HMD Global thành lập thương hiệu smartphone riêng

HMD Global đã sản xuất smartphone dưới thương hiệu Nokia trong suốt 6 năm qua, tuy nhiên công ty Phần Lan đang có kế hoạch mở rộng hơn nữa.

Trong thông báo đến từ đồng sáng lập, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành HMD Global, Jean-Francois Baril, đã chia sẻ về kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư cũng như giới thiệu điện thoại dưới thương hiệu HMD của riêng công ty.

Mặc dù có kế hoạch tạo smartphone thương hiệu riêng nhưng dường như công ty sẽ không từ bỏ thương hiệu Nokia. Điều này Baril xác nhận trên trang LinkedIn cá nhân rằng cả điện thoại HMD và Nokia sẽ cùng tồn tại, và khách hàng cũng nên mong đợi sự hợp tác “với các đối tác mới thú vị”.

Trong một bài đăng dài, Baril tuyên bố rằng HMD Global là “nhà sản xuất smartphone 5G phát triển nhanh nhất hàng năm” và là công ty dẫn đầu về tính bền vững với các thiết bị Nokia có thể dễ dàng sửa chữa đã được ra mắt trong 12 tháng qua.

Ông nói thêm, công ty hiện đã sẵn sàng “gia nhập thị trường một cách độc lập để tạo ra một thế giới viễn thông mới tập trung vào nhu cầu của người tiêu dùng”.

HMD tự hào là “một trong những công ty smartphone lớn nhất ở châu Âu” và sẽ sớm bắt đầu cung cấp “thiết bị di động chất lượng cao, giá cả phải chăng” cho người tiêu dùng trên toàn cầu. Thông báo không có thông tin chi tiết về dòng thời gian thực tế, nhưng giới phân tích mong đợi được nghe nhiều hơn về nó trong những tuần tiếp theo.

Theo GSMArena

Có thể bạn quan tâm
APC Smart-UPS Ultra, bộ lưu điện UPS 3kW một pha nhỏ và nhẹ nhất

Schneider Electric vừa ra mắt APC Smart-UPS Ultra, hệ thống nguồn cung cấp điện liên tục (UPS) một pha 3kW 1U đầu tiên trên thị trường, cho phép các chuyên gia công nghệ, nhà cung cấp giải pháp giải quyết thách thức khi triển khai cơ sở hạ tầng số trong môi trường điện toán biên phân tán.

Tầm nhìn về tương lai cộng sinh giữa trí tuệ nhân tạo với con người

Tỷ phú đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen hoan nghênh tương lai trí tuệ nhân tạo (AI) cộng sinh: “Đó sẽ là một cách sống tốt hơn nhiều”.

Dữ liệu quý dễ bị tổn thương, cần được bảo vệ nhằm ngăn chặn tội phạm mạng

Bảo vệ dữ liệu cũng là một trong những thách thức chính của chuyển đổi kỹ thuật số trong các tổ chức thuộc mọi quy mô.

FPT hợp tác với LandingAI của Mỹ trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Joe Biden

Ngày 11/9, nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình công bố chiến lược đầu tư vào Mỹ, phát triển nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực AI và thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Sony ra mắt bộ đôi máy ảnh nhỏ gọn, đa dụng Alpha 7CR và 7C II

Hai sản phẩm mới nhất trong dải sản phẩm máy ảnh full-frame nhỏ gọn Alpha 7C: Alpha 7C II và Alpha 7CR vừa được chính thức ra mắt ở Việt Nam với giá từ 50,99 triệu đồng.

Khởi động cuộc thi DENSO Factory Hacks dành cho cộng đồng công nghệ

DENSO Factory Hacks là cuộc thi Hackathon dành riêng cho cộng đồng đam mê công nghệ, lần đầu tiên được tổ chức bởi Công ty DENSO Việt Nam và FPT Software.

Apple sẽ không ra mắt iPhone 15 Ultra trong năm nay

Apple sẽ không ra mắt iPhone 15 Ultra hoặc iPhone Ultra tại sự kiện Wonderlust. Thay vào đó, công ty có thể ra mắt dòng Ultra dưới dạng dòng iPhone riêng biệt vào năm 2024.

Mỹ và Việt Nam ký thỏa thuận chuỗi cung ứng bán dẫn

Chính phủ Mỹ và Việt Nam hôm 10/9 đã ký thỏa thuận chuỗi cung ứng chất bán dẫn nhằm mở rộng khả năng trong hệ sinh thái bán dẫn Việt Nam, hỗ trợ ngành công nghiệp Mỹ.

Keysight cải tiến giải pháp kiểm thử phần mềm tự động

Eggplant Test 7.0, một phiên bản nâng cao của giải pháp kiểm thử phần mềm tự động với các tính năng tích hợp mạnh mẽ sẽ giúp cho đội ngũ đảm bảo chất lượng (QA) kiểm thử ứng dụng di động đồng thời trên nhiều thiết bị và hệ điều hành.

Chiến lược của Apple là tăng giá iPhone 15

Các nhà phân tích từ Wedbush nói rằng, bất chấp việc Apple tăng giá đối với iPhone 15 Pro, nhu cầu vẫn khá cao do người dùng đang bị dồn nén một thời gian.