Hãng xe Trung Quốc tấn công thị trường smartphone cao cấp

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely Holding đã nhảy vào lĩnh vực kinh doanh smartphone cao cấp sau khi người sáng lập của họ thành lập một công ty mới.

Theo Geely thông báo, công ty mới Hubei Xingji Shidai Technology Co. Ltd do Eric Li thành lập đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Khu Phát triển Công nghệ và Kinh tế Vũ Hán, để sản xuất điện thoại di động. Công ty sẽ có trụ sở chính tại Vũ Hán và tập trung vào việc “tích hợp các công nghệ và nguồn lực toàn cầu để phát triển các thiết bị thông minh cao cấp, bao gồm smartphone cho người tiêu dùng toàn cầu”.

Smartphone không phải là lĩnh vực mới đầu tiên mà Geely gia nhập. Trước đó, nhà sản xuất ô tô này đã tham gia các lĩnh vực mới như kinh doanh vệ tinh và ô tô bay.

Mặc dù vậy, việc Geely tham gia sản xuất smartphone là chi tiết khá kỳ lạ trong bối cảnh thị trường smartphone Trung Quốc trong quý 2/2021 chứng kiến sự sụt giảm doanh số đến 17% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu từ Canalys. Tuy nhiên, dữ liệu của IDC cho thấy doanh số smartphone toàn cầu đã tăng hơn 13%.

Hãng xe Trung Quốc tấn công thị trường smartphone cao cấp - 2 40

Tại Trung Quốc, trong khi thị phần của Huawei sụt giảm do lệnh trừng phạt của Mỹ, các đối thủ Trung Quốc như Xiaomi, OPPO và Vivo tìm cách giành giật khách hàng. Hướng đến phân khúc smartphone cao cấp, Geely đang bước vào một thị trường khó khăn và có thể đối đầu với những cái tên như Apple, Samsung và Xiaomi.

Hiện tại Geely chưa đưa ra thông tin chi tiết về thương hiệu điện thoại hoặc thời điểm chúng có thể ra mắt, chỉ biết rằng smartphone là lĩnh vực bổ sung cho hoạt động kinh doanh ô tô của họ. Ông Li cho biết điện thoại và thiết bị di động có thể hoạt động “như một con đường dẫn đến các ứng dụng ô tô lớn hơn”.

“Có sự kết nối chặt chẽ giữa các công nghệ trong buồng lái xe thông minh và công nghệ phần mềm smartphone. Xu hướng chính trong tương lai là tạo ra hệ sinh thái người dùng xuyên biên giới và cung cấp cho họ trải nghiệm đa màn hình thuận tiện hơn, thông minh hơn và được kết nối một cách liền mạch”, ông Li nói thêm.

Có thể bạn quan tâm
Cựu kỹ sư trưởng Apple tham gia thiết kế xe cho Ferrari

LoveFrom, công ty thiết kế do Jony Ive và Marc Newson đứng đầu, đã hợp tác sáng tạo với Ferrari và công ty mẹ họ là Exor để thiết kế các dự án có lẽ liên quan đến ô tô và khám phá “ngành kinh doanh xa xỉ”.

Kaspersky lần đầu tiên công bố báo cáo minh bạch theo yêu cầu của chính phủ và người dùng

Với cam kết về tính minh bạch, công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky đã công bố thông tin theo các yêu cầu từ phía chính phủ, các cơ quan hành pháp, cũng như từ người dùng về các chuyên môn kỹ thuật và dữ liệu trong năm 2020 và nửa đầu năm 2021.

Lazada triển khai chương trình cho người bắt đầu kinh doanh online với 3 bước đơn giản

Lazada vừa triển khai chương trình “Bán hàng dễ quá – Lên La-za-da” dành cho tất cả các thương hiệu, nhà bán hàng trên mạng xã hội và các chủ doanh nghiệp truyền thống đang tìm kiếm cơ hội bắt đầu kinh doanh online.

Sau giãn cách, đội ngũ giao nhận vẫn thực hiện nghiêm quy trình không tiếp xúc

Kể từ ngày 1/10, TP.HCM chính thức mở lại một vài dịch vụ thiết yếu, Thủ đô Hà Nội cũng cho phép các trung tâm thương mại được hoạt động, nhiều tỉnh thành đã nới lỏng quy định giãn cách xã hội… Tuy nhiên, Viettel Post cho biết vẫn không chủ quan mà sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy trình giao – nhận hàng hóa “không tiếp xúc”.

Cống ngăn mặn – giải pháp ứng phó xâm nhập mặn hiệu quả tại Đồng bằng sông Cửu Long

Sau một năm đưa vào vận hành sử dụng (từ 22/9/2020 đến nay), cống ngăn mặn Bông Bót – một công trình của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sử dụng xi lanh thủy lực của Bosch Rexroth đã thu được nhiều kết quả khả quan.

iPhone 13 có nguy cơ khan hàng do các vấn đề ở Trung Quốc

Đối diện bối cảnh thiếu điện năng, nhiều thành phố ở Trung Quốc đã ra thông báo hạn chế năng lượng cho mục đích công nghiệp khiến một số doanh nghiệp đã tạm ngừng hoặc ngừng sản xuất.

Tính năng chống theo dõi trên iOS là ‘trò ngu ngốc’, đánh lừa tâm lý người dùng

Cựu kỹ sư của Apple cho biết, lệnh bấm trên iPhone yêu cầu các ứng dụng không theo dõi bạn chỉ là một ‘trò ngu ngốc’, khiến người dùng đã hiểu sai về quyền riêng tư qua một cuộc nghiên cứu, thử nghiệm rõ ràng.

Công bố 3 trường đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft” năm học 2021-2022

Microsoft chính thức công bố 3 trường đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft” (Microsoft Showcase School) và 265 Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo (Microsoft Innovative Educators – MIE) năm học 2021-2022 tại Việt Nam.

Ninja Van gọi vốn thành công 578 triệu USD vòng Series E

Ngày 27/9, Ninja Van – công ty bưu chính thương mại điện tử (e-logistics) hoạt động tại 6 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam công bố đã huy động thành công 578 triệu USD ở vòng gọi vốn Series E.

iPhone 13 chỉ nâng cấp nhẹ, vì Apple sẽ có cuộc thay đổi đột phá cho iPhone 14?

Nếu mong chờ một iPhone mang tính đột phá về thiết kế so với hiện tại, người dùng cần chờ đợi iPhone 14 (tên tạm gọi) mà Apple sẽ ra mắt vào năm sau.