Hacker sử dụng email của FBI phát tán thư rác

Nguồn ảnh: Mandel Ngan (Getty Images).

Hơn 10.000 thư rác (spam) đã được gửi đi từ một địa chỉ email của FBI vào thứ 6 và thứ 7 vừa qua.

Tin tặc đã lợi dụng một lỗ hỏng trên cổng thông tin LEEP (Law Enforcement Enterprise Portal – Cổng Thông tin Doanh nghiệp thực thi pháp luật) để thực hiện gửi hơn 10.000 thư rác từ một địa chỉ email có đuôi là @ ic.fbi.gov. FBI sau đó đã phát hiện sự cố và nhanh chóng khắc phụ lỗ hổng bảo mật này. Có vẻ như hacker không thể truy cập vào các hồ sơ của FBI, không có các xâm phạm hay truy cập bất hợp pháp vào hệ thống dữ liệu và thông tin nhận dạng cá nhân được lưu trữ trên hệ thống mạng của FBI, theo thông cáo được FBI phát đi hôm thứ 7 vừa qua.

Theo điều tra ban đầu của The Spamhaus, một tổ chức theo dõi các vụ gửi thư rác và tấn công mạng phi lợi nhuận, tin tặc đã gửi thư rác đến các địa chỉ email được lấy từ cơ sở dữ liệu của ARIN (American Registry for Internet Numbers – Cơ quan đăng ký số Internet của Mỹ) và rất có thể nhóm hacker @Pompompur_in đứng sau vụ tấn công bằng thư rác này.

Một báo cáo của phóng viên Brian Krebs cũng cho rằng nhóm hacker Pompompurin chính là thủ phạm. Anh ta đã nhận được một email được gửi từ FBI với nội dung “Xin chào pompompurin. Kiểm tra tiêu đề của email này, nó thực sự đến từ máy chủ FBI. Tôi liên hệ với bạn hôm nay vì chúng tôi đã tìm thấy một mạng botnet đang được lưu trữ trên trán của bạn, xin hãy hành động ngay lập tức, cảm ơn”.

Trong một tuyên bố với Krebs on Security, nhóm hacker Pompompurin cũng đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công, mục đích làm sáng tỏ các lỗ hổng trong hệ thống email của FBI. Nhóm hacker này cho biết đã sử dụng mã không an toàn trong cổng LEEP để chiếm đoạt xác nhận email, đó là mật mã sử dụng một lần khi đăng ký tài khoản.

Có thể bạn quan tâm
Giải mã và cảnh báo mới về ‘ngọn lửa bất tử’ dưới thác nước Eternal Flame

Thiên nhiên không bao giờ ngừng làm chúng ta kinh ngạc! Có một số nơi trên thế giới tràn ngập điều bí ẩn, sự kiện cũng như các hiện tượng kỳ lạ, mà câu chuyện giữa thác Eternal Flame ở New York có ngọn lửa luôn bùng cháy bất tử là một điển hình.

Đoàn phi hành gia thu hoạch những quả ớt đầu tiên trồng trên Trạm vũ trụ quốc tế

Phi hành đoàn cuối cùng cũng đã có cơ hội nếm thử ớt sau khi bắt đầu thử nghiệm trồng trên Trạm Vũ Trụ Quốc tế (ISS) từ tháng 7/2021.

Nhiều thành viên chủ chốt của nhà sản xuất chip SMIC Trung Quốc nghỉ việc chỉ sau một đêm

Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip hàng đầu của Trung Quốc, vừa trải qua một cuộc thay đổi lãnh đạo lớn.

Ngành công nghiệp Mỹ đang sử dụng số lượng robot kỷ lục vì thiếu hụt công nhân

Các công ty ở Bắc Mỹ đã bổ sung số lượng robot kỷ lục trong 9 tháng đầu năm nay khi họ gấp rút tăng tốc dây chuyền lắp ráp và đấu tranh để bổ sung thêm nhân công.

Nhu cầu mua sắm online tăng cao trên hầu hết các ngành hàng

“Lễ hội mua sắm 11.11 – 1 ngày sale To” diễn ra trong duy nhất một ngày 11/11/2021 trên Lazada tiếp tục ghi nhận các xu hướng mua sắm nổi bật. Nhu cầu mua sắm tăng cao được ghi nhận trên hầu hết các ngành hàng.

Đã bắt hai tin tặc và sẽ dẫn độ về Mỹ, án phạt tù dự kiến trên 100 năm mỗi người

Hai hacker quốc tịch nước ngoài có thể phải chịu án phạt tù lên đến hơn 1 thế kỷ, vì những hành vi phạm pháp cũng như hậu quả tàn khốc mà họ đã gây ra.

Trang trại điện mặt trời nổi trên nước to bằng 70 sân bóng tại Thái Lan đi vào hoạt động

Một trang trại điện mặt trời nổi có quy mô tương đương với khoảng 70 sân bóng đã bắt đầu sản xuất điện ở Thái Lan, phản ánh nỗ lực của đất nước này để đạt được trạng thái trung hòa carbon vào năm 2050.

Công nghệ tản nhiệt thông minh trên laptop gaming ROG có gì hay?

Tản nhiệt luôn là bài toán cần được giải quyết rốt ráo để có thể xây dựng nên những cổ máy laptop gaming hiệu quả. Tại buổi chia sẻ định kỳ về kỹ thuật, công nghệ mới, ASUS đã giới thiệu khá chi tiết về công nghệ tản nhiệt thông minh (Intelligent Cooling) của ROG.

Netflix tung gói miễn phí cho người dùng Android tại Việt Nam

Bắt đầu từ hôm nay 12/11, người dùng điện thoại Android tại Việt Nam có thể trải nghiệm Netflix miễn phí và không có quảng cáo với gói Free Plan vừa được tung ra.

VNG đầu tư 22,5 triệu USD vào nền tảng TMĐT B2B Telio

Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa chính thức công bố đầu tư vào Telio, nền tảng thương mại điện tử B2B đầu tiên của Việt Nam 22,5 triệu USD, tương đương 510 tỷ đồng.