Google sắp xóa các tài khoản không hoạt động trong 2 năm

Nếu có tài khoản Google và chưa đăng nhập trong một thời gian, người dùng có thể cần truy cập nhanh vì công ty có kế hoạch xóa các tài khoản không hoạt động vào cuối năm nay.

Trong một bài đăng trên blog, Google vừa công bố thay đổi đối với chính sách tài khoản không hoạt động của mình. Trước đó vào năm 2020, công ty cho biết họ sẽ xóa nội dung được lưu trữ trong tài khoản không hoạt động, nhưng sẽ giữ tài khoản đó. Tuy nhiên theo thông báo mời này thì Google sẽ xóa tài khoản cùng với nội dung nếu tài khoản không hoạt động trong 2 năm hoặc lâu hơn.

Giải thích cho lý do xóa tài khoản này, Google cho biết mọi thứ bắt nguồn từ bảo mật dữ liệu người dùng. Gã khổng lồ công nghệ tuyên bố rằng các tài khoản không sử dụng có nhiều khả năng bị xâm phạm do nhiều yếu tố. Một số ví dụ được đưa ra bao gồm việc thiếu kiểm tra bảo mật và xác thực hai yếu tố.

Chính sách có hiệu lực bắt đầu từ hôm nay, nhưng quá trình thanh lọc sẽ không diễn ra cho đến tháng 12. Nếu tài khoản của người dùng đã vượt quá ngưỡng hai năm, Google cho biết tài khoản và nội dung của tài khoản đó có thể bị xóa, bao gồm Gmail, Docs, Drive, Meet, Calendar, YouTube và Google Photos.

Google sắp xóa các tài khoản không hoạt động trong 2 năm - 1 7

Trước khi điều đó xảy ra, công ty tuyên bố sẽ gửi nhiều thông báo “trong nhiều tháng trước khi xóa, tới cả địa chỉ email tài khoản và email khôi phục”. Công ty cũng sẽ sử dụng cách tiếp cận theo từng giai đoạn, “bắt đầu với các tài khoản đã được tạo và không bao giờ được sử dụng lại”.

Để giữ tài khoản của người dùng tiếp tục hoạt động, tất cả những gì họ phải làm là làm cho nó hoạt động. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đăng nhập và sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Google. Ví dụ: những hành động này sẽ thay đổi tài khoản của người dùng thành đang hoạt động, gồm đọc một email, sử dụng Googel Drive, xem YouTube, sử dụng Google Search, sử dụng đăng nhập Google để đăng nhập vào dịch vụ của bên thứ ba.

Nếu có tài khoản doanh nghiệp, người dùng sẽ không phải lo lắng về thay đổi chính sách này. Google cho biết điều này sẽ chỉ áp dụng cho các tài khoản cá nhân miễn phí. Các gói đăng ký như Google One cũng an toàn trước chính sách mới này.

Theo Android Authority

Có thể bạn quan tâm
WHO cảnh báo thông tin sai lệch khi sử dụng AI trong chăm sóc sức khỏe

Ngày 16/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi thận trọng trong việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nói rằng dữ liệu được AI sử dụng để đưa ra quyết định có thể bị sai lệch hoặc bị lạm dụng.

Samsung hợp tác ngân hàng phát hành tiền kỹ thuật số giao dịch trên điện thoại Galaxy

Samsung đã công bố quan hệ đối tác với Ngân hàng Hàn Quốc (Bank of Korea- viết tắt là BOK) để cùng tiến hành nghiên cứu nhằm phát triển hệ sinh thái cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (Central Bank Digital Currency- viết tắt là CBDC). Quan hệ đối tác này tìm cách loại bỏ sự phụ thuộc vào internet, bằng cách mở ra một kỷ nguyên mới về thanh toán ngoại tuyến liền mạch.

Việt Nam xếp thứ nhì trong số 50 triệu mối đe dọa ngoại tuyến được Kaspersky ngăn chặn

Số liệu mới nhất từ công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky cho thấy, đã có 49.042.966 mối đe dọa ngoại tuyến trong khu vực Đông Nam Á được giải pháp doanh nghiệp của công ty ngăn chặn trong năm 2022.

Trung tâm Thiết kế Vi mạch lớn, hướng đến AI và công nghệ đám mây của Marvell được đặt tại Việt Nam

Với sự có mặt của bà Susan Burns, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, Tập đoàn Marvell Technology, Inc đã công bố việc thành lập Trung tâm Thiết kế Vi mạch tầm cỡ quốc tế tại TPHCM, Việt Nam.

Keysight tham gia liên minh nền tảng sáng tạo mở 3DFabric của TSMC

Keysight Technologies công bố tham gia Liên minh Nền tảng sáng tạo mở 3D Fabric (TSMC Open Innovation Platform® 3Dfabric) được TSMC thành lập gần đây nhằm mục tiêu đẩy nhanh sáng tạo và chuẩn bị sẵn sàng cho hệ sinh thái mạch tích hợp (IC) 3D.

Đối tác Apple rời Trung Quốc sang Ấn Độ đầu tư nhà máy 500 triệu USD

Đối tác lớn nhất của Apple, Foxconn, đã công bố kế hoạch đầu tư 500 triệu USD để thành lập các nhà máy sản xuất ở Nam Ấn Độ.

Viettel nâng trải nghiệm khách hàng với công cụ phân tích của Ericsson

Ericsson vừa công bố triển khai thành công giải pháp phân tích Ericsson Expert Analytics trên mạng Viettel, giúp Viettel cải thiện chất lượng dịch vụ 4G và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

iPhone 15 thường sẽ dùng chung cảm biến với bản Pro

Nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities có trụ sở tại Hồng Kông cho biết đã chia sẻ một số chi tiết khá thú vị liên quan đến bộ đôi iPhone 15 và 15 Plus.

Từ dẫn đầu, trợ lý ảo giọng nói Siri của Apple thành kẻ tụt hậu thảm hại

Apple đã khiến cả thế giới kinh ngạc với AI điều khiển bằng giọng nói, khi giới thiệu Siri từ 12 năm trước. Nhưng nhà bình luận Michael Gartenberg lập luận rằng, giờ đây nó đang tụt hậu một cách nguy hiểm so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Xiaomi khai trương Trung tâm bảo hành mới tại Hà Nội

Xiaomi Việt Nam vừa chính thức khai trương Trung tâm bảo hành mới tại Tòa nhà VNCC, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.