Hội nghị cấp cao lần đầu tiên về các trung tâm tích hợp và đo kiểm mở toàn cầu

Keysight Technologies cùng Đại học Công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) và Cơ quan Phát triển truyền thông Singapore (IMDA), với sự hợp tác chặt chẽ của O-RAN ALLIANCE đã đồng tổ chức Hội nghị cấp cao lần đầu tiên của các trung tâm tích hợp và đo kiểm mở (OTIC) toàn cầu.

Sự kiện được tổ chức nhằm mục tiêu tăng cường hợp tác với các trung tâm OTIC và đẩy nhanh đổi mới sáng tạo cũng như ứng dụng các giải pháp O-RAN bằng cách chia sẻ tầm nhìn, lộ trình, kế hoạch và các thực hành tốt nhất. Hơn 190 đại biểu từ 12 quốc gia, đại diện cho các nhà khai thác mạng, cơ quan chính phủ, các nhà cung cấp, các công ty vận hành phòng lab, giới hàn lâm và nhóm lãnh đạo liên minh O-RAN ALLIANCE đã tham gia sự kiện này.

Tính đến thời điểm hiện nay, O-RAN ALLIANCE đã phê duyệt 15 trung tâm OTIC trên toàn cầu, với mong muốn phát huy kiến thức chuyên môn cũng như cơ sở vật chất phòng lab hiện đại của họ để đẩy nhanh quá trình ứng dụng và triển khai thương mại công nghệ Open RAN. Trung tâm OTIC Châu Á – Thái Bình Dương được đặt tại STUD Singapore, các trung tâm OTIC khác nằm ở các quốc gia khác ở Châu Á, châu Âu và Mỹ.

Tại hội nghị, các nhà khai thác mạng hàng đầu đưa ra các nhận định về OTIC, Chứng nhận và Dán nhãn O-RAN. Trong số những kỳ vọng chính được xác định tại sự kiện có các loại chứng chỉ và nhãn sản phẩm chất lượng cao với kết quả đo kiểm nhất quán và có thể lặp lại, vì chúng sẽ giúp nhà khai thác tự tin rằng các chức năng mạng O-RAN tuân thủ đúng thông số kỹ thuật O-RAN cũng như hỗ trợ khả năng tương tác giữa các thiết bị từ nhiều nhà cung cấp.

Keysight cùng với các đối tác trình diễn danh mục sản phẩm đo kiểm 5G và Open RAN hàng đầu của mình, giúp các nhà cung cấp minh chứng mức độ hoàn thiện và khả năng sẵn sàng triển khai của các giải pháp. Điển hình như Bộ giải pháp kiểm thử bảo mật Security Test Suite, Bộ giải pháp đo năng lượng Energy Plane Test Suite, Bộ giải pháp đo kiểm RIC Test Suite, Bàn đo mạng vệ tinh End-to-End (E2E) NTN…

Peng Cao, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận đo kiểm vô tuyến của Keysight cho biết, Open RAN đang đạt được những tiến bộ đáng kể khi nâng cao hoạt động đo kiểm trong phòng lab, tăng số dự án thử nghiệm thực tế và các kế hoạch triển khai trải rộng trên toàn cầu. Năng lực và kinh nghiệm tích hợp và đo kiểm tầm cỡ thế giới của các trung tâm OTIC đóng vai trò trọng yếu trong việc tạo ra hệ sinh thái Open RAN. Hội nghị vì vậy hướng tới đẩy nhanh hơn nữa các dự án triển khai Open RAN đa nhà cung cấp.

Có thể bạn quan tâm
HMD Global thành lập thương hiệu smartphone riêng

HMD Global đã sản xuất smartphone dưới thương hiệu Nokia trong suốt 6 năm qua, tuy nhiên công ty Phần Lan đang có kế hoạch mở rộng hơn nữa.

APC Smart-UPS Ultra, bộ lưu điện UPS 3kW một pha nhỏ và nhẹ nhất

Schneider Electric vừa ra mắt APC Smart-UPS Ultra, hệ thống nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) một pha 3kW 1U đầu tiên trên thị trường, cho phép các chuyên gia công nghệ, nhà cung cấp giải pháp giải quyết thách thức khi triển khai cơ sở hạ tầng số trong môi trường điện toán biên phân tán.

Tầm nhìn về tương lai cộng sinh giữa trí tuệ nhân tạo với con người

Tỷ phú đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen hoan nghênh tương lai trí tuệ nhân tạo (AI) cộng sinh: “Đó sẽ là một cách sống tốt hơn nhiều”.

Dữ liệu quý dễ bị tổn thương, cần được bảo vệ nhằm ngăn chặn tội phạm mạng

Bảo vệ dữ liệu cũng là một trong những thách thức chính của chuyển đổi kỹ thuật số trong các tổ chức thuộc mọi quy mô.

FPT hợp tác với LandingAI của Mỹ trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden

Ngày 11/9, nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình công bố chiến lược đầu tư vào Mỹ, phát triển nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực AI và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Sony ra mắt bộ đôi máy ảnh nhỏ gọn, đa dụng Alpha 7CR và 7C II

Hai sản phẩm mới nhất trong dải sản phẩm máy ảnh full-frame nhỏ gọn Alpha 7C: Alpha 7C II và Alpha 7CR vừa được chính thức ra mắt ở Việt Nam với giá từ 50,99 triệu đồng.

Khởi động cuộc thi DENSO Factory Hacks dành cho cộng đồng công nghệ

DENSO Factory Hacks là cuộc thi Hackathon dành riêng cho cộng đồng đam mê công nghệ, lần đầu tiên được tổ chức bởi Công ty DENSO Việt Nam và FPT Software.

Apple sẽ không ra mắt iPhone 15 Ultra trong năm nay

Apple sẽ không ra mắt iPhone 15 Ultra hoặc iPhone Ultra tại sự kiện Wonderlust. Thay vào đó, công ty có thể ra mắt dòng Ultra dưới dạng dòng iPhone riêng biệt vào năm 2024.

Mỹ và Việt Nam ký thỏa thuận chuỗi cung ứng bán dẫn

Chính phủ Mỹ và Việt Nam hôm 10/9 đã ký thỏa thuận chuỗi cung ứng chất bán dẫn nhằm mở rộng khả năng trong hệ sinh thái bán dẫn Việt Nam, hỗ trợ ngành công nghiệp Mỹ.

Keysight cải tiến giải pháp kiểm thử phần mềm tự động

Eggplant Test 7.0, một phiên bản nâng cao của giải pháp kiểm thử phần mềm tự động với các tính năng tích hợp mạnh mẽ sẽ giúp cho đội ngũ đảm bảo chất lượng (QA) kiểm thử ứng dụng di động đồng thời trên nhiều thiết bị và hệ điều hành.