Google triển khai mã hóa đầu cuối cho Gmail

Google Workspace vừa bổ sung tính năng mã hóa đầu cuối cho Gmail nhằm cung cấp một lớp bảo mật bổ sung khi gửi email và tệp đính kèm trên web.

Bản cập nhật cho phép khách hàng tiếp tục có quyền kiểm soát các khóa mã hóa và dịch vụ nhận dạng cung cấp quyền truy cập vào các khóa đó. Bản cập nhật vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng khách hàng Workspace đủ điều kiện có tài khoản Enterprise Plus, Education Standard và Education Plus có thể điền vào đơn đăng ký để thử nghiệm chương trình thông qua trung tâm hỗ trợ của Google.

Sau khi quá trình cập nhật mã hóa hoàn tất, khách hàng của Gmail Workspace sẽ thấy rằng mọi thông tin hoặc dữ liệu nhạy cảm được gửi đi đều không thể giải mã được bằng máy chủ của Google.

Trung tâm hỗ trợ của Google cho biết người dùng có thể bật mã hóa bổ sung bằng cách chọn nút ổ khóa khi soạn thảo email của mình. Tuy nhiên, sau khi được kích hoạt, một số tính năng sẽ bị tắt, bao gồm biểu tượng cảm xúc, chữ ký và soạn thư thông minh.

Phát ngôn viên Ross Richendrfer của Google cho biết trong một email rằng việc triển khai mã hóa phía khách hàng trên các dịch vụ của Workspace thực sự quan trọng đối với người dùng dịch vụ của công ty. Ông cho biết, việc mã hóa đặc biệt có lợi cho các tổ chức lưu trữ dữ liệu nhạy cảm cần được quản lý như tài sản trí tuệ, hồ sơ chăm sóc sức khỏe hoặc dữ liệu tài chính. Tính năng mã hóa sẽ được giám sát và quản lý bởi quản trị viên của người dùng và xuất hiện sau khi Google bắt đầu làm việc để thêm nhiều tính năng mã hóa hơn vào Gmail.

Mã hóa phía máy khách, hay CSE, đã được thêm vào Google Drive vào năm ngoái khi công ty tung ra các dịch vụ doanh nghiệp mới cho phép các doanh nghiệp mã hóa bảng tính và tài liệu. CSE đã có sẵn cho Google Drive, kể cả trong các ứng dụng như Google Docs, Sheets và Slides. Nó cũng có trong Google Meet và đang ở giai đoạn thử nghiệm cho Google Calendar.

Trong thông báo, Google cũng cho biết Google Workspace đã sử dụng các tiêu chuẩn mã hóa mới nhất để mã hóa tất cả dữ liệu và truyền giữa các cơ sở của công ty. Mã hóa từ phía máy khách giúp tăng cường tính bảo mật cho dữ liệu của người dùng, đồng thời giúp giải quyết một loạt các nhu cầu tuân thủ và chủ quyền dữ liệu.

Theo Gizmodo

Có thể bạn quan tâm
Đã có thể kết nối eSIM Vinaphone trên Apple Watch

Từ ngày 19/12/2022, người dùng Apple Watch đã có thể đăng ký sử dụng dịch vụ eSIM của VinaPhone để kết nối trực tiếp với mạng di động trên đồng hồ thông minh Apple Watch.

Giải pháp mô phỏng tấm pin năng lượng mặt trời cho hệ thống nguồn trên vệ tinh

Keysight vừa công bố Bộ mô phỏng tấm pin mặt trời dạng mô-đun MP4300A Series Modular Solar Array Simulator (SAS) mới để giả lập hành vi của các phân khúc quang điện (photovoltaic – PV), mô phỏng các điều kiện mà tàu vũ trụ hoặc vệ tinh sẽ gặp phải trong không gian.

24hStore giảm giá iPhone và phụ kiện đến 70% dịp Giáng Sinh

Từ ngày 21-27/12/2022, 24hStore – hệ thống bán lẻ ủy quyền của Apple sẽ áp dụng giảm giá hàng loạt sản phẩm đến 70% kèm chương trình “lắc là có quà” với 100% cơ hội trúng iPhone 11, Oppo Reno8, Galaxy A23, voucher mua hàng…

Ứng dụng AI dự đoán nguy cơ tắc tĩnh mạch võng mạc và đột quỵ

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giúp phát hiện ra những thay đổi nhỏ nhất trong võng mạc và có khả năng trở thành một nhân tố mới giúp hàng triệu người tránh được nguy cơ suy giảm thị lực và khiếm thị.

Những xu hướng mua sắm nổi bật cuối năm

Lễ hội mua sắm 12.12 “Tiệc sale bung xõa” đã ghi nhận nhiều xu hướng tiêu dùng nổi bật trong 3 ngày từ ngày 12/12 tới 14/12, đồng thời đưa ra những xu hướng sắm sửa cho các hoạt động cuối năm và năm mới với chi phí hợp lý.

Huawei hỗ trợ xây dựng mỏ kali thông minh tại Lào

Mỏ khai khoáng của Tập đoàn Asia-Potash tại tỉnh Khammouane, cách thủ đô Viêng Chăn 350km được Huawei hỗ trợ mạng 4G công nghiệp dạng vòng ring có thể nâng cấp lên 5G.

Thận trọng với các cuộc gọi thông báo phạt nguội vào những ngày cuối năm và giáp Tết

Những ngày cuối năm và giáp Tết Nguyên Đán, người dân nên thận trọng với các cuộc gọi mạo danh để tránh sập bẫy lừa đảo, bị chiếm đoạt tiền.

Samsung Việt Nam ra mắt máy điều hòa không khí trung tâm DVM S2

Dòng điều hòa không khí trung tâm thế hệ mới DVM S2 sở hữu đầy đủ các điểm mạnh của dòng sản phẩm DVM S (Digital Variable Multi System) ra mắt trước đó, được tích hợp thêm nhiều công nghệ mới đã chính thức được Samsung giới thiệu tại thị trường Việt.

Bí kíp mua tản nhiệt khí cho CPU

Điện năng tiêu thụ (TDP) và tốc độ quay của quạt là hai thông số mà người dùng cần quan tâm để có thể lựa chọn được tản nhiệt khí hợp lý dành cho CPU mà mình đang sử dụng.

OPPO INNO Day 2022: loạt công nghệ mới hướng đến tương lai đẹp

Tại OPPO INNO Day 2022, OPPO đã chính thức ra mắt dòng sản phẩm theo dõi sức khỏe OHealth H1, chip xử lý âm thanh MariSilicon Y và kính thực tế ảo thế hệ 2 OPPO Air Glass 2. Các sản phẩm công nghệ mới này đều mang đến cho người dùng những trải nghiệm thông minh hơn, góp phần xây dựng một tương lai tốt đẹp.