Google sẽ sử dụng các nền tảng hỗ trợ phân phối và tiêm chủng vaccine Covid-19

Trong thời kỳ đại dịch, Google đã giúp mọi người có được thông tin cần thiết để giữ cho gia đình họ an toàn và khỏe mạnh. Ảnh: @Google.

Mới đây, Google chính thức thông báo rằng, họ sẽ hỗ trợ đáng kể việc phân phối vaccine Covid-19.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, Google đã giúp hơn 100 cơ quan Chính phủ và tổ chức phi chính phủ toàn cầu thực hiện các thông báo quan trọng về sức khỏe, thông qua chương trình Cứu trợ Khủng hoảng Ad Grants.

Giờ đây, Google vừa công bố họ sẽ đầu tư thêm 100 triệu đô la tiền tài trợ quảng cáo cho Quỹ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), Tổ chức Y tế Thế giới và các tổ chức phi lợi nhuận trên toàn cầu. Thậm chí, họ cũng sẽ đầu tư thêm 50 triệu đô la nữa để hợp tác với các cơ quan y tế công cộng để tiếp cận các cộng đồng chưa được phục vụ, bao gồm nội dung và thông tin liên quan đến vaccine Covid-19 chưa được phổ cập.

Google sẽ sử dụng các nền tảng hỗ trợ phân phối và tiêm chủng vaccine Covid-19 - google 2 2
Ảnh: @Google.

“Các nỗ lực của chúng tôi sẽ tập trung nhiều vào việc tiếp cận công bằng với vaccine Covid-19. Dữ liệu ban đầu ở Mỹ cho thấy rằng, các nhóm dân số bị ảnh hưởng không tương xứng, đặc biệt là người da màu và những người ở các cộng đồng nông thôn, họ không được tiếp cận với vaccine Covid-19 với tỷ lệ ngang bằng như các nhóm khác. Để trợ giúp, Google.org đã cam kết tài trợ 5 triệu đô la cho các tổ chức giải quyết sự khác biệt về chủng tộc và địa lý trong việc tiêm chủng vaccine Covid-19”, trang Blog.Google đưa tin.

Google sẽ sử dụng các nền tảng hỗ trợ phân phối và tiêm chủng vaccine Covid-19 - google 3 1
Ảnh: @Google.

Google cũng thông báo rằng ở một số nền tảng công cụ Google tìm kiếm và Google Maps, cả hai cũng sẽ hiển thị vị trí tiêm chủng vaccine Covid-19. Họ mở rộng bảng thông tin của mình trên công cụ Tìm kiếm tới hơn 40 quốc gia và hàng chục ngôn ngữ, với nhiều hơn nữa sẽ được triển khai trong tuần tới.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu hiển thị thông tin phân phối của tiểu bang và khu vực trên công cụ Tìm kiếm để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy khi họ đủ điều kiện nhận vaccine Covid-19. Dịch vụ đầu tiên bắt đầu ở Arizona, Louisiana, Mississippi và Texas”.

Hơn nữa, Google cũng mạnh tay mở không gian cho các phòng khám tiêm chủng vaccine Covid-19.

Để hỗ trợ các nỗ lực tiêm chủng, bắt đầu từ Hoa Kỳ, Google sẽ cung cấp các cơ sở được chọn lọc của Google, chẳng hạn như các tòa nhà, bãi đậu xe và không gian mở sẵn sàng nếu cần. Các địa điểm này sẽ mở cửa cho bất kỳ ai đủ điều kiện nhận vaccine Covid-19 dựa trên hướng dẫn của tiểu bang và địa phương.

Google sẽ sử dụng các nền tảng hỗ trợ phân phối và tiêm chủng vaccine Covid-19 - google 5
Ảnh: @Google.

Họ sẽ bắt đầu bằng việc hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe One Medical và các cơ quan y tế công cộng để mở các địa điểm ở Los Angeles và Vùng Vịnh San Francisco ở California; Kirkland, Washington; và Thành phố New York, với kế hoạch mở rộng trên toàn quốc. Dịch vụ này đầu tiên sẽ bắt đầu ở Hoa Kỳ nhưng nó sẽ lan rộng ra các khu vực khác.

Cuối cùng, Google cũng sẽ sử dụng dịch vụ đám mây của mình để giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe, hiệu thuốc bán lẻ, công ty hậu cần và các cơ quan khu vực công đẩy nhanh việc phân phối vaccine Covid-19.

Ví dụ, các công ty hậu cần có thể sử dụng AI của Google để tối ưu hóa hoạt động vận tải đường bộ, bằng cách thích ứng với giao thông hoặc thời tiết khắc nghiệt và phát hiện các biến động nhiệt độ trong quá trình vận chuyển. Sau khi vaccine Covid-19 đến đích, các công cụ của Google sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc sàng lọc trước, lên lịch và theo dõi.

Theo Blog.google

Có thể bạn quan tâm
Huawei đáp trả tin đồn bán hoàn toàn mảng kinh doanh điện thoại thông minh

Cuối tuần qua, có thông tin cho rằng, Huawei đang xem xét bán bộ phận điện thoại thông minh của mình như đã làm với Honor.

Giải pháp đo kiểm từ biên tới lõi mạng giúp tăng tốc độ đường truyền

Radisys – nhà cung cấp các giải pháp mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) đã lựa chọn danh mục sản phẩm đo kiểm từ biên tới lõi mạng (edge-to-core) của Keysight để thiết lập một phòng đo kiểm nhằm xác minh khả năng tương tác giữa các phần tử mạng và mức độ tuân thủ các thông số kỹ thuật do Liên minh O-RAN đặt ra.

Việt Nam tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự CNTT trung và cao cấp ngay sau đại dịch

Nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài tăng cao với các ngành tài chính, công nghệ thông tin và năng lượng – theo báo cáo thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong Quý 4/2020 và dự báo xu hướng tuyển dụng trong năm 2021 do Navigos Group thực hiện.

Galaxy S21 Series được giao cho khách hàng Việt sớm hơn 5 ngày

Vào ngày 23/01, FPT Shop đã bất ngờ giao những máy Galaxy S21+ | S21 Ultra 5G đầu tiên tại Việt Nam đến khách hàng đã đặt trước sản phẩm, sớm hơn 5 ngày so với dự kiến.

Viettel Post khai trương Trung tâm Logistics miền Nam, sử dụng robot và AI

Sáng 24/01/2021, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã khai trương Trung tâm Logistics miền Nam tại Quận 12, TPHCM.

Google dọa rút chức năng tìm kiếm ở Úc nếu luật truyền thông mới được áp dụng

Google vừa cho biết, họ sẽ chặn hoàn toàn chức năng tìm kiếm của mình ở Úc nếu Chính phủ Úc tiến hành thông qua đạo luật buộc Google và Facebook phải bồi thường cho các công ty truyền thông địa phương, vì đã chia sẻ nội dung của các công ty này.

Nghị viện Châu Âu mời CEO Facebook, Amazon, Apple, Google đến điều trần về việc lạm dụng quyền lực

Nghị viện châu Âu đã mời CEO Amazon Jeff Bezos, Tim Cook của Apple, Mark Zuckerberg của Facebook và Sundar Pichai của Google đến Brussels vào tháng 2 tới đây, cho một một phiên điều trần nhằm cố gắng trấn áp quyền lực của những gã khổng lồ công nghệ này.

LG có thể bán mảng kinh doanh smartphone cho VinGroup Việt Nam

Gần đây, có báo cáo cho rằng LG có trụ sở tại Hàn Quốc có thể sớm rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh của mình. Tập đoàn VinGroup của Việt Nam nhiều khả năng sẽ mua lại mảng kinh doanh này của LG ở Bắc Mỹ.

Cảng Quốc tế Long An giúp việc phát triển điện gió Tây Nam Bộ thuận lợi

Ngày 22/1/2021, tại Cảng Quốc tế Long An, đại diện Cảng Quốc tế Long An và đại diện Tập đoàn Đặng Gia đã ký kết “Hợp tác Chiến lược triển khai thực hiện các Dự án Điện gió tại Việt Nam và Ký kết Hợp tác Dự án Kosy Bạc Liêu”

FPT Shop đồng loạt khai trương 30 Trung tâm laptop trên cả nước

FPT Shop đồng loạt khai trương 30 Trung tâm laptop trên cả nước, đây là một phần trong kế hoạch mở 68 trung tâm laptop trong quý I/2021 của nhà bán lẻ này.