Google và Microsoft cam kết đầu tư 30 tỷ USD bảo vệ an ninh mạng Hoa Kỳ

Sau cuộc gặp với Tổng thống Joe Biden mới đây, Google và Microsoft cam kết đầu tư tổng cộng 30 tỷ USD vào các tiến bộ về an ninh mạng trong 5 năm tới (Google 10 tỷ USD, Microsoft 20 tỷ USD).

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết trên Twitter rằng, 150 triệu USD trong số tiền đó sẽ được sử dụng để mở rộng mạng lưới đào tạo an ninh mạng của Microsoft và giúp các cơ quan chính phủ Mỹ nâng cấp hệ thống an ninh kỹ thuật số của họ.

Nhà Trắng mô tả khoản đầu tư cụ thể đó rằng: “Microsoft sẽ ngay lập tức cung cấp 150 triệu USD cho các dịch vụ kỹ thuật để giúp chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương nâng cấp bảo vệ an ninh, đồng thời sẽ mở rộng quan hệ đối tác với các trường cao đẳng cộng đồng và tổ chức phi lợi nhuận cho đào tạo an ninh mạng”.

Trong khi đó, Google sẽ tập trung vào việc mở rộng mô hình bảo mật không tin cậy, bảo mật chuỗi cung ứng phần mềm, xây dựng bảo mật nguồn mở và cung cấp nhiều cơ hội đào tạo hơn cho người Mỹ. Cụ thể, Google cho biết họ sẽ giúp 100.000 người Mỹ trong vòng 3 năm tới có được Chứng chỉ nghề nghiệp của Google trong các lĩnh vực an ninh mạng.

Được biết, cuộc họp do Tổng thống Mỹ Joe Biden tổ chức mới đây có sự xuất hiện của các công ty công nghệ và các nhà lãnh đạo để trao đổi về vấn đề an ninh mạng, tiến hành thảo luận về các mối đe dọa như cuộc tấn công vào SolarWinds gần đây và cách Mỹ có thể bảo vệ tốt hơn các hệ thống kỹ thuật số của mình.

Ngoài số tiền mà Google và Microsoft cam kết hỗ trợ, các công ty khác thực hiện biện pháp của riêng mình. Chẳng hạn, Apple sẽ thiết lập các giao thức chuỗi cung ứng mới, rộng khắp với danh nghĩa bảo mật chặt chẽ hơn, trong khi Amazon sẽ cung cấp miễn phí khóa đào tạo về an ninh mạng nội bộ cho công chúng. Các tổ chức khác, bao gồm IBM, Girls Who Code và Code.org, đã lên kế hoạch mở rộng các biện pháp phòng thủ an ninh mạng trong toàn chính phủ, xã hội và ngành.

Chưa rõ các biện pháp cụ thể ra sao nhưng với khoản tiền hỗ trợ 30 tỷ USD từ Google và Microsoft, Nhà Trắng hy vọng rất nhiều vào nỗ lực an ninh mạng của mình.

Có thể bạn quan tâm
Nên mua iPhone bây giờ hay đợi sau khi iPhone 13 ra mắt?

Chỉ còn khoảng gần một tháng nữa Apple sẽ tổ chức sự kiện giới thiệu dòng iPhone 13. Ngay từ lúc này, nhiều người sẽ tự hỏi có nên đợi iPhone 13 hay mua iPhone đang có giá tốt lúc này.

Hàn Quốc ra dự luật về kho ứng dụng – Google, Apple cầu cứu nhờ chính phủ Mỹ can thiệp

Apple và Google nổi tiếng tính phí cao đối với các nhà phát triển khi thực hiện các giao dịch mua hàng với người dùng trong kho ứng dụng. Vì thế, giờ đây các nhà lập pháp ở Seoul muốn buộc các gã khổng lồ công nghệ phải chấn chỉnh ngay lại việc này.

Bản tin tình hình dịch Covid-19 sáng 26/8

Tính đến 6 giờ sáng ngày 26/8, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 381.363 ca mắc Covid-19, trong đó có 169.921 ca khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân đang điều trị có gần 780 ca nặng và rất nặng, cùng hơn 18 triệu liều vaccine đã được tiêm phòng cho người dân.

Khẩu trang lọc khí LG PuriCare thế hệ mới sạc nhanh dùng lâu, có chế độ thoại

Khẩu trang lọc khí LG PuriCare thế hệ mới có nhiều cải tiến như tăng cường hiệu quả lọc không khí, thiết kế gọn nhẹ hơn, bổ sung module thoại giúp giao tiếp dễ dàng, pin lâu kéo dài thời gian sử dụng.

Rò rỉ hợp đồng quân đội Mỹ nhận dạng khuôn mặt để xác định danh tính từ mạng xã hội

Quân đội Mỹ có hợp đồng với Clearview AI, một công ty khởi nghiệp nhận dạng khuôn mặt có trụ sở tại Thành phố New York để tăng cường khả năng như “phát hiện mạng lưới tội phạm”, và “xây dựng lực lượng bảo vệ và an ninh khu vực”. Tuy nhiên, cú bắt tay này gây tranh cãi dữ dội.

TikTok tham vọng xây dựng nền tảng phát triển hiệu ứng AR của riêng mình

TikTok gần đây đã tung ra bản thử nghiệm beta riêng tư cho một công cụ mới dành cho nhà sáng tạo có tên là TikTok Effect Studio. Công cụ này sẽ cho phép người sáng tạo xây dựng hiệu ứng AR (Augmented Reality – Thực tế Tăng cường) cho các video dạng ngắn.

Chỉ cần thay đổi địa lý thành Pháp, hiệu suất pin trên iPhone sẽ tốt hơn?

Một số người dùng iPhone vừa phát hiện ra rằng chỉ cần thay đổi khu vực địa lý iPhone thành Pháp sẽ giúp thiết bị của họ được tăng tốc cả về giao diện xử lý và hiệu suất ứng dụng nói chung.

Tình hình dịch Covid-19 sáng 25/8

Tính đến 6 giờ sáng ngày 25/8, Bộ Y tế ghi nhận Việt Nam có tổng cộng 369.267 ca mắc Covid-19, trong đó có 162.279 bệnh nhân đã khỏi, cùng hơn 17,6 triệu liều vaccine Covid-19 đã được tiêm chủng cho người dân.

3 dòng màn hình Dell thích hợp học và làm việc từ xa

Hãng Dell vừa ra mắt 3 mẫu màn hình tích hợp sẵn webcam lẫn micro, đáp ứng nhu cầu họp và học trực tuyến, mang lại góc làm việc rộng rãi lẫn sự thoải mái cho người dùng.

Nhiều người dùng iPhone bị mất kết nối sau khi nâng cấp lên iOS 14.7.1, cách khắc phục

Vào tháng 7, Apple đã phát hành iOS 14.7.1 để vá một vấn đề bảo mật nghiêm trọng trên iPhone cũng như sửa lỗi giúp Apple Watch mở khóa các thiết bị iPhone khi người dùng đeo khẩu trang.