HMD Global sẽ làm sống lại hai dòng Nokia huyền thoại

Nhà mạng Telia của Thụy Điển đã công bố danh sách điện thoại được làm mới hỗ trợ cuộc gọi qua Wi-Fi với hai cái tên rất đáng chú ý là Nokia 8000 4G và Nokia 6300 4G.

Điều này cho thấy HMD Global đang chuẩn bị đưa hai điện thoại Nokia huyền thoại trở lại thị trường với các tính năng mới, mà cụ thể là 4G. Nokia 6300 4G và Nokia 8000 4G sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho Nokia 3310 (2017), Nokia 8110 4G, Nokia 2720 Flip và Nokia 5310 mà công ty Phần Lan đã hồi sinh trước đó.

Hiện tại vẫn chưa rõ tất cả các thông số kỹ thuật của những điện thoại cơ bản mới này hoặc phần mềm nào sẽ chạy trên chúng, nhưng có khả năng KaiOS là một sự lựa chọn, hoặc máy sử dụng phiên bản cải tiến của S30+.

Theo báo cáo, dường như Nokia 6300 4G đã vượt qua bài kiểm chứng nhận của FCC dưới tên mã TA-1307 LTE cách đây không lâu. Đây là phiên bản tái sinh của Nokia 6300 ban đầu được công bố vào năm 2006 với camera 2 MP và chạy hệ điều hành S40. Sau khi ra mắt, Nokia 6300 trở thành một trong những điện thoại cơ bản được nhiều người mong muốn nhất. Sẽ thật tuyệt nếu Nokia 6300 mới có thể đi kèm với camera 2MP ở phía sau.

Mặt khác, Nokia 8000 có thể dựa trên nhiều mẫu 8xxx mà Nokia đã sản xuất từ ​​những ngày đầu. Loạt điện thoại này ra đời với những chất liệu tốt nhất mà người dùng có thể có được trên điện thoại di động, bao gồm thân kim loại sáng bóng hoặc tuyệt đẹp như Nokia 8800 Arte Carbon từ năm 2008.

Hiện vẫn xem liệu HMD Global sẽ mang đến những gì trên loạt điện thoại tái sinh của mình, nhưng cần nhớ rằng Nokia 8000 là dòng luôn mang đến những vật liệu chất lượng tốt nhất. Như vậy, giá bán của chúng chắc chắn sẽ không hề rẻ.

Có thể bạn quan tâm
Lenovo Tech World 2020: nổi bật với những giải pháp kết nối, sáng tạo và thông minh hơn

Lenovo vừa tổ chức sự kiện trình diễn công nghệ thường niên Lenovo Tech World 2020. Lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến, Tech World 2020 năm nay tập trung vào các sáng tạo mang tính đột phá trong nhiều lĩnh vực, doanh nghiệp, bán lẻ, giáo dục, y tế…

Loài tắc kè hoa mất tích hơn 100 năm đã được tìm thấy

Một loài tắc kè hoa bị thất lạc với giới khoa học hơn một thế kỷ nay đã được tìm thấy. Đó là tắc kè hoa Voeltzkow, hay Furcifer voeltzkowi. Chúng được phát hiện trong một chuyến thám hiểm nghiên cứu đến Madagascar.

Hệ thống iHear giúp tài xế phát hiện hướng còi xe khẩn cấp, tránh gây tai nạn

Khi đang lái xe, bạn nghe thấy tiếng còi báo động của xe cấp cứu, cứu hỏa hay cứu hộ, sẽ luôn có khoảnh khắc bạn do dự muốn tìm xem nó phát ra từ hướng nào. Hệ thống iHear mới được thiết kế để trợ giúp điều này, bằng cách chỉ ra hướng ngay trên màn hình bảng điều khiển để bạn có phương án nhường đường hợp lý.

OPPO A73 với sạc nhanh VOOC 4.0 30W có giá gần 5 triệu đồng

OPPO A73 vừa được tung ra thị trường sở hữu thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch. Máy dày chỉ 7,45mm và nặng chỉ 163g. Kết hợp thiết kế viền màn hình siêu mỏng 1,67mm, A73 mang đến cho người dùng cảm giác cầm nắm thoải mái.

Việt Nam sẽ thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người trong tháng 11

Bộ Y tế đang xem xét hồ sơ thử nghiệm vaccine COVID-19 trên người được công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen phát triển. Dự kiến thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 trên người sẽ được triển khai trong tháng 11/2020.

Để đổi mới và sáng tạo đừng đi vào ngõ cụt

Thực tế cho thấy có không ít chương trình đổi mới sáng tạo dẫn đến những thiệt hại không nhỏ mà cả người đề xuất lẫn người phê duyệt đều không hiểu tại sao. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ về cách đặt và giải quyết vấn đề đổi mới sáng tạo của một số trường hợp từ thực tế trong nước và quốc tế, trong đó nổi bật các vấn nạn bão lũ, triều cường, xâm mặn ở Việt Nam.

Sử dụng radar phát hiện vật lạ trong thực phẩm từ chuyền sản xuất

Không ai thích cảnh khi cắn vào một chiếc bánh quy (hoặc đồ ăn khác) thì tìm thấy một mảnh thủy tinh, gỗ hoặc nhựa bên trong nó. Một hệ thống mới thử nghiệm được thiết kế để ngăn điều đó xảy ra bằng công nghệ radar.

Robot có thể leo, bò, bơi tốc độ cao như gián và thằn lằn

Một robot di chuyển tốc độ cao mới lấy cảm hứng từ chuyển động của gián và thằn lằn có thể bơi và chạy trên mặt nước với tốc độ cao, và bò trên các kiểu địa hình hiểm trở.

iPhone 12 vừa phát hành, iPhone 13 đã kịp lộ diện

Sau khi phát hành xong iPhone 12, các thông tin cho thấy Táo khuyết đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm nội bộ các phiên bản iPhone tiếp theo, dự kiến mang tên iPhone 13 (hoặc iPhone 2021).

28,73 triệu người Việt chưa dùng Internet sẽ khó hơn trong dịch COVID-19

Mỗi năm, Việt Nam có thêm 6,2 triệu người dùng Internet mới, so với những người dùng Internet lâu năm, bộ phận những người dùng Internet mới này nhạy cảm hơn và chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những tác động xã hội như COVID-19.