Hãng công nghệ nào thành công nhất năm 2021 đại dịch?

Theo dữ liệu vừa được công bố, Alphabet, công ty sở hữu Google là hãng công nghệ hoạt động tốt nhất trên thị trường chứng khoán trong năm 2021 khi năm nay sắp kết thúc.

Alphabet đã khép lại năm 2021 một cách tốt nhất có thể khi đây có thể coi là năm thành công nhất của Alphabet kể từ năm 2009. Theo báo cáo, Alphabet là công ty có hoạt động tốt nhất trên thị trường chứng khoán nhờ giá cổ phiếu tăng 68%. Mức tăng đáng kể này sẽ khó có thể bị bất kỳ công ty công nghệ nào khác vượt qua trong vài ngày cuối của năm 2021.

Cũng cần lưu ý rằng Alphabet đang bỏ xa các mức tăng trưởng của Microsoft và Apple. Cổ phiếu của nhà sản xuất Windows tăng 51%, trong khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone chỉ tăng 33%.

Ở vị trí thứ tư là Meta – công ty mẹ của Facebook – bất chấp mọi tranh cãi và việc đổi tên khi mức tăng trưởng về cổ phiếu ở mức 23%, trong khi Amazon chiếm vị trí thứ năm với mức tăng chỉ 5%. Cũng đáng nói đến là Tesla, công ty chứng kiến giá trị ​​cổ phiếu của mình tăng 51%, mặc dù không nằm trong top 5 công ty có giá trị thị trường cao nhất.

Câu hỏi đặt ra là Alphabet có thu nhập từ đâu để thu hút thị trường chứng khoán? Câu trả lời rất đơn giản: họ đạt được tăng trưởng từ các doanh nghiệp quảng cáo không bị ảnh hưởng bởi đại dịch hay tình hình lạm phát ở Mỹ. Vào tháng 10/2021, Alphabet báo cáo rằng trong quý thứ 3, doanh thu quảng cáo của công ty đạt 53,1 tỷ USD, dẫn đến mức tăng trưởng hàng năm lên đến 43%.

Mặt khác, YouTube cũng ghi nhận sự gia tăng doanh thu từ quảng cáo, với tổng giá trị là 7,2 tỷ USD. Theo dự báo của các nhà phân tích, đến cuối năm 2021, doanh thu của Alphabet sẽ tăng trưởng 39%.

Kể từ đầu năm nay, mảng kinh doanh quảng cáo của Google đã có những dấu hiệu tăng trưởng tích cực và thậm chí đang quay trở lại mức được ghi nhận trong giai đoạn trước đại dịch Covid-19. Trên thực tế, năm 2020 có thể là một trong những năm kém tích cực nhất đối với công ty, với mức tăng trưởng chỉ 13%.

Theo Blazetrends

Có thể bạn quan tâm
Đẩy mạnh cách mạng hóa dữ liệu trong lĩnh vực Bất động sản

Đó là chủ đề chính của Hội nghị Thương đỉnh BĐS châu Á PropertyGuru 2021 được diễn ra với hình thức trực tuyến từ ngày 8/12/2021 đến hết ngày 8/1/2022.

Năm 2021, VNPT hoàn thành “mục tiêu kép”

Tập đoàn VNPT cho biết đã hoàn thành mục tiêu về doanh thu cũng như tích cực trong vai trò tiên phong chuyển đổi số quốc gia.

Nhiều nhãn hàng âm thanh và giải trí quy tụ ở Novaland

Sự kiện diễn ra từ 24-26/12/2021, các nhãn thiết bị âm thanh, giải trí đã tổ chức một sự kiện nhỏ tại “đại bản doanh” của Novaland tại Q.1-TPHCM, tạo cơ hội tiếp cận cư dân Novaland.

Bosch vào Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2021

Bosch Việt Nam được vinh danh nằm trong “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” – theo kết quả bình chọn và khảo sát do Anphabe thực hiện.

FPT được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất ngành CNTT lần thứ 2 liên tiếp

Theo công bố của Anphabe ngày 22/12, Tập đoàn FPT lần thứ 2 liên tiếp đạt danh hiệu #1 Nơi làm việc tốt nhất trong ngành CNTT/Phần mềm & Ứng dụng/Thương mại điện tử, đồng thời nằm trong Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn năm 2021.

MoMo giúp du lịch trước, trả tiền sau

MoMo đã tích hợp Ví Trả Sau vào tính năng “Du Lịch – Đi Lại”. Theo đó, người dùng ví có thể sử dụng các dịch vụ Du Lịch – Đi Lại trên MoMo (bao gồm mua vé máy bay, tàu hoả, xe khách, đặt khách sạn, thuê xe, du lịch trải nghiệm) và trả lại sau.

Grab triển khai dịch vụ quà tặng

Người dùng có thể lựa chọn các thẻ quà tặng là các mã ưu đãi sử dụng các dịch vụ Grab như GrabCar, GrabBike, GrabFood, GrabMart, GrabExpress để dành tặng cho người thân bằng GrabGifts.

LG One:Quick Series bộ sản phẩm chuyên dụng cho doanh nghiệp

One:Quick Series bao gồm One:Quick Flex, One:Quick Works và One:Quick Share – Giải pháp hiển thị và kết nối chuyên dụng từ LG, hướng đến các tổ chức hay doanh nghiệp vận hành hiệu quả trong bối cảnh bình thường mới.

GCF phê duyệt bài đo kiểm eCall trên nền Hệ thống phụ đa phương tiện IP của Keysight

Keysight là công ty đầu tiên vừa được Diễn đàn chứng nhận toàn cầu (GCF) chứng nhận bài đo kiểm tuân thủ, cho phép các nhà cung cấp chipset xác minh chức năng eCall (cuộc gọi khẩn cấp) trên nền hệ thống phụ đa thương tiện (IMS) qua giao thức internet (IP), giúp tăng cường năng lực cuộc gọi khẩn cấp trong xe qua mạng 4G LTE.

Mã độc tống tiền sẽ vẫn là hiểm họa với doanh nghiệp Việt

Song song với phong trào chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong các doanh nghiệp tại Việt Nam, mã độc tống tiền (ransomware) tiếp tục có “đất diễn” và được dự báo gây nhiều hiểm họa.