Google sẽ từ bỏ phân khúc smartphone cao cấp?

Google sẽ từ bỏ phân khúc smartphone cao cấp?

Một dấu hỏi lớn đang được đặt ra đối với chiến lược ra mắt smartphone trong năm nay của Google. Có vẻ sau bao nhiêu năm "ngụp lặn" với dòng Pixel XL mà không có tín hiệu khả quan, Google đang muốn từ bỏ phân khúc smartphone flagship cao cấp.

Mọi năm, Google đều cho ra mắt 2 phiên bản điện thoại thông minh Pixel, một phiên bản thường và một phiên bản XL. Trong đó, phiên bản thường sẽ nằm ở phân khúc cận cao cấp trong khi phiên bản XL thuộc phân khúc cao cấp. Năm ngoái, Google cũng áp dụng chiến thuật tương tự khi ra mắt Pixel 4 và Pixel 4 XL.

Thực tế, tên mã sản phẩm của 2 chiếc điện thoại Google sẽ ra mắt năm nay đã bị rò rỉ nhiều tháng qua, lần lượt là “Bramble” và “Redfin”, và nhiều người cho rằng đây là bộ đôi Pixel 5 và Pixel 5 XL sẽ ra mắt vào cuối năm 2020.

Thế nhưng việc có thông tin cho rằng Google sẽ chỉ sử dụng chip xử lý Snapdragon 765G, thay vì Snapdragon 865 cao cấp trên những chiếc smartphone của mình làm dấy lên hoài nghi liệu Google có còn tham vọng với phân khúc cao cấp nữa hay không, và liệu chiếc Pixel 5 XL có ra đời?

Google sẽ từ bỏ phân khúc smartphone cao cấp? 2
Google sẽ từ bỏ phân khúc smartphone cao cấp với việc bỏ ra mắt Pixel 5 XL?

Một thông tin vừa rò rỉ từ 9to5Google càng làm nghi ngờ đó lớn hơn, khi website công nghệ này phát hiện trong các đoạn code được tìm thấy trên Internet liên quan đến smartphone của Google, tên mã sản phẩm “Bramble” là của Pixel 4a 5G, còn “Redfin” là của Pixel 5.

Nếu theo đúng quy luật này, Google sẽ chỉ ra mắt 3 chiếc smartphone là Pixel 4a, Pixel 4a 5G và Pixel 5. Trong đó, Pixel 4a sẽ được trang bị chip xử lý thuộc dòng Snapdragon 600 series. Còn Pixel 4a 5G và Pixel 5 sẽ được trang bị chip Snapdragon 765G chứ hoàn toàn không có sự xuất hiện của Pixel 5 XL.

Một dấu hỏi lớn đang được đặt ra đối với chiến lược ra mắt smartphone trong năm nay của Google. Có vẻ sau bao nhiêu năm “ngụp lặn” với dòng Pixel XL mà không có tín hiệu khả quan, Google đang muốn từ bỏ phân khúc smartphone flagship cao cấp.

Có thể bạn quan tâm
Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân

Văn phòng Chính phủ (VPCP) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia”.

Đi tìm bí mật vì sao dơi có thể kháng Covid-19

Dơi được coi là nguồn lây nhiễm virus nguy hiểm ảnh hưởng đến con người, bao gồm Ebola, bệnh dại và gần đây nhất là chủng virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19. Vậy vì sao cơ thể dơi lại có khả năng dung nạp và kháng các loại virus này?

Ứng dụng Go!Bus: kết nối xe buýt với Grab

Ngày 10/7, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan chính thức ra mắt ứng dụng Go!Bus trên hai hệ điều hành di động Android và iOS.

Top 10 tỷ phú thế giới hầu hết thuộc về các ông chủ công nghệ

Theo Bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới do Bloomberg Billionaires Index vừa công bố, đã có sự đổi ngôi ngoạn mục giữa các vị trí xếp hạng một phần do đại dịch Covid-19. Trong đó, top 10 hiện vẫn thuộc về các tỷ phú công nghệ.

Mỹ ra mắt Mạng thử nghiệm phòng ngừa Covid-19, kêu gọi tình nguyện viên tham gia

Viện Kiểm soát Tình trạng Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID) vừa thành lập Mạng thử nghiệm phòng ngừa Covid-19 (COVPN) mới, nhằm tuyển dụng nhiều tình nguyện viên thử nghiệm các loại vắc-xin khác nhau, chống lại virus SARS-CoV-2.

Sony tung tai nghe True-Wireless WF-SP800N mới tại Việt Nam

Bên cạnh công nghệ Extra Bass, WF-SP800N còn thừa hưởng công nghệ chống ồn kỹ thuật số cùng thiết kế năng động với 4 màu sắc lựa chọn.

Phát hiện mới: Lợn và gà miễn nhiễm với Covid-19

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng, lợn và gà không thể bị nhiễm SARS-CoV-2, trong khi dơi và chồn sương dễ bị nhiễm nhất.

Faecbook lại gây lỗi hàng loạt ứng dụng trên iOS

Từ chiều tối nay, hàng loạt người dùng đều không thể khởi chạy được hầu hết các ứng dụng trên điện thoại iPhone và iPad của mình ngoại trừ Facebook.

Thói quen du lịch của người Việt đã thay đổi thế nào thời dịch Covid-19?

Bên cạnh xem các video giới thiệu địa điểm du lịch nhiều hơn, người Việt cũng tìm kiếm các địa điểm du lịch có khoảng cách di chuyển ngắn, chương trình giảm giá và dịch vụ vệ sinh tốt khi có nhu cầu đi du lịch sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19.

Đánh giá hiệu quả vắc-xin Covid-19, chuyện không hề đơn giản

Với hơn 140 loại vắc-xin SARS-CoV-2 đang được phát triển, cuộc đua đang diễn ra gấp rút để tìm ra “ứng cử viên” thành công nhất giúp ngăn ngừa dịch Covid-19.