HANET ra mắt Camera AI nhận diện nhanh, chính xác, giá 3,5 triệu đồng

Camera AI là sản phẩm đầu tay của công ty HANET sau hai năm nghiên cứu và phát triển. Sản phẩm được tích hợp bộ xử lý AI, 1GB RAM và ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây.

Camera AI của HANET có khả năng nhận diện 50.000 khuôn mặt ngay lập tức, tốc độ nhận diện 0,25 giây và khoảng cách nhận diện từ 1 – 4m. Sản phẩm còn nhận diện khuôn mặt với độ chính xác lên đến 99,9%. Tốc độ nhận diện nhanh và chính xác của Camera AI này cũng đã được đại diện công ty HANET minh chứng ngay tại buổi giới thiệu sản phẩm chính thức được diễn ra vào chiều ngày 24/11.

HANET ra mắt Camera AI nhận diện nhanh, chính xác, giá 3,5 triệu đồng - IMG 20201124 143906
Camera AI được HANET tích hợp bộ xử lý có nhân APU, 1GB RAM và 8GB bộ nhớ lưu trữ nên có tốc độ nhận diện khuôn mặt nhanh và chính xác.

Sản phẩm đầu tay của công ty HANET nghiên cứu và phát triển trong 2 năm. Các khâu thiết kế từ kiểu dáng, chất liệu vỏ ngoài đến thành phần linh kiện bên trong đều được công ty thiết kế và lựa chọn kỹ càng.

Nói về tốc độ nhận diện khuôn mặt nhanh và chính xác của Camera AI, Tổng giám đốc công ty HANET – Võ Đức Thọ cho rằng là do công ty đã tích hợp hệ thống xử lý vào ngay bên trong camera. Cụ thể, camera này được xây dựng với một bộ xử lý tích hợp có nhân NPU để xử lý các tác vụ AI, 1 GB RAM và bộ nhớ lưu trữ 8GB.

HANET ra mắt Camera AI nhận diện nhanh, chính xác, giá 3,5 triệu đồng - IMG 20201124 144133
Toàn bộ thiết kế kiểu dáng, chất liệu vỏ ngoài và thành phần linh kiện bên trong đều do HANET thiết kế và lựa chọn.

Camera AI còn được HANET thiết kế với 2 micro giúp đàm thoại hai chiều tốt hơn, tích hợp loa để phát cảnh báo khi phát hiện người lạ xâm nhập nếu người dùng sử dụng tính năng Cảnh báo an ninh đã và đang được HANET hoàn thiện. Sản phẩm còn hỗ trợ kết nối Wi-Fi giúp người dùng dễ dàng lắp đặt.

Người dùng dễ dàng quản lý và điều khiển Camera AI này qua ứng dụng HANET Connect được công ty phát triển và phát hành trên hai nền tảng Android và iOS. Ngoài ra, công ty cũng phát triển một bộ hàm API cho phép người dùng có thể tùy biến ứng dụng theo nhu cầu sử dụng của mình. Ở thời điểm hiện tại, bộ hàm API này chỉ mới được công ty HANET cung cấp cho các đối tác.

HANET ra mắt Camera AI nhận diện nhanh, chính xác, giá 3,5 triệu đồng - IMG 20201124 144032
Camera AI còn được trang bị cảm biến ảnh có độ phân giải 2K, tích hợp hai micro và loa.

Đối tác đầu tiên được HANET lựa chọn để thử nghiệm và xây dựng hệ sinh thái ứng dụng cho Camera AI HANNET là công ty Tanca. Những chiếc Camera AI HANNET sẽ được tích hợp với ứng dụng chấm công do công ty Tanca phát triển. Theo chia sẻ từ đại diện công ty Tanca, sự kết hợp này đã giúp tiết kiệm được hàng ngàn giờ chấm công và giúp giảm đến 90% khối lượng công việc tính công cho bộ phận C&B.

Trả lời về vấn đề an toàn thông tin và bảo mật dữ liệu người dùng khi sử dụng dịch vụ đám mây do chính công ty HANET cung cấp để sử dụng với Camera AI, đại diện HANET cho biết dịch vụ lưu trữ đám mây được công ty hợp tác cùng đối tác đáng tin cậy để phát triển. Ngoài ra, ứng dụng quản lý Camera AI của HANET cũng cho phép người dùng tích hợp dịch vụ lưu trữ đám mây từ bên thứ 3 như OneDrive, Google Drive nếu người dùng vẫn chưa thật sự tin cậy về dịch vụ đám mây của công ty.

Camera AI HANET có giá bán lẻ 3,5 triệu đồng và được bảo hành 1 năm. Đây là mức giá mà hầu hết những người tham gia sự kiện ra mắt đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung. Dù vậy, đại diện HANET vẫn tin tưởng mức giá bán lẻ này là hợp lý so với những gì mà Camera AI do công ty nghiên cứu và phát triển mang lại.

Ngoài ra, công ty HANET cũng công bố mức giá dịch vụ lưu trữ đám mây dành cho Camera AI. Gói thấp nhất là Family có mức phí 50.000 đồng/tháng cho ghi nhận 15 Face ID và lưu trữ 7 ngày. Cao nhất là gói Business có mức phí 500.000 đồng/tháng cho phép ghi nhận đến 50.000 Face ID và lưu trữ 30 ngày. Cùng với đó là 3 gói dịch vụ lưu trữ đám mây với 3 mức phí 50.000 đồng/7 ngày, 100.000 đồng/tháng và 250.000 đồng/3 tháng

Ai sẽ phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế?

Mới đây, quy định ngân hàng phải cung cấp thông tin về tài khoản thanh toán của người nộp thuế mở tại ngân hàng cho cơ quan quản lý thuế bất ngờ nhận được sự quan tâm của nhiều người. Nhưng một vấn đề đặt ra đó là, những trường hợp nào sẽ phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế, hay tất cả đều sẽ phải thực hiện đồng bộ?

Realme chỉ mất 9 quý để bán ra 50 triệu smartphone

Theo số liệu của công ty Counterpoint Research, Realme đã có 50 triệu người dùng trên toàn cầu vào tháng 10/2020, sau 9 quý ra mắt.

Epson cán mốc bán ra 30 triệu máy chiếu 3LCD

Tập đoàn Seiko Epson vừa thông báo, tính đến 10/2020, tổng doanh số bán hàng trên toàn cầu của máy chiếu 3LCD chính thức cán mốc 30 triệu máy.

Khai trương chợ làng 4.0 trong khu công nghiệp Thăng Long

Công ty Cổ phần công nghệ Utop – thành viên của Công ty FPT Software phối hợp với Khu Công Nghiệp Thăng Long chính thức khai trương hệ sinh thái mua sắm trực tuyến TL-base nhằm hỗ trợ nâng cao đời sống và dịch vụ cho công nhân, cộng đồng xung quanh khu công nghiệp.

Huawei AppGallery kết nối với các nhà phát triển game Việt Nam

Hội thảo “Huawei AppGallery – Kết nối toàn cầu” vừa tổ chức tại Hà Nội để giới thiệu hệ sinh thái kho ứng dụng Huawei AppGallery và những hỗ trợ dành cho các Nhà phát triển đã thu hút gần 60 Nhà phát triển game Việt Nam

Start-up Việt trình làng robot “thầy giáo” Trí Nhân: đủ 5 giác quan, tim phổi và chuỗi ADN

Tại Diễn đàn công nghệ giáo dục EDU 4.0 được diễn ra ở Hà Nội vào ngày 21/11 vừa qua, công ty Start-up Open Classroom đã trình làng mẫu robot “thầy giáo” đầu tiên mang tên gọi Trí Nhân.

Kaspersky hoàn thành di chuyển hạ tầng xử lý dữ liệu sang Thụy Sĩ

Kaspersky công bố hoàn tất các dấu mốc quan trọng của Sáng kiến Minh bạch Toàn cầu bằng việc di chuyển địa điểm lưu trữ và xử lý dữ liệu sang Thụy Sĩ đồng thời ra mắt Trung tâm Minh bạch thứ năm tại Bắc Mỹ.

Tại sao Huawei được đối thủ “không đội trời chung” ủng hộ trong cuộc đua 5G?

Ericsson, một trong những đối thủ lớn nhất của Huawei trong cuộc đua 5G đang ra sức giúp công ty Trung Quốc thoát khỏi các lệnh cấm tại chính quê nhà Châu Âu.

FPT Techday 2020: Hợp lực, hợp nhất và bức phá bằng công nghệ

Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 diễn ra ngày 19/11 với sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp, tổ chức, nhà phát triển, cộng đồng yêu thích công nghệ trên cả hai môi trường trực tiếp và trực tuyến.

Xây dựng thương hiệu Doanh nghiệp và sản phẩm Make in Vietnam

Ngày 18/11/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Công Thương và UBND Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo và Triển lãm Doanh nghiệp và sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2020. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Vibrand 2020 được tổ chức thường niên của ngành công nghệ thông tin – truyền thông.