Hội nghị Build 2017: trao quyền cho các chuyên gia lập trình

Tại Hội nghị Build 2017 đang diễn ra ở Mỹ, Microsoft đã giới thiệu nhiều công cụ và dịch vụ mới giúp các chuyên gia lập trình hiện đại hóa các ứng dụng hiện thời và xây dựng ứng dụng thông minh hơn trên mọi nền tảng.

Hội nghị Build 2017: trao quyền cho các chuyên gia lập trình - Nadella
Ông Satya Nadella, CEO Microsoft
 

Hội nghị Build 2017 là sự kiện thường niên của Microsoft dành cho chuyên gia lập trình, thu hút hàng ngàn người tham dự.

 

Trong phần khai mạc, ông Satya Nadella, CEO Microsoft công bố con số 500 triệu thiết bị Windows 10 được kích hoạt hàng tháng, và nhấn mạnh bộ ba Windows, Microsoft Office và Microsoft Azure sẽ mang lại cho các chuyên gia lập trình hàng tỉ cơ hội để kết nối những phát minh của họ với khách hàng Microsoft. 

 

Microsoft công bố dữ liệu mới Azure và các dịch vụ đám mây, giúp các chuyên gia nhanh chóng hiện đại hóa những ứng dụng hiện hành, trí tuệ nhân tạo (AI) mới và các dịch vụ Azure sẽ cho phép bất kỳ một chuyên gia lập trình nào dễ dàng xây dựng những ứng dụng thông minh, với năng lực thấu hiểu và giao tiếp người dùng tự nhiên, và trình diễn những dịch vụ AI, môi trường biên IoT và dữ liệu mới của tương lai với những dịch vụ đám mây thông minh và các trí tuệ biên.

Microsoft trình diễn mô hình phù hợp với mọi lập trình viên để họ thành công hơn với các dịch vụ Microsoft Azure và Visual Studio mới cùng những công cụ giúp họ hiện đại hóa các apps hiện thời và nhanh chóng xây dựng các apps thông minh cho mọi nền tảng. Bao gồm Azure Cosmos DB được dựng sẵn với khả năng co giãn trong dịch vụ đám mây và các ứng dụng dữ liệu mật độ cao – từ thiết bị IoT tới AI và thiết bị di động – với khả năng biểu đạt tuyệt vời, dò tìm lỗi và hỗ trợ mọi loại dữ liệu, kể cả các đồ thị. Đây là dịch vụ cơ sở dữ liệu (CSDL) đầu tiên với mô hình đa dạng trên toàn cầu của ngành công nghiệp với khả năng mang lại độ chính xác 99% về mặt thời gian, biểu đạt và ổn định. Các chuyên gia lập trình có thể có sự linh hoạt với dịch vụ CSDL phong phú miễn phí, nhờ hỗ trợ của NoSQL APIs, giúp đưa ra 5 lựa chọn để index mọi CSDL của họ. Bên cạnh đó là dịch vụ dịch chuyển CSLD (database migration services), giúp khách hàng Oracle và SQL Server dễ dàng hiện đại hóa ứng dụng và dịch chuyển dữ liệu, cũng như các cải tiến của CSDL Azure SQL

 

Dịp này, Microsoft đã ra mắt tính năng Visual Studio 2017 for Mac, giúp các chuyên gia lập trình có thể làm việc liền mạch cả trên môi trường Windows và Mac với khả năng hỗ trợ toàn diện cho thiết bị di động, web và đám mây, và bản xem trước các công cụ Docker, tính năng Azure và các hỗ trợ Xamarin.IoT.
 

Hỗ trợ toàn diện mọi kiểu, mọi nền tảng nhờ các tính năng Windows Server Containers support in Azure Service Fabric, với các bộ công cụ Visual Studio và bản xem trước Docker Compose support for Service Fabric sẽ triển khai các apps vào Service Fabric – giúp các lập trình viên giải quyết được các nhiệm vụ quan trọng, co dãn được dịch vụ và ứng dụng.
 

Microsoft cũng nhấn mạnh tầm nhìn về việc hòa nhập con người với các công nghệ thông minh, đưa AI tới mọi lập trình viên thông qua các tổ hợp độc đáo của đám mây Microsoft và AI. Các dịch vụ nhận dạng mới,  phát minh nền tảng trên các Microsoft Bot Framework, các công cụ học máy sâu sắc tiên tiến, đã thể hiện AI nhúng sâu trong các dịch vụ và sản phẩm của Microsoft, và các tầm nhìn thông minh mang lại từ Microsoft Graph đã mở ra những cơ hội mới cho các lập trình viên và những ngữ cảnh mới cho việc kinh doanh của họ.

 

Microsoft đã thêm những dịch vụ mới vào danh mục lớn nhất của ngành công nghiệp nhận dạng và hiện thời là 29 dịch vụ cho các lập trình, với những tùy chọn được cá nhân hóa độc đáo. Điều này giúp các nhà phát triển chỉ cần lấy để dùng hoặc tối ưu hóa các tính năng như hình ảnh, phát âm, ngoại ngữ, nhận biết và tìm kiếm vào ứng dụng hoặc bot của họ trong mọi ngữ cảnh. 
 

Những dịch vụ mới bao gồm Bing Custom Search, Custom Vision Service, Custom Decision Service và Video Indexer. Tính năng mới trong PowerPoint mang tênPresentation Translator, sẽ tận dụng khả năng của Microsoft’s Translation APIs, cho phép dịch theo thời gian thực rất nhiều ngôn ngữ trong bất kỳ bài thuyết trình nào. Tính năng Cognitive Services Labs cũng đã được giới thiệu, giúp các lập trình viên có thể trải nghiệm các dịch vụ mới như Gesture API, dù đang trong giai đoạn hoàn thiện.
 

Sử dụng các card tương thích hỗ trợ bởi the Microsoft Bot Framework, các lập trình viên có thể viết các card một lần những làm việc được trên mọi nền tảng và ứng dụng. Sử dụng Bot Framework, các lập trình viên có thể xuất bản vào các kênh mới bao gồm Bing, Cortana và Skype for Business, và cài đặt Microsoft’s payment request API để có thể nhanh chóng và dễ dàng đăng xuất từ các bots của họ.
 

Azure Batch AI Training là một đề xuất Azure mới, với bản xem trước cho cá nhân, giúp các lập trình viên và các nhà khoa học dữ liệu có thể định danh môi trường với các tham số chạy theo đồ hình riêng cho nhiều CPUs, GPUs và các mảng điều khiển cổng lập trình thực (field-programmable gate arrays).
 

Ngoài bộ loa thông minh kết nối với Cortana mang tên Harman Kardon’s Invoke, công ty cũng giới thiệu quan hệ đối tác về thiết bị với HP và về nền tảng với Intel để có thể mang lại trải nghiệm Cortana trên thiết bị đa dạng. Với bộ xem trước Cortana Skills Kit, các lập trình viên có thể xây dựng trải nghiệm Cortana nhờ tạo ra bot và xuất bản vào kênh Cortana channel of the Bot Framework. Bộ này có trên Windows 10, Android, iOS và cả bộ loa Cortana-powered Harman Kardon Invoke. Bộ Cortana Skills kit hiện nay chỉ sẵn có tại thị trường Mỹ.
 

Microsoft cũng trình diễn về các dịch vụ và sản phẩm đa nhiệm bao gồmDynamics 365, Office 365, Microsoft Teams, Cortana Skills, Microsoft Graph and Sentiment Analysis. Toàn bộ sẽ được tích hợp vào Tact, những nền tảng bán hàng giúp kết nối thiết bị vào các trợ lí bán hàng ảo thông minh, sớm ra mắt năm nay.

Ô Lâu


   

  4G Plus – ứng dụng đọc tin tức miễn phí

  Với ứng dụng 4G Plus được Viettel cung cấp miễn phí, mọi người dân đều có thể cập nhật các thông tin thiết yếu về chăm sóc sức khỏe, y tế, nông nghiệp… từ các báo điện tử chính thống và bản tin Video- Radio hàng ngày được tích hợp sẵn vào ứng dụng 4G Plus.

  Mua OPPO F3 bất ngờ được tặng luôn 500.000 đồng đặt cọc

  OPPO bất ngờ dành tặng 500.000 đồng tiền đặt cọc cho các khách hàng đặt trước smartphone OPPO F3 mà vẫn được phần quà “năng lượng kép” trị giá 1.150.000 đồng.

  Viettel đạt mốc 3 triệu khách hàng sử dụng 4G

  Theo số liệu mới nhất từ Viettel, tính đến ngày 30/4/2017, tổng số người dùng 4G của Viettel đã đạt gần 3 triệu khách hàng.

  VNPT tặng Quảng Bình 02 Trạm thời tiết thông minh

  Hôm nay, ngày 9/5/2017, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trao tặng UBND tỉnh Quảng Bình 02 trạm dự báo thời tiết thông minh cùng 02 thiết bị di động vệ tinh VinaPhone –S.

  Dùng “Tab Lãng Quên” để nhớ

  Ngày 8/5, trình duyệt Cốc Cốc giới thiệu chiến dịch “Tab Lãng Quên” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh Alzheimer’s, được đề xuất và thực hiện bởi Isobar Việt Nam.

  iPad New 9.7” [2017] sẽ lên kệ FPT Shop vào ngày 9/5 giá từ 8,99 triệu đồng

  Ngày 9/5, iPad thế hệ mới nhất 2017 chính thức lên kệ tại FPT Shop và F.Studio với phiên bản Wi-Fi 32GB và 128GB. Máy có giá từ 8,99 triệu đồng.

  Huawei GR5 2017 Pro giảm giá cho phiên bản có Android 7.0

  Huawei vừa công bố giá mới cho smartphone Huawei GR5 2017 Pro cập nhật Android 7.0 là 6,99 triệu đồng. Phiên bản GR5 2017 Pro có camera kép, tính năng chụp xóa phông và cấu hình mạnh.

  Bộ đôi Galaxy S8 | S8+ đặt hàng kỷ lục, bán mạnh

  Bộ đôi Galaxy S8 | S8+ đã chính thức lên kệ và mở bán trên toàn quốc kế từ ngày 05/05/2017. Ngay trong ngày mở bán đầu tiên, Samsung Vina công bố kỉ lục tính đến hết ngày mở bán đầu tiên, lượng máy Galaxy S8 | S8+ bán ra tăng 3 lần so với bộ đôi tiền nhiệm là Galaxy S7/S7 edge, lượng máy đặt hàng trước tăng cao ngất ở các chuỗi bán lẻ lớn.

  Ngày hội Cloud 8: mở rộng cộng đồng “đám mây”, đón đầu công nghiệp 4.0

  Ngày hội công nghệ Cloud8 – 2017 với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong công nghiệp 4.0” sẽ diễn ra vào ngày 26/5/2017. Sự kiện tập trung vào các vấn đề về hạ tầng, lưu trữ, dữ liệu cho các giải pháp về giao thông, an ninh công cộng, các ứng dụng tính toán dữ liệu lớn…

  Thế Giới Di Động đặt mức 10 triệu USD cho ngày đầu bán Galaxy S8/S8 Plus

  Với hơn 10.000 khách hàng đã đặt cọc trước bộ đôi siêu phẩm Samsung Galaxy S8 và S8 Plus, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu sẽ giao 70% lượng đơn hàng và đạt doanh thu 10 triệu USD ngay trong ngày 5/5/2017 chính thức mở bán và giao hàng trên toàn quốc.