GPU GeForce RTX 40 Series tăng tốc học tập, giải trí và sáng tạo trong một laptop nhỏ gọn

Ngày 21/9, NVIDIA Vietnam đã giới thiệu và trình diễn chi tiết những ưu thế vượt trội của nền tảng bộ xử lý GeForce RTX 40 Series được trang bị trên laptop, mang lại hiệu suất cao trong học tập, giải trí và làm việc, cũng như trong lĩnh vực sáng tạo, nghiên cứu, giáo dục, STEM...

Tại buổi họp báo, ông Phạm An Dương, Giám đốc Marketing NVIDIA tại Việt Nam và Campuchia cho biết, bộ xử lý đồ họa GeForce RTX không chỉ là công nghệ tiên phong tăng tốc cho học tập, làm việc và giải trí mà còn đáp ứng các xu hướng nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, học máy nhờ được gia tăng sức mạnh dựa trên nền tảng phần cứng và phần mềm của NVIDIA. Hiện trong tổng số laptop bán ra thị trường, có khoảng 28% máy có tích hợp bộ xử lý đồ họa của NVIDIA.

GPU GeForce RTX 40 Series tăng tốc học tập, giải trí và sáng tạo trong một laptop nhỏ gọn - BENZ0149
Ông Phạm An Dương, Giám đốc Marketing NVIDIA tại Việt Nam và Campuchia

Sự kiện có sự tham gia của các chuyên gia, giáo sư hiện đang làm việc và giảng dạy trong lĩnh vực STEM và AI chia sẻ trải nghiệm trên máy tính trang bị bộ xử lý GeForce RTX 40 Series hỗ trợ cho công việc hàng ngày trên nền tảng làm việc sáng tạo như YOLO v7, Stable Diffusion. Đây là những ứng dụng đòi hỏi năng lực xử lý về AI cực cao, hiệu quả và nhanh chóng mà máy tính bình thường khó có thể đáp ứng.

GPU GeForce RTX 40 Series tăng tốc học tập, giải trí và sáng tạo trong một laptop nhỏ gọn - BENZ0226
T.S Trần Thị Minh Hạnh, Trường ĐH Khoa học & Công nghệ Đà Nẵng

Các thử nghiệm cho thấy, những chiếc laptop sử dụng GeForce RTX 40 Series có tốc độ xử lý nhanh hơn 50 lần so với máy không tích hợp bộ xử lý GPU nào. Buổi trình diễn trực tiếp đã minh chứng cho sức mạnh xử lý AI có mặt trên hệ thống máy tính phổ thông đang được cung cấp rộng rãi trên thị trường hiện nay.

GPU GeForce RTX 40 Series tăng tốc học tập, giải trí và sáng tạo trong một laptop nhỏ gọn - BENZ0273

Cụ thể, trong học tập, GeForce RTX 40 Series mang đến khả năng tăng tốc GPU cho các ứng dụng hàng đầu được sử dụng trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ thông tin, khoa học dữ liệu và kinh tế. Điều này có nghĩa, khả năng hiển thị tương tác, xử lý thời gian thực cho thiết kế và mô phỏng hình ảnh sẽ nhanh hơn thông qua các mô hình AI và dữ liệu lớn với độ chính xác cao. Với khả năng tăng tốc GPU, sinh viên STEM có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và ít thời gian phải chờ đợi hơn.

GPU GeForce RTX 40 Series tăng tốc học tập, giải trí và sáng tạo trong một laptop nhỏ gọn - jjyu

Nền tảng NVIDIA Studio cung cấp sức mạnh cho sự sáng tạo trong và ngoài lớp học với các ứng dụng tăng tốc, trình điều khiển và các công cụ độc quyền bao gồm NVIDIA Omniverse, Canvas và Broadcast. Những chiếc laptop sử dụng NVIDIA GeForce RTX được trang bị phần cứng chuyên dụng để tăng tốc cho thiết kế 3D, chỉnh sửa ảnh và video có độ phân giải cao 8K HDR. Và với trí tuệ nhân tạo (AI), người dùng có thể áp dụng các hiệu ứng nâng cao chỉ với một cú nhấp chuột. Vì vậy, cho dù bạn đang chỉnh sửa video, phát sóng trực tiếp, chơi game hay chỉ đơn giản là minh họa vài điểm nhấn cần lưu ý cho bài tập về nhà, NVIDIA Studio sẽ góp sức mạnh nâng cao mọi thứ bạn làm.

GPU GeForce RTX 40 Series tăng tốc học tập, giải trí và sáng tạo trong một laptop nhỏ gọn - ghyh

Trong giải trí, bộ xử lý GeForce RTX 40 Series cung cấp sức mạnh cho những chiếc laptop nhanh nhất, giúp sinh viên có thể thưởng thức các trò chơi giải trí mới nhất theo những cách mà những chiếc laptop thông thường không thể sánh được. Bạn sẽ được chơi game với đồ họa chân thực và sống động, hiệu suất được tăng tốc bằng AI, độ trễ hệ thống thấp nhất và phát sóng trực tiếp không còn hiện tượng giật lag.

GPU GeForce RTX 40 Series tăng tốc học tập, giải trí và sáng tạo trong một laptop nhỏ gọn - jku

Ngoài ra, những chiếc laptop trang bị bộ xử lý GeForce RTX 40 Series có thiết kế nhỏ gọn, là sự kết hợp liền mạch giữa sức mạnh và tính di động nhờ công nghệ Max-Q của NVIDIA. Máy có tuổi thọ pin kéo dài và hoạt động yên tĩnh.

GPU GeForce RTX 40 Series tăng tốc học tập, giải trí và sáng tạo trong một laptop nhỏ gọn - BENZ0082
Dịp này, NVIDIA cùng các đối tác ASUS, Acer và MSI tung chương trình khuyến mãi giảm từ 10-15% nhân mùa tựu trường dành những chiếc laptop dòng Studio với cấu hình GeForce RTX 40 Series. Dưới đây là những chiếclaptop lý tưởng để học tập và triển khai các dự án khoa học STEM, đáp ứng hầu hết các nhu cầu về xử lý tác vụ trong chuyên ngành kỹ thuật và trí tuệ nhân tạo ứng dụng.
• Acer Swift X 14 GeForce RTX 4050: Giá sau khuyến mãi còn 39,900,000 đồng. Xem thêm tại https://gearvn.com/products/laptop-acer-swift-x-sfx14-71g-75cv
• ASUS Vivobook Pro 16 OLED | GeForce RTX 4060: Giá sau khuyến mãi còn 44,990,000 đồng. Xem thêm https://vn.store.asus.com/laptop-asus-vivobook-pro-16-oled-k6602.html
• MSI Stealth 16 Studio 057VN | GeForce RTX 4070: Giá sau khuyến mãi còn 73,990,000 đồng. Xem thêm: https://xgear.net/san-pham/laptop-msi-stealth-16-studio-a13vg-057vn
• MSI Creator Z16 HX Studio 063VN | GeForce RTX 4060: Giá sau khuyến mãi còn 65,990,000 đồng. Xem thêm: https://www.anphatpc.com.vn/laptop-msi-creator-z16-hx-studio-b13vfto-063vn.html
• MSI Creator 14 Studio A13VF-051VN | GeForce RTX 4060: Giá sau khuyến mãi còn 47,990,000 đồng. Xem thêm: https://gearvn.com/products/laptop-msi-stealth-14-studio-a13vf-051vn
GPU GeForce RTX 40 Series tăng tốc học tập, giải trí và sáng tạo trong một laptop nhỏ gọn - BENZ9999
GPU GeForce RTX 40 Series tăng tốc học tập, giải trí và sáng tạo trong một laptop nhỏ gọn - BENZ9996
GPU GeForce RTX 40 Series tăng tốc học tập, giải trí và sáng tạo trong một laptop nhỏ gọn - BENZ9993
Có thể bạn quan tâm
Mối đe dọa hiện hữu của AI chính là sự phân tâm điên rồ của con người

Việc tập trung vào viễn cảnh loài người bị tuyệt chủng bởi trí tuệ nhân tạo (AI) trong tương lai xa, có thể ngăn cản chúng ta giải quyết những mối nguy hiểm cấp thiết hơn đối với xã hội ngày nay.

Dư luận dậy sóng việc AI tạo ảnh khỏa thân giả các bé gái vị thành niên

Ít nhất 20 cô gái tuổi teen Tây Ban Nha cho biết, họ đã nhìn thấy những bức ảnh khỏa thân giả do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra. Và một cuộc điều tra đang được tiến hành, sau khi phụ huynh các nạn nhân nộp đơn khiếu nại tố cáo về vấn nạn này.

Hệ thống giám sát côn trùng thông minh đạt giải thưởng 100 ngàn USD của QVIC 2023

CTCP Công nghệ RYNAN với Hệ thống giám sát côn trùng thông minh, đã đoạt giải nhất mùa thứ ba của Cuộc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (QVIC), giành lấy 100 ngàn USD giải thưởng và cnhiều cơ hội kinh doanh sắp tới.

Việt Nam tăng vọt phần mềm độc hại ngụy trang dưới dạng ứng dụng doanh nghiệp

Theo báo cáo mới nhất của Kaspersky Security Network (KSN), 1.120 nhân viên tại doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) Việt Nam đã đối mặt với sự tăng vọt của phần mềm độc hại được ngụy trang dưới dạng ứng dụng doanh nghiệp từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2023.

Yandex công bố mã nguồn mở của SDK từ AppMetrica

Yandex vừa xuất bản mã nguồn SDK của AppMetrica, sản phẩm nền tảng phân tích ứng dụng tất cả trong một do chính công ty phát triển. Ngay lúc này bất cứ nhà phát triển nào cũng có thể kiểm tra SDK AppMetrica, đề xuất cải tiến và sử dụng đoạn mã cho dự án của riêng mình. Mã được phân phối theo Giấy phép MIT.

Xiaomi xác nhận Redmi Note 13 Pro trang bị chip Snapdragon 7s Gen 2

Xiaomi gần đây đã xác nhận chip sẽ có trên biến thể Pro của dòng Redmi Note 13 mà công ty dự kiến sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào cuối tuần này.

Keysight giới thiệu máy hiện sóng trang bị công cụ phân tích tự động

Keysight Technologies vừa ra mắt Infiniium MXR B-Series – thành viên mới nhất của dòng sản phẩm máy hiện sóng Infiniium, cung cấp các công cụ phân tích tự động, cho phép đội ngũ kỹ sư nhanh chóng phát hiện các bất thường và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

Long An triển khai mini app trên Zalo cho người dân tìm việc, kiến nghị…

Lần đầu tiên, người dân trên địa bàn tỉnh Long An được kết nối việc làm qua ứng dụng Zalo. Đây chỉ là một trong nhiều tính năng thiết thực được chính quyền tỉnh Long An xây dựng trong mini app “Long An Số” trên nền tảng công nghệ Zalo.

Asanzo ra series GoogleTV 32 và 43 inch, giá từ 4,79 triệu đồng

Sau thành công của series GoogleTV được ra mắt vào nửa cuối năm 2022, ASANZO tiếp tục mang đến thị trường 2 model GoogleTV kích thước 32 và 43 inch với tên mã 32EX8 và 43EX8.

Elon Musk muốn biến X thành nền tảng chỉ tính phí đăng ký

Sau khi giới thiệu gói thành viên cao cấp Blue của X, có vẻ như Elon Musk đang lên kế hoạch biến X trở thành dịch vụ chỉ tính phí đăng ký.