Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân tài số châu Á – Thái Bình Dương

Trong khuôn khổ sự kiện thương niên Huawei Connect 2022 tại Thái Lan, Huawei và Quỹ ASEAN phối hợp tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân tài Số Châu Á - Thái Bình Dương với sự tham dự của các đại diện từ chính phủ, học viện và các lĩnh vực để cùng thảo luận về việc xây dựng đội ngũ nhân tài ICT sẵn sàng cho tương lai ở khu vực.

Trong bài phát biểu chào mừng, ông Ekkaphab Phanthavong, Phó Tổng thư ký ASEAN phụ trách về Cộng đồng Văn hóa Xã hội đánh giá – “Hội nghị thượng đỉnh lần này rất cần thiết trong việc thúc đẩy thảo luận và phối hợp nỗ lực các bên trong việc nuôi dưỡng nguồn nhân lực ICT sáng tạo cho khu vực, xác định rõ thực trạng hiện tại, giải quyết các nghịch cảnh và bất bình đẳng kỹ thuật số còn tồn đọng, đồng thời đưa ra hướng đi đúng đắn tiếp theo”.

Ông Simon Lin, Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương cho biết, hầu hết tất cả quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương đang trao quyền cho đội ngũ nhân tài ICT, đặc biệt là thế hệ trẻ nhằm thúc đẩy nền kinh tế số. Là công ty toàn cầu khởi nguồn từ khu vực, Huawei sẽ tiếp tục củng cố hệ sinh thái nhân tài ngày càng lớn mạnh bằng các kinh nghiệm lãnh đạo, kỹ năng và kiến ​​thức.

Hội nghị Thượng đỉnh về Nhân tài số châu Á - Thái Bình Dương - Ông Simon Lin Chủ tịch Huawei Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ tại Hội nghị
Ông Simon Lin, Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương.

Việc kết nối mọi người và phát triển thế hệ nhân tài tiếp theo ngày càng quan trọng hơn trong việc thúc đẩy quá trình số hoá. Hơn 20 năm qua, Huawei đã hợp tác chặt chẽ với các đối tác ở Châu Á – Thái Bình Dương nhằm hỗ trợ truy cập Internet cho tất cả mọi người, bao gồm các khu vực bị hạn chế. Hiện tại, Huawei đang tiến gần đến mục tiêu hoàn thành quá trình đào tạo cho 500.000 nhân tài ICT trong khu vực đến năm 2026.

Tại sự kiện, đại diện chính phủ từ khắp khu vực đã chia sẻ những cập nhật mới nhất về các sáng kiến của họ trong việc ươm mầm tài năng. Tiến sĩ Phichet Phophakdee, Tổng Thanh tra Bộ Giáo dục Thái Lan cho biết – “Tại Thái Lan, các nền tảng và tài nguyên đào tạo từ xa, chẳng hạn như Truyền hình Học tập Kỹ thuật số đang được phát triển để đảm bảo cơ hội học tập là công bằng cho tất cả mọi người. Tương lai của nền giáo dục sẽ phụ thuộc vào tinh thần hợp tác và đổi mới sáng tạo của chúng ta trong việc đưa nền giáo dục của các  quốc gia hoà nhập, bình đẳng và chất lượng hơn”.

Tại Campuchia cũng bắt đầu đưa các môn học kỹ thuật số vào chương trình giảng dạy ở trường học, khai thác các nền tảng trực tuyến và thành lập các trung tâm công nghệ cộng đồng mới cho sinh viên. Bộ Bưu chính và Viễn thông Campuchia cũng làm việc với các trường nghề để cung cấp các khóa đào tạo kỹ thuật số cho người lao động.

“Còn ở Indonesia, chúng tôi đang chuyển đổi hệ thống giáo dục để sẵn sàng số hóa và phát triển đội ngũ nhân tài công nghệ số bằng nhiều sáng kiến” – Giáo sư Nizam, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học của Bộ Giáo dục – Văn hóa – Nghiên cứu – Công nghệ Indonesia nói.

Hội nghị còn được 2 giáo sư nổi tiếng là “thiên sứ học thuật”, gồm Giáo sư Guo Yike, Phó Hiệu trưởng Đại học Baptist Hồng Kông giới thiệu dàn nhạc AI đầu tiên thế giới (Turing AI – TAIO), và Giáo sư Hitoshi Yamada, Nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Yokohama Nhật Bản nói về phương thức trao đổi quốc tế giúp thúc đẩy quá trình phát triển tài năng số.

Dịp này, Huawei đã công bố Sách trắng “Phát triển Tài năng Kỹ thuật số Quốc gia của Thái Lan”, dự kiến xuất bản vào tháng 10. Đồng thời ra mắt sáng kiến đào tạo quốc tế đầu tiên của Huawei về Giải pháp Phát triển Tài năng An ninh Mạng và Tiêu chuẩn Chứng nhận.

Có thể bạn quan tâm
Nhiều người dùng phàn nàn vấn đề camera rung lắc của iPhone 14 Pro

Không lâu sau khi Apple tung ra thị trường những chiếc iPhone 14 đầu tiên, một số khách hàng đã bắt đầu phàn nàn về các vấn đề xảy ra với thiết bị này.

Samsung ra mắt Galaxy A04s sở hữu màn hình 90Hz và chính thức phát hành One UI 4.1.1

Galax A04s là dòng smartphone phổ thông thuộc dòng Galaxy A được trang bị màn hình có tần số quét 90Hz. Trong khi đó, hệ điều hành One UI 4.1.1 với nhiều tính năng mới tối ưu trải nghiệm người dùng đã được Samsung chính thức phát hành và sẽ cập nhật trên các dòng smartphone Galaxy Z.

realme “hồi sinh” điện thoại có mở khóa vân tay cạnh viền

Tháng 9 này, phiên bản C30s sẽ được realme trình làng với tính năng bảo mật vân tay cạnh viền tại thị trường Việt Nam.

TCL tung loạt điện thoại cho giới trẻ, mở màn hệ sinh thái nhiều sản phẩm sắp tới

Sáng nay 19/9 tại TP.HCM, hãng TCL lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam bộ 3 điện thoại thông minh TCL 30 series (gồm TCL 30+, 30SE và 305). Các sản phẩm này được phân phối chính hãng bởi Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld).

Keysight World Innovate: Sự kiện về công nghệ và sáng tạo vô tận của tương lai

Tại sự kiện “Keysight World: Innovate”, Keysight sẽ trình diễn các xu hướng công nghệ mới và cung cấp thông tin chuyên sâu về công nghệ 5G và 6G, phương tiện vận chuyển tự hành và chạy điện, các hệ thống lượng tử, các bản sao song sinh số (digital twin) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Dell ra mắt loạt laptop dành cho game thủ và nhà sáng tạo nội dung

Loạt laptop Dell XPS 13 Plus, XPS 17, Alienware m15 R7, Inspiron 16 và laptop 2 trong 1 Inspiron 14 đều sở hữu cấu hình mạnh, màn hình tỉ lệ 16:10, được cài đặt sẵn hệ điều hành Window 11 Home và bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office Home & Student 2021.

EDPR Sunseap hoàn tất hai dự án điện mặt trời tại Việt Nam

EDPR Sunseap, trung tâm năng lượng sạch tại châu Á-Thái Bình Dương công bố hoàn tất hợp đồng hợp tác với tập đoàn Xuân Thiện, tạo điều kiện mở rộng hoạt động của tập đoàn tại Việt Nam cũng như khu vực.

FPT tặng 500 máy tính cho tuổi trẻ Quảng Trị

Tập đoàn FPT đã trao tặng 500 máy tính cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra ngày 16/9/2022.

Hội nghị toàn cầu HUAWEI CONNECT 2022 chia sẻ cách thức Giải phóng Kỹ thuật số

Tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2022, Huawei đã chia sẻ lộ trình mà tập đoàn đang thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển kỹ thuật số trong nhiều ngành công nghiệp, đồng thời công bố phát hành hơn 15 sản phẩm dịch vụ đám mây sáng tạo cho thị trường toàn cầu.

Do Kwon bị truy nã: Từ thiên tài máy tính đến tội đồ của giới tiền điện tử

Do Kwon, người sáng lập ra các token Luna và TerraUSD bị sụp đổ, cho biết anh ta không “chạy trốn”, sau khi cảnh sát Singapore tuyên bố anh ta không còn ở trong nước nữa. Kwon, cùng với 5 người khác, đang phải đối mặt với vụ bắt giữ ở Hàn Quốc.