Trung Quốc đã công bố bảng xếp hạng các smartphone có hiệu suất cao nhất trong quý 3 năm nay.

Tự sửa thông tin cá nhân trên ứng dụng PC-Covid và cái kết

Bản cập nhật mới của ứng dụng PC-Covid ngoài thêm lựa chọn nơi cấp còn cho phép người dùng tự sửa thông tin cá nhân nếu có sai sót.

OPPO ra mắt ColorOS 12, tối ưu Android 12, trên toàn cầu

Phiên bản thử nghiệm ColorOS 12, tối ưu hóa Android 12 sẽ được cập nhật đầu tiên trên Find X3 Pro tại thị trường Indonesia, Thái Lan và Malaysia, OPPO có kế hoạch tiếp tục mở rộng lên những mẫu sản phẩm khác trên các quốc gia và khu vực trong nhiều tháng tới đây.

Chuyển đổi số an toàn trong thời kỳ bình thường mới

Chuỗi chương trình “New Normal – Hoạt động an toàn trong thời kỳ bình thường mới” hướng đến mục tiêu cung cấp các thông tin, hướng dẫn, giải pháp uy tín và hiệu quả về tổ chức hoạt động an toàn trong thời kỳ bình thường mới vừa được Liên minh Chuyển đổi số (DTS) ra mắt ngày 9/10.

iPhone 13 sắp về, iPhone 12 giảm còn từ 15 triệu đồng

Một vài dòng điện thoại iPhone 12 đã được các hệ thống bán lẻ chính thức tại Việt Nam điều chỉnh hạ giá để kích cầu tiêu dùng. Đáng chú ý là mẫu iPhone 12 Mini giảm đến 7 triệu đồng, hiện chỉ còn từ 14,9 triệu đồng cho bản 64 GB.

Top 10 smartphone Android cao cấp đời cũ được yêu thích nhất

Nhóm phát triển công cụ điểm chuẩn AnTuTu vừa công bố bảng xếp hạng hàng tháng về smartphone Android của họ dựa trên xếp hạng mức độ hài lòng của người dùng.

Camera của iPhone 13 đạt 130 điểm, nhỉnh hơn 2 điểm so với iPhone 12 Pro

Theo đánh giá mới của DxOMark, máy ảnh iPhone 13 là một cải tiến so với máy ảnh được sử dụng trên iPhone 12 Pro, cùng với điểm số tương đương của iPhone 12 Pro Max.

Lazada khởi xướng Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10

Lazada Việt Nam vừa tổ chức công bố Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10 cùng với sự đồng hành truyền thông của Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số VTV Digital – Đài Truyền hình Việt Nam.