Hàng không kỹ thuật số

Tại Triển lãm Hàng không Dubai 2017, Huawei đã trình diễn và giới thiệu nhiều sản phẩm và giải pháp ICT cho các sân bay lần đầu tiên với chủ đề "Dẫn đầu công nghệ ICT mới, con đường tới Hàng không kỹ thuật số".

Hàng không kỹ thuật số - u1
Triển lãm Hàng không Dubai 2017 diễn ra từ 15-17/5 tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTC.)
 

Các sân bay trên thế giới đang tăng cường đầu tư cho số hóa và vận hành thông minh, chủ yếu tập trung vào đảm bảo an toàn hàng không, vào nhu cầu cho các dịch vụ hành khách tiên tiến và thương mại di động. Các sân bay thông minh cũng có các yêu cầu nghiêm ngặt hơn đối với các dịch vụ hàng không liên tục, đáng tin cậy và ổn định, cần được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng và các giải pháp ICT mạnh mẽ. 

 

Tại Triển lãm Hàng không Dubai 2017, Huawei và các đối tác hàng đầu trong ngành như T-Systems, SAP, TravelSky – hãng Hàng không dân dụng Thanh Đảo, YITU, Terra Vision, HYDATA và SenseTime, đã giới thiệu loạt các giải pháp ICT dành cho các trải nghiệm hành khách tại sân bay, giúp vận hành sân bay thông minh và các hệ thống bảo vệ an ninh sân bay.

 

Cụ thể, các giải pháp ICT dành cho sân bay của Huawei bao gồm: giải pháp vận hành sân bay ảo hóa, hệ thống giám sát video toàn bộ sân bay và đám mây hàng không giúp tăng cường trải nghiệm hành khách, cho phép hoạt động thông minh và bảo vệ an ninh thông minh, cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng ICT để hỗ trợ các nền tảng điện toán đám mây hàng không.

 

Để hỗ trợ các sân bay trong nỗ lực cung cấp dịch vụ và trải nghiệm hành khách tốt hơn, Huawei và T-Systems đã cùng phát triển Hệ thống Hiển thị Thông tin Chuyến bay Đám mây và Hệ thống Định vị động trong nhà cho di chuyển thông minh. Những giải pháp tiên tiến này cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng cho hành khách dựa trên Huawei và YITU Showcase, một hệ thống nhận dạng khuôn mặt để tăng cường an ninh sân bay. Các camera giám sát thông minh của Huawei, nền tảng lưu trữ đám mây video và đám mây hàng không, cùng với hệ thống nhận dạng khuôn mặt của SenseTime, giúp tiết kiệm thời gian làm thủ tục lên máy bay nhờ việc kiểm tra sinh trắc học thay vì kiểm soát thẻ lên máy bay.

 

Trong khu vực hoạt động thông minh của sân bay, các công nghệ truyền thông không dây eLTE của Huawei cho phép triển khai phủ sóng mạng sóng dài và truy cập hợp nhất đến các mạng băng thông rộng và băng thông hẹp. Kết hợp với hệ thống điều khiển và chỉ huy ảo hóa của TravelSky – Hãng Hàng không Dân dụng của Thanh Đảo, giải pháp này đảm bảo sử dụng hiệu quả các tài nguyên sân bay và cải thiện hiệu quả hoạt động của sân bay.

 

Huawei cũng đã trình diễn một giải pháp đám mây hàng không tổng thể được phát triển cùng với các đối tác T-Systems, SAP và TravelSky Cares theo chiến lược “nền tảng + hệ sinh thái”. Giải pháp tổng thể này đã được triển khai tại một số sân bay lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, giải pháp Cloud Campus của Huawei cung cấp khả năng truy cập mạng chất lượng cao và phổ quát ở các khu vực mật độ dân cư cao, giúp giảm chi phí vận hành và tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số cho các sân bay.

 

Tính đến cuối năm 2016, Huawei đã cung cấp các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ ICT cho hơn 40 sân bay, hãng hàng không và các cơ quan kiểm soát không lưu trên toàn thế giới. Theo công bố hồi tháng 10/2016, Dubai Airports đang hợp tác với Huawei để thiết kế và xây dựng Khu phức hợp Trung tâm Dữ liệu Mô-đun Chứng nhận cấp độ III đầu tiên trên thế giới (MDCC) tại Sân bay Quốc tế Dubai (DXB), sân bay quốc tế đông đúc nhất thế giới hiện nay.

 

Trong khuôn khổ Triển lãm Hàng không Dubai 2017, Huawei tiến hành ký kết Biên bản Ghi nhớ với Sân bay quốc tế Hamad (HIA) ở Qatar, thành lập quan hệ đối tác chiến lược để thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của sân bay. Sử dụng các giải pháp ICT tùy biến, tiên tiến của Huawei, HIA hướng đến mục tiêu nâng cao trải nghiệm của khách hàng, tăng cường bảo đảm an ninh vận hành và liên lạc, và tăng hiệu quả hoạt động của sân bay.

Ô Lâu

Nhìn thực trạng nhận 1 triệu yên

Cuộc thi nhiếp ảnh sáng tạo với chủ đề xoay quanh các thực trạng xã hội ngày nay do Canon tổ chức New Cosmos of Photography 2017 có giải thưởng triệu yên đã chính thức nhận đăng ký tham dự từ ngày 20/4/2017.

Sự thật về vụ tấn công mã độc tống tiền hàng loạt WannaCry

Ngày 12/5, một đợt tấn công bắt cóc dữ liệu rộng rãi nhằm vào nhiều tổ chức gây hoang mang toàn cầu. Kaspersky Lab đã phân tích dữ liệu và phát hiện ít nhất 45.000 cuộc tấn công tại 74 quốc gia, phần lớn xảy ra tại Nga. Việt Nam nằm trong top 20 quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Mobifone bán Galaxy S8/S8+ giảm giá kèm gói cước ưu đãi

Trong sự kiện có tên “Bộ đôi hoàn hảo”, Mobifone đã chính thức đánh bán ra bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus tại hệ thống cửa hàng bán lẻ của MobiFone trên toàn quốc, đi kèm đó là hai gói cước dành riêng cho người mua với nhiều ưu đãi.

Chuyên gia selfie kép OPPO F3 hút khách ngày lên kệ

F3 đã “xô đổ” số đơn hàng đặt cọc trong một ngày của F1s năm ngoái, với 6.400 khách hàng đã nhấn nút “đặt hàng” sản phẩm trong ngày cuối cùng của chương trình đặt trước sau khi tung chiêu độc tặng luôn tiền đặt cọc 500 ngàn đồng cho khách hàng.

Hội nghị Build 2017: trao quyền cho các chuyên gia lập trình

Tại Hội nghị Build 2017 đang diễn ra ở Mỹ, Microsoft đã giới thiệu nhiều công cụ và dịch vụ mới giúp các chuyên gia lập trình hiện đại hóa các ứng dụng hiện thời và xây dựng ứng dụng thông minh hơn trên mọi nền tảng.

Uber chính thức hoạt động tại Myanmar

Ngày 11/5, Uber chính thức ra mắt tại thành phố Yangon, Myanmar. Như vậy, Myanmar là quốc gia thứ 76 trên thế giới mà Uber hoạt động, riêng tại Đông Nam Á là quốc gia thứ 7 bên cạnh Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Singapore và Philippines.

Phát động cuộc thi lập trình về trí tuệ nhân tạo trên cả nước

Ngày 11/5, FPT công bố tổ chức Cuộc đua lập trình về trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam – Vietnam AI Hackathon 2017. Ngay từ bây giờ, các lập trình viên, sinh viên, kỹ sư công nghệ, những người yêu công nghệ trên khắp Việt Nam có thể đăng kí tham gia cuộc thi tại địa chỉ https://tech.fpt.com.vn/hackathon.

4G Plus – ứng dụng đọc tin tức miễn phí

Với ứng dụng 4G Plus được Viettel cung cấp miễn phí, mọi người dân đều có thể cập nhật các thông tin thiết yếu về chăm sóc sức khỏe, y tế, nông nghiệp… từ các báo điện tử chính thống và bản tin Video- Radio hàng ngày được tích hợp sẵn vào ứng dụng 4G Plus.

Mua OPPO F3 bất ngờ được tặng luôn 500.000 đồng đặt cọc

OPPO bất ngờ dành tặng 500.000 đồng tiền đặt cọc cho các khách hàng đặt trước smartphone OPPO F3 mà vẫn được phần quà “năng lượng kép” trị giá 1.150.000 đồng.

Viettel đạt mốc 3 triệu khách hàng sử dụng 4G

Theo số liệu mới nhất từ Viettel, tính đến ngày 30/4/2017, tổng số người dùng 4G của Viettel đã đạt gần 3 triệu khách hàng.