Hàn Quốc muốn sử dụng VR để thi bằng lái xe cho người 65 tuổi trở lên

Hàn Quốc có kế hoạch sử dụng VR để kiểm tra kỹ năng lái xe của những người 65 tuổi trở lên. Quốc gia này có kế hoạch thử nghiệm và triển khai chương trình vào năm 2025.

Hiện nay, thực tế ảo (VR) chủ yếu được sử dụng cho các mục đích giải trí như chơi game hoặc trải nghiệm xem phim sống động hơn. Mặt khác, thực tế tăng cường (AR) đưa các đối tượng ảo vào thế giới thực. Metaverse của Meta là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng cả hai công nghệ và tạo ra một môi trường thực tế hỗn hợp với VR trong một số tình huống và AR trong một số tình huống khác.

Về cơ bản, VR và AR là con đường của tương lai. Tuy nhiên, cả hai công nghệ VR và AR đều chưa thực sự phát triển mạnh mẽ để tạo ra cơn sốt trên thế giới. Vấn đề lớn nhất với các dự án như metaverse đều đối diện với quyền riêng tư, vì vậy chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Meta có phải là công ty có thể đưa công nghệ này trở thành xu hướng phổ biến hay không.

Giờ đây, theo ấn phẩm Yonhap News của Hàn Quốc đưa tin, chính phủ nước này có kế hoạch sử dụng VR để kiểm tra giấy phép lái xe của những người từ 65 trở lên, bắt đầu từ năm 2025. Chính phủ đã dành 1,2 tỷ Won (hơn 23 tỷ đồng) cho kế hoạch vào năm tới. Tổng kinh phí ước tính cho chương trình là 3,6 tỷ Won (hơn 69 tỷ đồng) trong 3 năm. Theo thống kê của cảnh sát, những người trung bình từ 65 tuổi trở lên có nguy cơ bị tai nạn ô tô và tử vong cao hơn so với các nhóm tuổi khác.

Hàn Quốc muốn sử dụng VR để thi bằng lái xe cho người 65 tuổi trở lên - 2404

Đó được xem là một nước đi đúng đắn. Không có gì bất ngờ khi người già sẽ già đi khiến tầm nhìn và thời gian phản ứng của họ khi đi trên đường trở nên kém hơn. Vì vậy, kiểm tra tay lái của những người già qua VR là cách tuyệt vời để đảm bảo những người đó vẫn có thể lái xe tốt. Thêm vào đó, đây là một cách kiểm tra an toàn hơn nhiều và không gây nguy hiểm cho bất kỳ ai.

Xa hơn nữa, VR sẽ trở thành một lựa chọn tuyệt vời để thực hiện các bài kiểm tra thực hành lái xe cho tất cả mọi người, không chỉ những người lớn tuổi. Bằng cách đó, họ không gây nguy hiểm cho bất kỳ ai trong khi vẫn học được những kinh nghiệm lái xe an toàn. Đó là một trường hợp mà VR có thể được sử dụng cho nhiều mục đích hơn là giải trí.

Hy vọng rằng, nhiều ngành công nghiệp có thể sử dụng VR để ảo hóa nhiều nhiệm vụ có thể coi là nguy hiểm hơn. Ít nhất đối với Hàn Quốc, dữ liệu cho thấy những người từ 65 tuổi trở lên có nhiều khả năng gặp tai nạn và tử vong hơn, vì vậy đó là động thái đúng đắn khi thử và kiểm tra những người ở nhóm tuổi đó.

Có thể bạn quan tâm
OPPO sẽ ra mắt smartphone trang bị SoC Snapdragon 8 Gen 1 vào Quý I 2022

Thông tin được đại diện OPPO chia sẻ tại Hội nghị Snapdragon Tech Summit 2021. Bên cạnh đó, OPPO sẽ tiếp tục hợp tác với Qualcomm Technologies để thúc đẩy sự phát triển của 5G và khai phá những cải tiến smartphone thế hệ tương lai.

Thành lập Phân viện Blockchain và Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 1/12, Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam (VECOM) cùng Liên Minh Chuyển Đổi Số DTS và Học viện chuyển đổi số IM GROUP vừa công bố thành lập Phân viện Blockchain và Tài sản số đầu tiên tại Việt Nam.

ViewSonic ra mắt bảng viết kỹ thuật số hỗ trợ học tập

Dòng bảng ghi chú kỹ thuật số ViewBoard Notepad và bảng viết kỹ thuật ViewBoard Pen Display đều sở hữu thiết kế nhỏ gọn, được ViewSonic sản xuất hướng tới đối tượng giáo viên và học sinh.

Tổng Công ty Phát điện 1 ký hợp tác chuyển đổi số, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ

Ngày 1/12/2021, tại trụ sở Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã diễn ra lễ ký kết “Thỏa thuận hợp tác Chiến lược về Chuyển đổi số giữa Công ty cổ phần FPT và Tổng Công ty Phát điện 1”.

Sáp nhập, thành lập công ty điện toán lượng tử Quantinuum

Hai công ty điện toán lượng tử Cambridge Quantum và Honeywell Quantum Solutions đã hợp tác sáp nhập để đẩy nhanh sự phát triển và áp dụng tính toán lượng tử.

Samsung đưa điện thoại 5G giá rẻ đến thị trường Mỹ

Samsung vừa chính thức giới thiệu tại Mỹ mẫu điện thoại Galaxy A13 5G có giá bán chỉ 250 USD, biến nó trở thành lựa chọn 5G hấp dẫn nhất của thương hiệu Hàn Quốc này.

Tình báo Bí mật Anh cảnh báo: Trung Quốc và Nga đang chạy đua làm bá chủ công nghệ mới

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi trước công chúng, Richard Moore- Giám đốc Cơ quan Tình báo Bí mật của Anh gợi ý rằng, những quốc gia có công nghệ thông minh tiên tiến nhất sẽ thống trị các vấn đề thế giới, trong đó Bắc Kinh và Moscow đang ‘đổ tiền’ vào những tiến bộ công nghệ giúp họ định hình lại hoạt động gián điệp và địa chính trị.

Clearview AI đối mặt với nhiều án phạt do thu thập dữ liệu bất hợp pháp

Văn phòng Ủy viên Thông tin của Vương quốc Anh (ICO) đã tạm thời phạt công ty nhận dạng khuôn mặt Clearview AI số tiền 17 triệu bảng vì vi phạm luật bảo vệ dữ liệu của Vương quốc Anh.

Laptop Dell bán ra được cài sẵn bộ Office 2019 bản quyền trọn đời

Bên cạnh hai gói bảo hành 24/7, Dell Việt Nam còn cài đặt Windows 11 và Office 2019 bản quyền trọn đời, tặng kèm phần mềm diệt Virus McAfee cho các dòng dòng sản phẩm Dell Vostro, Inspiron, XPS, G-series và Alienware mới nhất.

Doanh thu toàn ngành công nghiệp metaverse sẽ đạt 540 tỷ USD vào năm 2025

Công ty phân tích TrendForce đã tuyên bố rằng doanh thu tổng hợp công nghiệp sẽ đạt 540 tỷ USD vào năm 2025 khi các công ty bắt đầu sử dụng các công cụ Công nghiệp 4.0.