Hội nghị toàn cầu HUAWEI CONNECT 2022 chia sẻ cách thức Giải phóng Kỹ thuật số

Ông Ken Hu, Chủ tịch Luân phiên của Huawei phát biểu tại HUAWEI CONNECT 2022.

Tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2022, Huawei đã chia sẻ lộ trình mà tập đoàn đang thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển kỹ thuật số trong nhiều ngành công nghiệp, đồng thời công bố phát hành hơn 15 sản phẩm dịch vụ đám mây sáng tạo cho thị trường toàn cầu.

Ngày 19/9 tại Thái Lan, Hội nghị toàn cầu HUAWEI CONNECT 2022 đã diễn ra. Với chủ đề “Giải phóng Kỹ thuật số” (Unleash Digital), sự kiện đã quy tụ hơn 10.000 nhà lãnh đạo, chuyên gia và các đối tác ICT từ khắp nơi đến khám phá những cách thức giải phóng hiệu quả hơn các hiệu suất kỹ thuật số, thúc đẩy nền kinh tế số phát triển và xây dựng hệ sinh thái số vững mạnh hơn. Hội nghị kéo dài 3 ngày tại Bangkok.

Trong bài phát biểu mở đầu sự kiện, ông Ken Hu, Chủ tịch Luân phiên của Huawei đã nêu ra 3 hướng đi mà hệ sinh thái ICT có thể giúp các ngành công nghiệp vượt qua những rào cản phổ biến trong quá trình số hoá. Đó là: Tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, bao gồm kết nối mạnh mẽ hơn và đa dạng tài nguyên máy tính hơn; Hỗ trợ các tổ chức khai thác tối đa lợi ích thực sự của đám mây, tập trung vào các dịch vụ công nghệ tiên tiến; Xây dựng hệ sinh thái kỹ thuật số địa phương, như phát triển mối quan hệ hợp tác, củng cố nguồn lực nhân tài số, hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trong 2 năm qua, mặc dù GDP ghi nhận sự tăng trưởng không ổn định, song nền kinh tế số đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất quán trên quy mô toàn cầu – hơn 15% trong năm 2021. “Số hoá đã thực chứng là một lựa chọn đúng đắn. Nhu cầu và công nghệ đều đang hiện hữu. Thực sự, sự chuyển đổi đang được diễn ra, và chúng ta, cả thế giới đang từng bước khai phá tất cả tiềm năng từ quá trình này” – ông Ken Hu nói.

Về thị trường đám mây, ông Zhang Ping’an, Giám đốc Điều hành Huawei Cloud cho biết Indonesia và Ireland là 2 thị trường mới mà công ty vừa tham gia. Dự kiến tính đến cuối năm 2022, Huawei Cloud sẽ được triển khai và vận hành tại 75 khu vực thuộc 29 vùng lãnh thổ, thúc đẩy dịch vụ cho hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Dịp này, Huawei Cloud cùng các đối tác đã khởi động chiến lược hệ sinh thái “Đám mây hoá, Toàn cầu hoá” (“Go Cloud, Go Global”). Với trọng tâm “Mọi thứ như một Dịch vụ” (Everything as a Service), chiến lược được thiết kế nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển của hệ sinh thái công nghiệp kỹ thuật số toàn cầu, để cùng đổi mới sáng tạo, hướng tới thành công chung.

Huawei Cloud cũng cho ra mắt hơn 15 dịch vụ tiên tiến mới trên toàn cầu, bao gồm dịch vụ tăng tốc đám mây Huawei Cloud CCE Turbo, dịch vụ gốc đám mây Ubiquitous Cloud Native Service (UCS), mô hình sóng Pangu, DataArts LakeFormation, Virtual Live, CodeCheck và CloudTest, KooMessage, KooSearch và KooGallery.

Tại sự kiện, Huawei nhấn mạnh các cam kết trong việc hợp tác cởi mở và chia sẻ thành công với các bên. Tập đoàn kêu gọi các chính phủ và doanh nghiệp hợp tác chặt chẽ hơn nữa để phát triển hệ sinh thái số địa phương, trong đó quy tụ các đối tác đổi mới sáng tạo, tăng cường đội ngũ nhân tài và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp.

Nhóm đại diện các chính phủ xuất sắc trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng chia sẻ những tiến bộ mà các quốc gia đã đạt được trong quá trình phát triển nền kinh tế số. Các đại diện bao gồm: Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan, ông Supattanapong Punmeechaow; Bộ trưởng Kinh tế số và Xã hội số Thái Lan ông Chaiwut Thanakamanusorn; Bộ trưởng Điều phối Vấn đề Kinh tế Indonesia ông Airlangga Hartarto; Bộ trưởng Kế hoạch Bangladesh ông Muhammad Abdul Mannan; Thứ trưởng Chính phủ điện tử, Sở Công nghệ Thông tin và Truyền thông Philippines ông David Almirol; Giám đốc Điều hành Quỹ ASEAN Tiến sĩ Yang Mee…

Chuỗi hội nghị HUAWEI CONNECT 2022 sẽ bắt đầu hành trình toàn cầu từ Bangkok (Thái Lan) đến Dubai (UAE), Paris (Pháp) và Thâm Quyến (Trung Quốc), cùng các quốc gia khai phá tiềm năng kỹ thuật số.

Có thể bạn quan tâm
Do Kwon bị truy nã: Từ thiên tài máy tính đến tội đồ của giới tiền điện tử

Do Kwon, người sáng lập ra các token Luna và TerraUSD bị sụp đổ, cho biết anh ta không “chạy trốn”, sau khi cảnh sát Singapore tuyên bố anh ta không còn ở trong nước nữa. Kwon, cùng với 5 người khác, đang phải đối mặt với vụ bắt giữ ở Hàn Quốc.

Video tháo bung khám phá các thành phần bên trong iPhone 14 Pro Max

Một video tháo dỡ iPhone 14 Pro Max từ PBKreviews vừa được đăng tải cho chúng ta cái nhìn sơ lược về các thành phần bên trong của chiếc iPhone cao cấp nhất nhà iPhone 14.

Apple đang nghiên cứu những cách mới để iPhone tiết kiệm năng lượng hơn

Apple được cho là đang nghiên cứu cách một chiếc iPhone trong tương lai có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách tự động dừng phát nhạc khi người dùng không chú ý đến phương tiện truyền thông.

Đại học Công nghiệp TP.HCM đầu tư phòng thí nghiệm lưới điện thông minh của ABB

Tập đoàn ABB và Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) vừa công bố hợp tác đưa vào hoạt động phòng thí nghiệm trọng điểm Smart Grids hiện đại với các thiết bị, công nghệ lưới điện thông minh mới nhất tại Khoa Công nghệ Điện của trường.

Viettel Money hợp tác với VPBank và Be, giúp giao dịch, thanh toán trực tuyến dễ dàng

Ngày 15/9, Hệ sinh thái thương mại, tài chính số Viettel Money công bố hợp tác toàn diện với Cake – Ngân hàng số của VPBank và Be – Nền tảng đa dịch vụ, mang đến những tiện ích giao dịch và thanh toán trực tuyến dễ dàng, mọi lúc cho người dùng trên mọi miền đất nước.

Canon ra mắt loạt sản phẩm mới dành cho các nhà làm phim chuyên nghiệp

Cùng với hai dòng máy quay phim 4K Canon XA75/ XA70 và XA65/ XA60, Canon còn ra mắt một loạt phụ kiện hỗ trợ hấp dẫn.

Amazon giữ giá cao một cách giả tạo làm khổ người tiêu dùng

Để tránh cạnh tranh về giá với các trang thương mại điện tử trực tuyến khác, Amazon yêu cầu người bán ký kết các thỏa thuận phạt nếu sản phẩm của họ được chào bán với giá thấp hơn bên ngoài Amazon.

Thế Giới Di Động hợp tác cung cấp giải pháp bảo mật của Phần Lan

Ngày 14/9, F-Secure, công ty về lĩnh vực an ninh mạng có trụ sở tại Phần Lan và Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) công bố hợp tác đưa phần mềm bảo mật F-Secure TOTAL đến thị trường Việt Nam. Giải pháp sẽ có mặt tại hơn 3.200 cửa hàng Thegioididong.com và Điện máy Xanh của MWG.

Kredivo hợp tác với Baokim tích hợp dịch vụ Mua trước trả sau

Kredivo vừa công bố hợp tác với Baokim (Công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim), một trong những đơn vị trung gian thanh toán tại Việt Nam để tích hợp dịch vụ Mua trước trả sau trên hệ thống thanh toán toàn diện Baokim Plus – giải pháp dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chuỗi bán lẻ và các hộ kinh doanh cá thể.

Singapore thúc đẩy hợp tác đầu tư công nghệ vào Việt Nam

Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Singapore Heng Swee Keat đến thăm và làm việc tại F-Ville 2, tổ hợp văn phòng phần mềm theo mô hình campus của FPT tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, nhằm đẩy mạnh hoạt động liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp khu vực tư nhân giữa Việt Nam và Singapore.