GoViet sẽ đổi tên thành Gojek trong vài tuần tới

GoViet sẽ đổi tên thành Go-jek để mở rộng cạnh tranh khu vực

Hôm nay 3/7, GoViet - nền tảng đa dịch vụ theo yêu cầu tại Việt Nam công bố sẽ hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để trở thành Gojek Việt Nam.

Ông Phùng Tuấn Đức, đồng sáng lập và nguyên là Giám đốc Vận hành GoViet được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Gojek Việt Nam. Theo ông Đức, việc hợp nhất này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong chiến lược dài hạn của công ty, mở rộng hơn nữa thành công của nền tảng GoViet. 

Ông Andrew Lee, Giám đốc các thị trường Quốc tế của Gojek cho biết thêm, Việt Nam là thị trường nước ngoài đầu tiên ngoài Indonesia, GoViet đã mở đường cho sự mở rộng hoạt động trong khu vực của Gojek. Bằng cách hợp nhất các ứng dụng và thương hiệu tại các thị trường sẽ có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn nữa cho người dùng.

Tuy nhiên theo quan sát của những người trong ngành, việc hợp nhất đổi tên GoViet thành Gojek thực chất là trở về tên đã có, bởi GoViet được sự hỗ trợ, đầu tư bởi Gojek ngay từ những ngày đầu thành lập, và sự hợp nhất lần này chính là để Gojek cạnh tranh quy mô khu vực với Grab.

GoViet hoạt động trên ba lĩnh vực gọi xe (GoBike), giao hàng (GoSend), và đặt đồ ăn (GoFood) tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ngay từ khi ra mắt vào tháng 8/2018, tuy GoViet được sáng lập, điều hành bởi một đội ngũ lãnh đạo Việt Nam nhưng với sự hỗ trợ về công nghệ, kiến ​​thức và chuyên môn của Gojek. 

Vào tháng 9/2018, trong một cuộc họp báo tại Hà Nội, ông Nguyễn Vũ Đức, đồng sáng lập, Tổng Giám đốc GoViet lúc đó cũng đã cho biết: “Việt Nam đang là thị trường đầu tiên và duy nhất ngoài Indonesia mà Gojek triển khai đầu tư 150 triệu USD trong kế hoạch chi 500 triệu USD mở rộng thị trường Đông Nam Á của Gojek. 

Không tiết lộ chi tiết về số tiền mà Gojek đã đầu tư vào GoViet tính đến thời điểm này, song chia sẻ với Thế Giới Số, đại diện truyền thông của GoViet cho biết, tổng đầu tư của Gojek ở những thị trường nước ngoài bằng khoảng 50% trong nước. Và thời gian thực hiện bắt đầu đổi tên GoViet thành Gojek tại Việt Nam sẽ tiến hành trong vài tuần tới.

GoViet sẽ đổi tên thành Gojek trong vài tuần tới - Phung Tuan Duc Tong giam doc
Ông Phùng Tuấn Đức, được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam.

Trang phục của Gojek Việt Nam cũng sẽ có màu xanh gần giống với Grab.

Như vậy, chỉ hơn nửa năm sau khi ứng dụng này hoạt động tại Việt Nam, ông Nguyễn Vũ Đức chính thức rời ghế CEO vào tháng 3/2019. Tiếp đó, bà Lê Diệp Kiều Trang kế nhiệm và cũng rút khỏi GoViet vào tháng 9/2019. Vị trí CEO GoViet bị bỏ trống từ đó, và nay là ông Phùng Tuấn Đức đã chính thức được bổ nhiệm điều hành Gojek Việt Nam.

Gojek là tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Indonesia, kết nối người dùng với hơn 2 triệu đối tác tài xế và 500.000 nhà hàng tại hơn 200 thành phố, ở 5 quốc gia Đông Nam Á. GoViet hiện cũng đã kết nối với hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng, phần lớn trong số đó là các cửa hàng siêu nhỏ, nhỏ và vừa tại thị trường Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm
Tại sao Sony lại thay đổi tên công ty sau hơn 60 năm?

Quyết định bỏ “Corporation” để chuyển sang “Group” cho thấy tập đoàn công nghệ Nhật Bản đang muốn hướng đến những hướng đi mới.

5 lý do doanh nghiệp Việt Nam chuyển đổi số thất bại

Theo kết quả nghiên cứu của nhiều doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam trong hai năm qua do Trung tâm quản trị của Đại học RMIT và KPMG Việt Nam thực hiện, có 5 nhóm lý do phổ biến dẫn đến những thất bại trong chuyển đổi số ở các doanh nghiệp.

FIRE-Tech: trải nghiệm mới trong giao dịch bất động sản

Thông qua nền tảng FIRE-Tech, Propzy.vn mang đến một dịch vụ bất động sản toàn diện kết hợp với dịch vụ tài chính và bảo hiểm.

Nhiều công ty công nghệ lọt vào danh sách 66 công ty Việt Nam “tốt nhất châu Á”

Đã có 66 công ty tại Việt Nam được công nhận “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á năm 2020” (HR Asia Award – Best Companies to Work for in Asia) do tạp chí Nhân sự châu Á (HR Asia) tổ chức, trong đó có nhiều công ty công nghệ như VNG, Oracle Việt Nam, Momo, Lazada Việt Nam, CMC…

Viettel ++ đạt 15 triệu người dùng sau 1 năm ra mắt

Song song với việc tổ chức “Đổi điểm quay số trúng ngay triệu quà” nhân kỷ niệm 1 năm ra mắt, Viettel đồng thời công bố đưa Viettel++ thành công cụ chăm sóc khách hàng cho toàn bộ các công ty thành viên thuộc tập đoàn. Theo đó, tất cả các khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Viettel đều được tích điểm vào ứng dụng Viettel++.

3 tấn gạo, 75 tấn vải được bán ra trên MoMo sau 20 ngày

Sau 20 ngày triển khai, chương trình Ủng hộ nông sản Việt trên Ví điện tử MoMo đã bán ra 75 tấn Vải thiều Lục Ngạn; 2.855 kg Gạo ST Xuân Hồng và kêu gọi quyên góp hơn 86 triệu đồng hỗ trợ chi phí đến trường cho con em nông dân khó khăn.

Mạng 5G phát triển bất chấp đại dịch Covid-19: Phần 1

Rất nhiều ngành nghề đang bị thiệt hại nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, song vẫn có những lĩnh vực đang phát triển bất chấp tình hình dịch bệnh. Trong đó tốc độ triển khai mạng 5G c.ó thể thấy là nhanh vượt bậc.

Doanh nghiệp cần làm gì trước, trong và sau tấn công ransomware?

Tuy giảm về số lượng nhưng tấn công ransomware (lấy cắp dữ liệu đòi tiền chuộc) đang có sự chuyển hướng vào doanh nghiệp. Theo Kaspersky, các quốc gia khu vực Đông Nam Á đang mở cửa trở lại sau thời gian giãn cách, vì vậy các doanh nghiệp cần trang bị các biện pháp bảo vệ mình trước, trong và sau nếu bị tấn công ransomware.

Samsung Crystal UHD: Smart TV 4K cho mọi nhà

Không chỉ mang đến chất lượng hình ảnh chân thật và sống động hơn nhờ vào công nghệ Dynamic Crystal Display, dòng TV Crytal UHD mới của Samsung sẽ góp phần đưa tiêu chuẩn TV thông minh 4K (Smart TV 4K) đến với mọi nhà.

Keysight chi 330 triệu USD mua lại Eggplant

Keysight vừa công bố đã hoàn tất việc mua lại Eggplant – một công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh từ tập đoàn Carlyle.