Học viện TEKY ra mắt “Pathway – Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế”

Học viện sáng tạo công nghệ TEKY vừa chính thức ra mắt “Pathway - Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế”, đồng thời diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện TEKY và Trung tâm đào tạo lập trình CodeGym.

Chương trình học “Pathway – Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế” đảm bảo đầu ra với nhiều cơ hội cùng chứng chỉ quốc tế Apple swift, Certified Associate in Python Programming – PCAP, chứng chỉ Arduino…..Ngoài ra, các học viên có cơ hội giao lưu, gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông qua chuỗi workshop về Data analysis, Marketing, Tài chính doanh nghiệp cũng như mở rộng cơ hội du học cho học viên.

Là chương trình học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành cho học sinh có độ tuổi từ 15 tuổi đến 18 tuổi có cam kết chứng chỉ quốc tế, Pathway được phát triển bởi TEKY và CODEGYM do các chuyên gia công nghệ có nhiều năm du học và nhiều năm kinh nghiệm phát triển công nghệ tại các tập đoàn công nghệ đa quốc gia cùng với các cố vấn chuyên gia nước ngoài có nhiều thành tựu trong lĩnh vực khoa học công nghệ thông tin triển khai.

Chương trình Pathway sẽ tiếp nối 10 môn học hiện tại đang có của TEKY và bao gồm các bộ môn lập trình và phát triển ứng dụng, Điện tử tự động và Truyền thông đa phương tiện giúp trang bị cho học viên có được kỹ năng công nghệ và kỹ năng công dân số để tự tin bước vào cấp đại học hoặc tham gia ngay vào lực lượng lao động tại các công ty. Chương trình Pathway sẽ cung cấp cho học sinh hồ sơ năng lực công nghệ, mở rộng thế giới quan thông qua hoạt động thực tập phát triển dự án tại các trường đại học hoặc doanh nghiệp dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên. Các chương trình kỹ năng quản lý, kinh doanh, tài chính, khởi nghiệp được tích hợp bổ trợ giảng dạy để giúp học sinh trang bị kỹ năng mềm, kiến thức công dân số về tài chính số, khởi nghiệp kinh doanh, cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất. 

Học viên của chương trình Pathway sẽ được tham gia vào cộng đồng lập trình viên thực tập và chuyên nghiệp liên kết bởi TEKY và CODEGYM giúp các em kết nối với mạng lưới chuyên gia công nghệ thông tin, mở rộng giao lưu, tiếp cận các cơ hội học tập và việc làm tại khắp nơi trên thế giới. Trong suốt quá trình học tập tại TEKY, Học viên sẽ luôn được định hướng chuyên sâu lộ trình tương lai, được sự đồng hành tư vấn du học với các cố vấn giáo dục cấp cao đến từ các tổ chức tư vấn du học hàng đầu Việt Nam như Apus, Summit. 

Học viện TEKY ra mắt “Pathway - Chương trình công nghệ chứng chỉ quốc tế" - Ra mat Pathway 8

Bà Đào Lan Hương, Chủ tịch TEKY cho biết: “Theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới ước tính rằng có khoảng 56% các công việc ở các nước đang phát triển có nguy cơ bị tự động hóa, thay thế con người trong tương lai. Báo cáo năm 2020 của Tổ chức Công nghiệp và Thương mại Liên hợp quốc (UNCTAD) cũng cho biết, có 70% công việc tại Việt Nam đang có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của công nghệ và robot trong tương lai gần. Ngoài ra, Viện McKinsey đã dự báo rằng, vào năm 2030, với khoảng từ 75 triệu đến 375 triệu người trên toàn cầu cần phải thay đổi công việc hoặc học các kỹ năng mới. TEKY tự hào khi được tiếp tục là đơn vị đào tạo cho đội ngũ lao động tương lai của đất nước, đóng góp vào việc giải quyết các vấn đề về xã hội, các vấn đề về việc làm trong tương lai và giải quyết bài toán về chất lượng nhân sự ngành công nghệ”.

Chia sẻ về hợp tác, ông Nguyễn Khắc Nhật – Giám đốc điều hành CodeGym khẳng định, bên cạnh giúp thế hệ đam mê công nghệ và lập trình có cơ hội thụ hưởng những tri thức mới nhất về sáng tạo công nghệ, chứng nhận năng lực với chứng chỉ quốc tế, hợp tác còn mang lại cho các bạn cơ hội thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia sau này.

Có thể bạn quan tâm
AI sẽ tạo ra bác sĩ và luật sư miễn phí, thế giới dự đoán có một tỷ robot hai chân

Nhà đầu tư, tỷ phú Vinod Khosla dự đoán, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ tạo ra luật sư, bác sĩ và gia sư miễn phí sau 10 năm nữa, thậm chí sẽ có một tỷ robot hai chân trong 25 năm tới. Tuy nhiên, tỷ phú cũng cho rằng, chúng ta nên bớt lo lắng hơn về những rủi ro của AI, tập trung nhiều hơn vào các đặc quyền của AI.

iPhone chiếm đến 60% doanh số bán hàng tại Di Động Việt

Ghi nhận từ Di Động Việt, Apple tiếp tục đóng góp gần 60% doanh số của hệ thống, và danh sách top 5 smartphone bán chạy nhất tại đây đều thuộc về Apple.

Thêm bằng chứng Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024 khi Windows 10 khai tử

Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về hệ điều hành Windows tiếp theo nhưng mọi thứ đều chỉ ra rằng hệ thống mới này hoàn toàn có thể ra mắt vào năm sau.

Thế Giới Di Động mở dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng và thu hộ BHXH/BHYT

Thế Giới Di Động vừa công bố hợp tác với Viettel mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng tại hơn 2.200 cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh toàn quốc, thuận tiện và dễ dàng.

MobiFone đẩy mạnh hợp tác xây dựng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

Trước làn sóng hàng loạt doanh nghiệp trong và ngoài nước đang đầu tư xây dựng trung tâm dữ liệu (Data Center) tại Việt Nam, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cũng đang có sự đầu tư mạnh mẽ vào thị trường này, hướng tới phát triển trung tâm dữ liệu, đường truyền dẫn quốc tế và kinh doanh các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ điện toán đám mây.

Apple phát hành iOS/iPadOS 17.1.2 để vá hai lỗ hổng nghiêm trọng

Apple mới đây đã tiến hành cung cấp iOS 17.1.2 và iPadOS 17.1.2 nhằm mục đích vá một cặp lỗ hổng zero-day đã bị tin tặc khai thác.

AI tạo sinh (Generative AI) và tương lai của công việc sáng tạo nội dung

Xu hướng công nghệ AI tạo sinh (Generative AI) đang thay đổi công việc sáng tạo nội dung như thế nào?

Nhân viên OpenAI cảm thấy bất an, tìm kiếm việc mới bất chấp sự trở lại của Sam Altman

Sam Altman đã trở lại phụ trách OpenAI nhưng một số nhân viên vẫn cảm thấy lo lắng. Sự im lặng xung quanh lý do thực sự Altman bị sa thải được cho là đang khiến các nhân viên tìm việc làm ở nơi khác.

StatCounter: 26,66% tổng số PC chạy Windows 11

Báo cáo tháng 11/2023 từ Statcounter hiện đã có trên trang web chính thức tiết lộ những chi tiết mới nhất về thị phần của các phiên bản Windows khác nhau.

Đã đến lúc thiết kế lại sự nghiệp của bạn cho thời đại trí tuệ nhân tạo (AI)

Các công cụ AI sẵn sàng biến đổi gần như mọi ngành nghề, bằng cách tự động hóa các công việc thường ngày, qua đó giúp nâng cao năng lực của con người. Nhưng để tận dụng tối đa sự thay đổi mang tính địa chấn này, và đảm bảo sự nghiệp bền vững trong tương lai, người lao động phải tích cực mở rộng các bộ kỹ năng của mình.