Health-tech giúp nhận diện và xử lý các cơn đột quỵ khẩn cấp

Các giải pháp health-tech được KMS Healthcare tư vấn phát triển đã góp phần hạn chế nguy cơ tử vong, nhận diện và xử lý các cơn đột quỵ khẩn cấp

Tại các quốc gia phát triển như Mỹ hoặc Châu Âu, Y tế số được áp dụng toàn diện giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm điều trị, theo dõi sức khoẻ và chất lượng chăm sóc bệnh nhân. Đứng trước thách thức về tốc độ gia tăng dân số và xu hướng hội nhập chuyển đổi số toàn cầu, Việt Nam đang từng bước nâng cao chất lượng cứu chữa bệnh với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

Là công ty chuyên phát triển phần mềm, cung cấp dịch vụ – giải pháp trong lĩnh vực health-tech, KMS Healthcare hiện đang làm việc với 50 nền tảng tích hợp, cung cấp dịch vụ cho hơn 334 triệu bệnh nhân và gần 100 triệu lượt khám bệnh tại thị trường Mỹ. KMS Connect là một giải pháp phần mềm giúp nhanh chóng kết nối và trao đổi dữ liệu y tế giữa các phòng khám, bệnh viện, công ty bảo hiểm, tổ chức y tế và các kho dữ liệu của từng tiểu bang tại Mỹ. KMS Connect còn hỗ trợ chuẩn hóa dữ liệu từ các nguồn không chuẩn thành một chuẩn chung duy nhất – FHIR.

Health-tech giúp nhận diện và xử lý các cơn đột quỵ khẩn cấp - 3. KMS Healthcare KMS Connect
Sơ đồ kết nối và xử lý dữ liệu y tế của hệ thống KMS

Trước đây, mỗi bác sĩ có thể cứu một bệnh nhân tại một thời điểm nhưng khi kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin, con số tăng lên theo cấp số nhân. Các giải pháp health-tech được KMS Healthcare tư vấn phát triển đã góp phần hạn chế nguy cơ tử vong, nhận diện và xử lý các cơn đột quỵ khẩn cấp, giải quyết các thách thức trong ngành y khoa như khả năng tương tác dữ liệu y tế, đẩy nhanh quá trình nghiên cứu thuốc, hỗ trợ phân tích bệnh án, quyết định điều trị dựa trên AI (trí tuệ nhân tạo) và thăm khám bệnh từ xa.

Khi bệnh nhân bị đột quỵ hay trong tình trạng cấp cứu khẩn cấp, tỉ lệ cứu sống tính bằng giây, đòi hỏi mọi thao tác được diễn ra chuẩn xác và nhanh chóng. Tại nhiều nước tiên tiến, để tối ưu kết quả việc chụp CT cắt lớp diễn ra ngay trên xe cứu thương và gửi ngay về bệnh viện. Giải pháp công nghệ KMS Connect được tích hợp trong trường hợp này để giải quyết việc truyền tải thông tin như chỉ số sức khoẻ và hình ảnh theo thời gian thực, chuẩn xác, theo tiêu chuẩn y khoa. Đội ngũ bác sĩ có thể tiến hành chẩn đoán, đưa ra các liệu pháp và phác đồ điều trị trước khi bệnh nhân nhập viện. Việc phẫu thuật, nếu cần thiết sẽ được tiến hành ngay mà không mất thêm khoảng thời gian chờ đợi.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng Khoa học Công nghệ trong Y tế mang lại giá trị trong việc theo dõi, phòng ngừa, phát hiện kịp thời những nguy cơ gây thương tật vĩnh viễn cho bệnh nhân thông qua các thiết bị đeo tay, theo dõi sức khoẻ và ứng dụng AI vào các nền tảng giao tiếp sử dụng trong y khoa.

Sau gần 2 năm định hình và phát triển trung tâm phần mềm tại Việt Nam, KMS Healthcare có kế hoạch phát triển nhân sự lên đến 1.000 nhân viên, kỳ vọng sẽ sớm phát triển những sản phẩm công nghệ, đóng góp vào lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và y tế tại Việt Nam trong những năm tới.

Có thể bạn quan tâm
Ngôn ngữ không còn là rào cản trên các video Youtube

Google ghi nhận rằng đối với những nhà sáng tạo thử nghiệm tính năng lồng tiếng đa ngôn ngữ trong video của mình, hơn 15% thời gian xem họ thu hút được bắt nguồn từ các ngôn ngữ phụ, và chỉ riêng tháng vừa qua, khán giả đã xem hơn 2 triệu giờ video lồng tiếng mỗi ngày.

Chuyển đổi số cho nông dân là nhiệm vụ cấp bách

Với mong muốn triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, hỗ trợ hội viên, nông dân bắt kịp với xu thế chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, ngày 23/2/2023 Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (TW Hội NDVN) đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) giai đoạn 2023 – 2028.

Xu hướng mua sắm online và offline đang đặt ra những tiêu chuẩn mới cho nhà bán lẻ

Nghiên cứu mua sắm toàn cầu thường niên lần thứ 15 của Zebra vừa công bố, khách hàng mua trực tiếp tại cửa hàng hay mua trực tuyến đều đặt lên hàng đầu tính Sẵn có và Đa dạng của sản phẩm khi quyết định mua.

Lĩnh vực chuyển phát nhanh hướng đến phát triển bền vững

Năm 2023, ngành logistics được các chuyên gia đánh giá tiếp tục tăng trưởng nhờ xu hướng công nghệ, nổi bật là tự động hóa trong hoạt động logistics, tạo sự bền vững trong chuyển phát nhanh.

Máy chủ Dell PowerEdge có thế hệ mới

Các sản phẩm mới trong danh mục máy chủ Dell PowerEdge mang đến hiệu năng cao hơn, với khả năng suy luận AI nhanh hơn 2,9 lần

Giải pháp Làm mát bằng Nước lạnh cải tiến cho trung tâm máy chủ mật độ cao

Vertiv vừa công bố Thiết bị xử lý không khí (AHU) Vertiv™ Liebert®, một giải pháp làm mát bằng nước lạnh, công suất cao, được thiết kế để hỗ trợ các môi trường điện toán mật độ cao, đồng thời cung cấp một phương pháp quản lý nhiệt hiệu quả hơn về mặt năng lượng.

Hà Giang tái ký kết hợp tác chuyển đổi số lvới VNPT

Từ năm 2014, UBND tỉnh Hà Giang và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký thỏa thuận hợp tác về Viễn thông – Công nghệ thông tin (VT-CNTT), đấn nay việc ký kết sẽ tiếp tục cho giai đoạn 2023-2025.

Lazada phối hợp Foodmap bán cam giúp nông dân, 10.000 đồng/kg

Trước tình hình nhà vườn tại Vĩnh Long và các tỉnh miền Tây đang rơi vào cảnh khó khăn khi cam sành rớt giá, tồn đọng hàng chục tấn, Lazada Việt Nam đã phối hợp cùng Foodmap triển khai đưa cam sành từ các nhà vườn lên sàn thương mại điện tử với giá chỉ 10.000 đồng/kg cam.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ tiêu dùng số tại các tỉnh thành nhỏ tăng mạnh

Ghi nhận của Shopee cho thấy 3 xu hướng chính tiêu dùng chính của nền kinh tế số tại Việt Nam trong năm 2023 là: Tăng cường sử dụng và thông thạo các dịch vụ số, Sự gia tăng sử dụng dịch vụ tiêu dùng số tại các khu vực tỉnh thành nhỏ, Người dùng trẻ tuổi trở thành nhóm người dùng số chủ lực.

Anh em nương tựa, Viettel chia sẻ dung lượng 100Gbps đi quốc tế cho VNPT

Nhằm đảm bảo mạng lưới thông suốt trong giai đoạn kết nối Internet đi quốc tế đang gặp sự cố, từ ngày 11/2, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chia sẻ dung lượng 100Gbps để hỗ trợ cho VNPT ứng cứu mạng lưới.