Hai triệu dữ liệu khách hàng của ngân hàng tại Việt Nam bị đánh cắp

Một tài khoản có tên Liturml*** trên Raidforums – diễn đàn chuyên dành cho hacker vừa đăng tải thông tin khiến người dùng sửng sốt, khi tuyên bố rằng sở hữu 2 triệu người dữ liệu người dùng của một ngân hàng tại Việt Nam.

Hai triệu dữ liệu khách hàng của ngân hàng tại Việt Nam bị đánh cắp - 2134 Dữ liệu khách hàng từ tệp tin rò rỉ.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) trên diễn đàn Raidforums vào ngày 29/10 và được sửa đổi lần cuối vào ngày 20/11 vừa qua. Tài khoản đăng tải ở dạng miễn phí, chứa đựng trong tệp nén với dung lượng gần 60 Megabytes.

Các thông tin bị rò rỉ bao gồm ngày tháng năm sinh của người dùng, địa chỉ, số chứng minh nhân dân (CMND), số điện thoại đăng ký, email, tên công ty. “Đây là dữ liệu được cập nhật mới nhất, nếu người nào có yêu cầu cao hơn hãy trả phí”, tài khoản Liturml*** tuyên bố trên thread.

Qua tìm hiểu, Thế Giới Số đã liên lạc một vài người dùng từng sử dụng dịch vụ ngân hàng xác nhận, các thông tin người dùng xuất hiện trong tệp là chính xác. Anh L.T.T, ngụ Quận 10 (TP HCM) chia sẻ: “Tôi sử dụng ngân hàng này cách đây 4 năm, thật bất ngờ khi thông tin của tôi xuất hiện trong tệp đó. Trừ sai tên công ty, các thông tin còn lại về ngày tháng năm sinh, CMND,… là hoàn toàn chính xác. Tôi đang cảm thấy lo lắng và sẽ đến ngân hàng để làm rõ sự việc ngay trong hôm nay”.

Hai triệu dữ liệu khách hàng của ngân hàng tại Việt Nam bị đánh cắp - 1116

Hiện tài khoản Liturml*** vẫn thảo luận và trả lời các tài khoản khác trên forum để trao đổi dữ liệu liên quan. Trước đó, diễn đàn Raidforums cũng là nơi đăng tải các thông tin được cho là hơn 160 triệu dữ liệu người dùng Zing ID (VNG) và hơn 31 nghìn giao dịch thẻ ngân hàng của khách hàng Thế Giới Di Động.

Đại diện ngân hàng MSB được cho là bị rò rỉ dữ liệu khách hàng hiện vẫn chưa đưa ra câu trả lời.

Xuất hiện dàn xếp lừa đảo tại các cửa hàng bán lẻ điện thoại

Dịp cuối năm là thời điểm các nhà bán lẻ tung các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu, thu hút số đông người tiêu dùng đến cửa hàng mua sắm. Tuy vậy việc này cũng đem đến hệ luỵ kèm theo, nhiều chiêu thức lừa đảo mới xuất hiện, lựa chọn thời điểm đông khách để ra tay trộm cắp.

Kịch bản nào cho Huawei P40 phát hành ra toàn cầu đầu năm 2020?

Một báo cáo mới đây cho biết, Huawei có kế hoạch ra mắt smartphone dự kiến mang tên P40 và P40 Pro đầu năm 2020 trên toàn cầu. Điều này hẳn đang gây nên tò mò bởi Mate 30 và Mate 30 Pro vẫn phát hành “nhỏ giọt” ngoài Trung Quốc.

Tính phí sửa chữa cắt cổ, Apple vẫn biện minh cho sự độc quyền của mình

Phản hồi từ Apple đối với Ủy ban chống độc quyền được đưa ra bởi Phó chủ tịch về Luật doanh nghiệp của công ty, Kyle Andeer mang đến nhiều thông tin vô cùng thú vị.

Xiaomi xây dựng nhà máy tự sản xuất điện thoại 5G cao cấp

Xiaomi đang bị xem là thương hiệu có tỷ lệ thuê ngoài gia công cao nhất hiện nay. Công ty đã thay đổi điều này khi vừa công bố sẽ tự sản xuất các điện thoại 5G cao cấp của mình, nhà máy dự kiến hoàn thiện vào tháng 12/2019.

Người dùng Việt Nam nhận tiền tức thì vào tài khoản khi Nium hợp tác cùng Visa

Nium là nền tảng thanh toán kỹ thuật số xuyên biên giới vừa cho phép người dùng thực hiện các giao dịch chuyển tiền theo thời gian thực cho chủ thẻ ghi nợ Visa ở Việt Nam và một số nước khu vực Đông Nam Á dưới sự hỗ trợ của Visa Direct – giải pháp push payment theo thời gian thực của Visa.

VMware hợp tác Tpcoms hỗ trợ hành trình “lên mây” của doanh nghiệp

Ngày 21/11 tại TP.HCM, VMware công bố Công ty Cổ phần Công nghệ Tiên Phát (Tpcoms) là đối tác triển khai dịch vụ đám mây được VMware chứng nhận đầu tiên thuộc Chương trình Nhà cung cấp Dịch vụ Đám mây của VMware (VCPP) tại Việt Nam.

Cảnh giác với những yêu cầu cập nhật Windows qua email!

Về nguyên tắc, Microsoft không bao giờ gửi bản cập nhật Windows qua email. Tuy nhiên hiện nay, các tin tặc vẫn phát tán ransomware qua email yêu cầu người dùng cập nhật Windows để mã hoá dữ liệu và đòi tiền chuộc.

Flagship OnePlus 8 lộ diện với 4 camera chính

Mặc dù mới công bố OnePlus 7T cách đây một tháng, nhưng các thông tin về thế hệ flagship tiếp theo của OnePlus đã được hé lộ. Các nguồn tin mới nhất vừa cho biết thêm các bản vẽ đồ họa 2D lẫn ảnh dựng chính thức của chiếc OnePlus 8 sắp ra mắt.

Microsoft mang Gmail, Google Drive và Calendar lên Outlook.com

Outlook phiên bản web sẽ được tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ của Google. Đây là tin vui cho người dùng Outlook khi có thêm nhiều tùy chọn làm việc nhưng vẫn đọng lại những nỗi lo lắng.

Mỹ bắt đầu phê duyệt một số miễn trừ đối với danh sách đen của Huawei

Chính quyền Mỹ đã cho phép một số nhà cung cấp của Mỹ tiếp tục kinh doanh với Huawei và giảm bớt các hạn chế xuất khẩu trong bối cảnh các nhà đàm phán Mỹ hoàn tất giai đoạn trong thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.