Hải quan thu giữ 5.480 GPU nhập khẩu bất hợp pháp

Hải quan Trung Quốc hôm 12/3 thông báo đã thu giữ 5.480 GPU bất hợp pháp thuộc về một trong những đối tác bổ trợ độc quyền của AMD là XFX.

Theo đó, cơ quan chức năng nói rằng những GPU này đang được bán dưới vỏ bọc là các card khác vì các thông số kỹ thuật thực tế không khớp với thông số trên nhãn.

Nội dung video mô tả về vụ thu giữ được đăng tải trên Weibo cho biết, vụ việc được phát hiện khi Hải quan Meilin (khu dân cư ở Thâm Quyến) và Hải quan Hoàng Cương tiến hành kiểm tra chung hàng hóa của một công ty được khai báo nhập khẩu từ Cảng Hoàng Cương. Họ ghi nhận rằng 3 trong số các nhãn card đồ họa bị che bởi các nhãn khác, cùng với thông số kỹ thuật và model hiển thị trên nhãn thực tế bị che đậy không đúng với thông số kỹ thuật và model đã khai báo trên lô GPU đã được lấy mẫu và gửi giám định theo quy định của pháp luật. Sau khi xác định, thông số kỹ thuật và mẫu mã thực tế của 5.840 GPU không khớp với khai báo.

Trong khi các hình ảnh cho thấy các GPU này là mẫu XFX QICK, trang web MyDrivers của Trung Quốc suy đoán rằng card trong hình là phiên bản quốc tế của XFX SPEEDSTER QICK Radeon RX 6700 XT. Hình ảnh thứ hai cho thấy số lượng lớn các hộp chứa GPU đã bị lực lượng chức năng thu giữ.

Trang web chính thức của XFX Trung Quốc cũng đã tạm thời bị đóng, điều này dường cho thấy công ty này có thể liên quan trực tiếp đến vụ việc, mặc dù vậy XFX Trung Quốc đã không đưa ra phản hồi về vụ việc. Nhưng theo báo cáo từ năm 2020, XFX bị cáo buộc liên quan đến việc bán bất hợp pháp nhiều GPU thuộc dòng AMD Radeon RX 500 và dòng RX 5000 trực tiếp cho các trang trại đào tiền điện tử.

Theo Neowin

Có thể bạn quan tâm
Apple kiếm được 6,5 tỷ USD nhờ cắt giảm phụ kiện kèm iPhone

Báo cáo mới nhất cho thấy Apple đã kiếm được khoảng 6,5 tỷ USD bằng cách không còn cung cấp bộ sạc và tai nghe EarPods cho iPhone mới của mình.

ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội làm lễ tốt nghiệp cho 30 cử nhân khoa Hàng không đầu tiên

Ngày 12/3, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã làm lễ tốt nghiệp cho 30 học viên chương trình Cử nhân Kỹ thuật Hàng không đầu tiên do Airbus hỗ trợ.

Người dân Ukraine nhận cảnh báo không kích từ ứng dụng của Google

Tính năng mới này được điều chỉnh từ hệ thống cảnh báo động đất trước đây của Google.

Huawei giảm giá sản phẩm đến 50%, quà tặng thêm 1,5 triệu đồng

Toàn bộ các sản phẩm công nghệ của Huawei sẽ được giảm giá lên đến 50%, đi kèm quà tặng trị giá đến 1,5 triệu khi mua sắm trên các sàn thương mại điện tử trong giai đoạn từ nay đến 31/3.

Digiworld trở thành nhà phân phối Key điện tử các sản phẩm Microsoft tại Việt Nam

Ngày 10/3, Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation – DGW) công bố trở thành nhà phân phối bản quyền điện tử của Microsoft các dòng sản phẩm ESD tại Việt Nam.

Chiến sự Nga – Ukraine và lựa chọn của Big Tech

Các công ty Big Tech của Mỹ đã phải chịu áp lực rất lớn trong việc chọn một bên liên quan đến cuộc chiến sự Nga- Ukraine, đồng thời họ phải đối mặt khi bị Điện Kremlin trả đũa vì sự phản kháng.

Người đầu tiên được ghép thành công tim heo biến đổi gen đã qua đời

Ông Dave Bennett, người đàn ông đầu tiên trên thế giới được ghép tim heo biến đổi gen, đã qua đời sau 2 tháng ca cấy ghép diễn ra thành công.

Màn ‘đấu’ thông số iPhone SE 2022 với iPhone 13

Mặc dù “tăng nhẹ” 30 USD do chi phí sản xuất chip 5G trên iPhone SE 2022 mới, Apple vẫn trang bị rất nhiều công nghệ cao cấp trên dòng sản phẩm iPhone giá rẻ nhất lần này. Đặt lên bàn cân, chiếc điện thoại mới sẽ như thế nào với iPhone 13 series?

Công viên Phần mềm Quang Trung công bố nhận diện thương hiệu mới

Từ ngày 9/3, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) chính thức công bố hệ thống nhận diện thương hiệu và khẩu hiệu mới, phù hợp xu hướng phát triển công nghệ của thế giới đồng thời định vị thế mạnh riêng.

Chiến tranh mạng giữa Nga-Ukraine sẽ tồn tại lâu hơn chiến tranh vũ trang

Các cuộc tấn công mạng của cả hai bên có thể dẫn đến các thiệt hại khó tránh khỏi trong không gian mạng.